ภูมิภาค

โดย SMARTNEWS ONLINE

17 ม.ค. 2562 10:55 น.

จำนวนการเข้าชม 1,578 ครั้ง

ตำรวจขอนแก่น เร่งล่าเจ้าของเฟซบุ๊ค "เทพโซโล" ผู้จ้างวานให้วัยรุ่นรุมทำร้ายเยาวชนวัย 17 ปี ที่ค้างจ่ายเงินค่ายาเสพติด และยังว่ามีการโพสต์เชิญชวนค้ายาเสพติดอย่างโจ่งแจ้ง ล่าสุด โผล่อีกคลิป เป็นชายที่ถูกทำร้ายเพราะมีปัญหาเรื่องค้ายาเสพติด
เป็นคลิปของเหยื่ออีกหนึ่งรายที่ เทพ โซโล หรือ ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ เทพบุตร. โซโล มีการโพสต์ขู่ กลุ่มวัยรุ่นที่คิดจะเบี้ยวเงินค่ายาเสพติด โดยในคลิปดังกล่าว มีการถามเหยื่อในคลิปว่า รู้มั้ยว่าโดนเพราะอะไร เป็นเด็กที่ไหน นั้นกลุ่มแก๊งของ เทพโซโล ได้กรูเข้ามารุมกระทืบ เตะเข้าที่ศีรษะและใบหน้า โดยมีการถามว่า ไปเอาของใครเขามา วัยรุ่นที่ถูกซ้อมบอกว่า จากเทพบุตร โซโล ครับ จากนั้นกลุ่มแก๊งได้ให้ วัยรุ่นที่ถูกซ้อม ยกมือไหว้ขอโทษ

ก่อนหน้านี้มีคดีพบศพวัยรุ่น ซึ่งต่อมาทราบชื่อคือ นายคุรุศาสตร์ ศรีคุณหลิ่ว หรือ เรด อายุ 17 ปี เยาวชนในตำบลเมืองเก่า อำเภอเมืองขอนแก่น ถูกทิ้งไว้กลางสนามฟุตบอลของโรงเรียนประถมศึกษาชื่อดังแห่งหนึ่ง ในพื้นที่สถานีตำรวจภูธรบ้านเป็ด จังหวัดขอนแก่น เหตุเกิดเมื่อวันที่ 14 มกราคม ที่ผ่านมา กระทั่งตำรวจชุดสืบสวนได้จับกุมผู้ต้องหา จำนวน 6 คนพร้อมของกลางที่ใช้ก่อเหตุ

พลตำรวจโทสุรชัย ควรเดชะคุปต์ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 4 เผยว่า เจ้าหน้าที่ได้สอบปากคำผู้ต้องหาทั้งหมด ทราบว่า มีผู้ใช้เฟสบุ๊คที่ใช้ชื่อ"เทพโซโล" เป็นคนจ้างวานให้ไปทำร้ายเยาวชนอายุ 17 ปี จนเสียชีวิต โดยให้ค่าจ้างเป็นเงิน จำนวน 5,000 บาท เนื่องจากผู้ตาย ค้างจ่ายเงินค่ายาเสพติด ซึ่งขณะนี้ตำรวจกำลังเร่งสืบสวนสอบสวน เพื่อหาตัวบุคคลดังกล่าว มาดำเนินคดีตามกฎหมาย 

ส่วนผู้ต้องหาทั้ง 6 คน เป็นชาวจังหวัดขอนแก่น มี 1 คนยังเป็นเยาวชนอายุ 16 ปี  ทั้งหมดรับสารภาพว่า ร่วมกันฆ่าผู้ตาย โดยไม่เคยรู้จักกับผู้ตายมาก่อน  ตำรวจจึงได้แจ้งข้อหาร่วมกันฆ่าผู้อื่นตายโดยเจตนา  ซึ่งข้อหาดังกล่าวนั้น มีอัตราโทษสูงสุดถึงขั้นประหารชีวิต หรือจำคุกตลอดชีวิต ซึ่งเมื่อวานนี้ตำรวจได้คุมตัว 5 คน ไปฝากขังที่ศาลจังหวัดขอนแก่น และ 1 คนส่งฝากขังที่ศาลเยาวชนและครอบครัวจังหวัดขอนแก่น

