ภูมิภาค

โดย SMARTNEWS ONLINE

11 ม.ค. 2562 11:15 น.

จำนวนการเข้าชม 1,067 ครั้ง

พ่อเลี้ยง และแม่แท้ ๆ ติดยาเสพติดอย่างหนัก ทารุณกรรมลูกชาย อายุ แค่เกือบ 2 ขวบ แทบปางตาย ไม่เคยให้กินอาหาร หรือ นม ให้กินแต่บะหมี่สำเร็จรูป สภาพเด็กที่เจ้าหน้าที่ไปพบ อยู่ในอาการแย่สุดๆ เด็กขาดสารอาหารรุนแรง
พนักงานคุ้มครองเด็กบ้านเด็กและครอบครัว จ.ชุมพร พร้อมด้วย นักพัฒนาชุมชน อบต.ละแม  นำร่าง ของ เด็กชาย อายุ 1 ขวบ 11 เดือน ส่งโรงพยาบาล อย่างเร่งด่วนโดยมี นส.สวย (นามสมมุติ) อายุ 19 ปี แม่ของเด็กติดตามมาด้วย

จากการตรวจร่างกายเบื้องต้น พบว่า ที่เบ้าตาทั้งสองข้าง มีรอยเขียวซ้ำ   ที่แขนขวา  หน้าอก แผ่นหลัง มีรอยฟันกัดเขี้ยวคล้ำ  ตามร่างกายอีกหลายแห่ง  มีร่องรอยถูกทำร้ายร่างกาย   นอกจากนี้ ยังมีร่องรอยบอบซ้ำภายใน ต้องใช้การสแกนตรวจสอบอวัยวะ   และจากการตรวจเลือดของแพทย์ พบว่า เด็ก มีสภาวะขาดสารอาหาร จนทำให้เกล็ดเลือดต่ำอย่างหนัก จากค่ามาตรฐาน 33 พบว่ามีเพียง 14  ซึ่งถือได้กำลังเข้าสู่ภาวะวิกฤตอาจช็อคเสียชีวิต  ได้แพทย์ลงความเห็นว่า ต้องรีบนำตัวส่ง ต่อโรงพยาบาลชุมพร ที่มีเครื่องมือที่ดีกว่า และมีแพทย์เฉพาะทาง ที่จะรักษาได้ดีกว่า จึรีบนำขึ้นรถฉุกเฉิน ส่งต่อโรงพยาบาลชุมพรฯ ทันที

เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง เปิดเผยว่า เด็กชาย มีนางสาว สวย อายุ 19 ปี เป็นแม่  และ นายฉัตรชัย (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 26 ปี เป็นพ่อเลี้ยง  ตัวพ่อเลี้ยง มีอาชีพรับจ้างตัดปาล์ม  บ้านที่อยู่อาศัย สภาพทรุดโทรม  

โดยนางสาวสวย เป็นแม่ม่าย เลิกกับสามี มีลูก คือ ดช.ก เป็นลูกติด  พอมาอยู่กินกับ นายฉัตรชัย ทั้งคู่ ก็มีพฤติกรรมเสพยาเสพติด  นส.สวย ชอบเสพยาบ้า   ส่วนนายฉัตรชัย ชอบเสพน้ำกระท่อม   พอทั้งสองอยู่ในอาการเมายา ก็มักมีอารมณ์ร้าย  เวลาที่ เด็กชาย ร้องไห้ด้วยความหิว หรือ เจ็บป่วย  ทั้งสองก็จะกำลังทุบตี ด้วยความรุนแรง 

ในบางครั้ง ก็ใช้ฟันกัด ตามร่างกายของเด็ก จนเป็นรอยเขี้ยวเห็นชัด  เมื่อ 2 - 3 วันที่ผ่าน  ทั้งสอง ยังได้ทำร้ายร่างกายเด็ก จนตัวเด็กพลัดตกจากชั้นบนของบ้าน บาดเจ็บ อีกทั้งยังเลี้ยงเด็ก ด้วยบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป รสต้มยำเท่านั้น ไม่เคยให้เด็กกินนม หรือ อาหารอื่นๆที่มีประโยชน์เลย

ในขณะที่ พ่อแม่ของนายฉัตรชัย เห็นเหตุการณ์ และ ทราบการทารุณกรรม มาโดยตลอด แต่ก็ไม่กล้าห้ามปราม เนื่องจากกลัวลูกชาย จะทำร้าย  จนเพื่อนบ้านใกล้เคียง ทนไม่ไหว จึงโทรแจ้งบ้านพักเด็ก และครอบครัวชุมพร ประสานงานตำรวจ  บุกเข้าไปนำตัวเด็กออกมา   แต่แม่ของเด็ก ยังให้การปฏิเสธ ว่าไม่ได้ทำร้ายลูก รอยเขี้ยวเกิดจากหยอกล้อลูกรุนแรงไป  แต่ร่องรอยทุบตีนั้น ยอมรับว่า ทำจริง เนื่องจากลูก ร้องไห้งอแง   ล่าสุดตอนนี้ เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง นำเอาตัวเด็กชาย  ไปรักษาพยาบาล  ก่อนดำเนินการตามกฎหมายกับแม่แท้ๆ และพ่อเลี้ยง คู่นี้ต่อไป

ที่มา: True4U Smart News Online
บริษัท ทรูโฟร์ยู สเตชั่น จำกัด
118/1 อาคารทิปโก้ ถนนพระราม6 แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400
ฝ่ายรายการ : 028588376
ฝ่ายโฆษณา : 027649679, 0829931560
ฝ่ายประชาสัมพันธ์ : 028588664


©2015 True4U. All Rights Reserved.