ทั่วไป

โดย SMARTNEWS ONLINE

26 เม.ย. 2562 12:22 น.

จำนวนการเข้าชม 2,918 ครั้ง

ตำรวจรอผลตรวจสุขภาพจิต "เค ร้อยล้าน" ที่ก่อเหตุจอดรถกลางถนน แล้วเทงูพร้อมใช้อาวุธมีดทำร้ายตัวเอง ก่อนแจ้งข้อกล่าวหา ยอมรับขณะสอบสวน นายเค ให้การวกไปวนมา สร้างความมึนงงให้เจ้าหน้าที่อย่างหนัก
พันตำรวจเอก ธวัชเกียรติ จินดาควรสนอง รองผู้บังคับการตำรวจนครบาล 5 พร้อมด้วย พันตำรวจเอกกัมพล รัตนประทีป ผู้กำกับการตำรวจ สน.ลุมพินี แถลงความความคืบหน้า กรณี นายคเณศพิศณุเทพ จักรภพมหาเดชา หรือ เค ร้อยล้าน อายุ 44 ปี ก่อเหตุจอดรถกลางถนนแยกราชประสงค์ เทงูลงไปบนถนน พร้อมใช้อาวุธมีดทำร้ายตัวเอง ว่าตอนแรก นายเค ให้การวกไปวนมา แต่จากการสอบปากคำทราบว่า สาเหตุที่ทำลงไป เพราะความศรัทธาในพระพุทธเจ้าและศาสนา นับถือหลวงปู่ศุข และพลังจากพระอาทิตย์ โดยช่วงเกิดเหตุหลวงปู่ศุข บอกว่าให้มารับพลังจากแสงอาทิตย์เพื่อให้โลกพ้นภัย พร้อมกับนำงูเห่า 2 ตั ที่เป็นบริวารของพระศิวะมาด้วย แต่ไม่ได้นำมาทำร้าย โดยงูเห่านั้น ซื้อมาจากชาวบ้านระหว่างกลับจาก จ.นครสวรรค์


ส่วนภรรยาของนายเค ให้การว่า นายเค มีความเครียด เนื่องจากเหตุการณ์ความสูญเสียในครอบครัว โดยช่วงปลายปี มารดาเสียชีวิต ต่อมาน้องสาวเป็นมะเร็ง และล่าสุดช่วงต้นเดือนเมษายน พระอาจารย์ที่เคารพนับถือกว่า 20 ปี ก็มรณภาพ จึงทำให้นายเค รู้สึกว่าสูญเสียคนที่รักไปทั้งหมด ก่อนหน้านี้ไม่ได้มีอาการแบบที่เป็น แต่ช่วงหลังพบมีพฤติกรรมขอพลังจากดวงอาทิตย์ ตามความเชื่อของศาสนาพุทธ-ฮินดู

จากการตรวจสอบประวัติพบว่า นายเค เคยก่อเหตุฉีดพ้นสีสเปรย์ บนรถตัวเอง ให้กำลังใจ พล.อ.สนธิ บุญยะรัตกลิน ในสมัยรัฐประหารเมื่อปี 2549 และเคยไปตะโกนเสียงดังที่ห้างสรรพสินค้าย่านปทุมวัน ขณะที่เหตุการณ์ล่าสุด ตำรวจเจ้าเตรียมแจ้ง 3 ข้อหา คือ ทิ้งขยะมูลฝอยลงบนพื้นที่สาธารณะ พกพาอาวุธมีดไปในเมือง หมู่บ้าน ทางสาธารณะ โดยไม่มีเหตุจำเป็นและจอดรถในลักษณะกีดขวางทางจราจร แต่ต้องรอผู้ก่อเหตุหายจากอาการป่วย จึงจะนำมาตัวมาให้ปากคำและดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

โดยมีรายงานผลประเมินสุขภาพจิต นายเค พบว่า มีลักษณะอาการบอกถึงความเจ็บป่วยทางจิตจริง และมีความหลงผิดรุนแรง แพทย์วินิจฉัยจำเป็นต้องได้รับการรักษา และนำส่งสถาบันจิตเวชศาสตร์สมเด็จเจ้าพระยา ซึ่งผู้ป่วยรายนี้ไม่เคยเข้าสู่ระบบบริการทางการแพทย์ เพราะตรวจสอบไม่พบประวัติการรักษา
ที่มา: True4U Smart News Online
บริษัท ทรูโฟร์ยู สเตชั่น จำกัด
118/1 อาคารทิปโก้ ถนนพระราม6 แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400
ฝ่ายรายการ : 028588376
ฝ่ายโฆษณา : 027649679, 0829931560
ฝ่ายประชาสัมพันธ์ : 028588664


©2015 True4U. All Rights Reserved.