นอกจากนี้ตำรวจยังได้จับกุมอีก 1 แก๊ง ที่รับงานทำร้ายบุคคลอื่น คือ นายจิตกร บุญมา อายุ 21 ปี  นายธวัธชัย สุโพธิ์เมือง อายุ 21 ปี และ นายวีระพงษ์ อินณรงค์ อายุ 20 ปี ทั้งหมดเป็น ชาวขอนแก่น โดยแก๊งนี้ยังมีอีก 1 คน ที่ยังหลบหนี คือ นาย อดิศักดิ์ พั้วทอง ซึ่งทั้งหมดทำร้ายและชิงรถจักรยานยนต์ ขอ "นายฟลุค" อายุ 18 ปี ชาวในพื้นที่ ต.ศิลา อ.เมืองขอนแก่น เหตุเกิดช่วงเดือนตุลาคม 2561 ที่ผ่านมา โดยผู้เสียหายได้เข้าแจ้งความไว้ ซึ่งตำรวจได้ลงพื้นที่ทำการสืบสวนพบตัวและจับกุมผู้ก่อเหตุ ได้ โดยรับสารภาพว่า รับงานมาจากผู้ใช้เฟซบุ๊กที่ชื่อ เทพโซโล       

สำหรับเจ้าของเฟชบุค ” เทพ โซโล” ที่ผู้ต้องหากล่าวถึงเป็นผู้จ้างวานฆ่า เจ้าหน้าที่ตำรวจ อยู่ระหว่างการทำงานสืบสวนสอบสวน เพื่อหาตัวบุคคลดังกล่าว ซึ่งตำรวจคาดว่า เป็นพ่อค้ายาเสพติดในพื้นที่ โดยจะเร่งขยายผลจับกุมตัวมาดำเนินคดีให้ได้โดยเร็วที่สุด

ขณะที่การตรวจสอบพฤติกรรม ผู้ใช้เฟซบุ๊กที่ชื่อ เทพบุตร โซโล มีการโพสต์ระบุว่า เป็นเครือข่ายแก็งยา มันทุกเม็ด เชิญชวนให้กลุ่มวัยรุ่นในพื้นที่มาเป็นเครือข่ายยาเสพติด ใครอยากทำจริงให้อัดคลิปแนะนำตัวว่า อยากเป็นคนขายยาพร้อมส่ง ชื่อ นามสกุล ที่อยู่ ถ้าเป็นนักเรียนก็ให้บอกสถาบัน พร้อมส่งบัตรประชาชนมาให้  โดยมีของรางวัลล่อใจ แจกทองให้กับคนที่สามารถทำยอดขายยาเสพติดได้มากที่สุดในแต่ละเดือน เช่นเดือนนี้ยอดสูงสุด แจกทอง 1 บาท มาร่วมทีมกับตนเอง ทำแล้วต้องมีกิน มีเก็บ มีใช้ พร้อมโชว์ภาพทองที่มีการแจกให้กับวัยรุ่นที่สามารถทำยอดได้สูงด้วย

ส่วนความเคลื่อนไหวของครอบครัว นายเรด วัยรุ่น 17 ปี เหยื่อแก๊งเทพโซโล  จัดพิธีบำเพ็ญกุศลศพให้ นายเรด ที่วัดป่ามิ่งเมือง อ.เมืองขอนแก่น โดยนายประกอบ กลางโบราณ ปู่ของนายเรด บอกว่า โดยส่วนตัวไม่ติดใจการเสียชีวิตของหลาน เพราะเรื่องทั้งหมดได้ผ่านไปแล้ว ไม่สามารถแก้ไขอะไรได้ และถือเป็นเรื่องของเวรกรรมของแต่ละคน ซึ่งผู้ก่อเหตุก็ถูกจับกุมดำเนินคดีแล้ว จึงขอให้เป็นหน้าที่ของตำรวจและกฎหมาย ที่จะเอาผิดกับกลุ่มผู้ก่อเหตุ  แต่ก็อยากให้คนที่ลงมือทำร้ายหลาน มาขอขมาศพ เพื่อจะได้ไม่ผูกเวรผูกกรรมกันต่อไปอีก ซึ่งครอบครัวจะประกอบพิธีฌาปนกิจให้ นายเรด วันนี้ (17 ม.ค.)   


            
ที่มา: True4U Smart News Online
บริษัท ทรูโฟร์ยู สเตชั่น จำกัด
118/1 อาคารทิปโก้ ถนนพระราม6 แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400
ฝ่ายรายการ : 028588376
ฝ่ายโฆษณา : 027649679, 0829931560
ฝ่ายประชาสัมพันธ์ : 028588664


©2015 True4U. All Rights Reserved.