ภูมิภาค

โดย SMARTNEWS ONLINE

23 ม.ค. 2562 11:21 น.

จำนวนการเข้าชม 2,594 ครั้ง

ชายวัย 41ปี แทบช็อก หลังทราบข่าวตัวเองเสียชีวิตที่โรงพยาบาลสงขลา เมื่อไปตรวจสอบพบเป็นคนละคนกัน แต่รายละเอียดในบัตรประชาชนตรงกันหมด ต่างแค่รูปถ่าย ด้านนายอำเภอสงขลาเร่งตรวจสอบ
นายหมัดโสด สายสะอิด อายุ 41 ปี หรือบังโสด เปิดเผยถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นว่าเมื่อวันเสาร์ที่19 มกราคมที่ผ่านมาทางโรงพยาบาลสงขลาได้โทรศัพท์มาหาญาติของตนว่าตัวเองป่วยอยู่ที่โรงพยาบาลและอาการหนัก แพทย์พยายามปั๊มหัวใจอยู่ในห้องไอซียู  ญาติตกใจมากและรีบไปที่โรงพยาบาลและดูชื่อซึ่งเป็นชื่อและนามสกุลของตนจริงๆ 
           
กระทั่งต่อมาแพทย์ได้แจ้งว่าตนเองได้เสียชีวิตแล้ว ญาติจึงไปดูศพแต่พอเปิดหน้าออกก็พบว่าเป็นคนละคนกัน และพาตนไปยืนยันตัวตนที่โรงพยาบาลสงขลาว่าเป็นคนละคนกันซึ่งน่าจะถูกสวมบัตรประชาชน ซึ่งในบัตรประชาชนรายละเอียดตรงกันทุกอย่างยกเว้นรูปถ่าย รวมทั้งบัตรตัวปลอมเป็นบัตรเก่าที่หมดอายุไปแล้วเมื่อปี2560 ส่วนบัตรประชาชนที่อยู่กับตนนั้นจะหมดอายุในปี 2564 
           
นายหมัดโสด ยังบอกอีกด้วยว่าครั้งนี้ไม่ใช่ครั้งแรกที่ถูกปลอมบัตรประชาชนโดยเมื่อสองปีก่อนเคยมีคนไปแจ้งขอต่อบัตรประชาชนใหม่ในชื่อตน ที่อำเภอสทิงพระ แต่ไม่สามารถต่อได้เพราะซ้ำซ้อนเนื่องจากตนได้ไปทำบัตรใหม่แล้วหลังจากที่ได้ทำบัตรประชาชนหล่นหาย จึงเชื่อว่าน่าจะมีคนพบและนำไปสวมชื่อแทน ซึ่งเท่าที่ตรวจสอบข้อมูลพบว่าเคยถูกนำไปใช้รักษาพยาบาลและสมัครทำงานขายไอศครีมด้วย
      
ด้านนายไชยพร นิยมแก้ว นายอำเภอเมืองสงขลา เปิดเผยว่า เรื่องนี้จะต้องมีการพิสูจน์ว่าใครคือตัวจริงตัวปลอม โดยจะต้องนำคนที่ยังมีชีวิตอยู่มาสอบสวนและพิสูจน์ รวมทั้งนำพ่อแม่ญาติพี่น้องกำนันผู้ใหญ่บ้านมายืนยันซึ่งจะมีข้อมูลอยู่แล้ว แต่ยังไม่สรุปว่ามีการสวมตัวหรือไม่ ใครเป็นคนสวมใคร และสวมมาจากสำนักทะเบียนใด ซึ่งกรณีนี้เกิดขึ้นได้ทั้งเรื่องของความบังเอิญ ความประมาทเลินเล่อของเจ้าหน้าที่ และเจตนาที่จะทุจริตในการสวมตัว แต่เท่าที่พบการสวมตัวจะไม่สวมกับคนที่มีชีวิตอยู่ แต่จะสวมกับคนที่ตายไปแล้ว ซึ่งเรื่องนี้ต้องพิสูจน์ข้อเท็จจริงต่อไป


ที่มา: True4U Smart News Online
บริษัท ทรูโฟร์ยู สเตชั่น จำกัด
118/1 อาคารทิปโก้ ถนนพระราม6 แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400
ฝ่ายรายการ : 028588376
ฝ่ายโฆษณา : 027649679, 0829931560
ฝ่ายประชาสัมพันธ์ : 028588664


©2015 True4U. All Rights Reserved.