ทั่วไป

โดย SMARTNEWS ONLINE

1 พ.ค. 2562 11:02 น.

จำนวนการเข้าชม 4,451 ครั้ง

เกิดเหตุตึกที่เปิดเป็นร้านไดนาโม ถล่มทับ 3 พ่อแม่ลูกกำลังกินข้าวเย็น เจ้าหน้าที่กู้ภัยเร่งมือช่วยทั้ง 3 คน ออกมาจากซากตึกสุดท้ายพ่อเสียชีวิต
ตำรวจ สภ.เมืองประจวบคีรีขันธ์ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่า เกิดเหตุตึกถล่ม มีคนติดอยู่ภายใน เหตุเกิดเป็นร้านไดนาโม ริมถนนเพชรเกษม ขาล่องใต้ ฝั่งตรงข้ามกับขนส่งจังหวัด


เกิดเหตุเป็นร้านไดนาโม ลักษณะบ้านปูนชั้นครึ่ง สภาพพังลงมาข้างหลัง เบื้องต้นพบผู้มีผู้รอดชีวิต 2 คน ที่วิ่งออกมาทันแต่อีก 3 คนยังติดอยู่ภายใน คือ 1.นายชัยโรจน์ ธัญเลิศพัฒนกิจ อายุ 54 ปี 2. นางสิริกาญจน์ ธัญเลิศพัฒนกิจ อายุ 52 ปี และ 3. นางสาวธันยากานต์ ธัญเลิศพัฒนกิจ อายุ 31 ปี ลูกสาวของ นายชัยโรจน์และนางสิริกาญจน์ เจ้าหน้าที่จึงได้ระดมเครื่องจักรกลและคนเข้าดำเนินการเร่งให้ความช่วยเหลือด้วยการใช้เหล็กงัดเอาซากปูนและเศษเหล็กจากการก่อสร้างออก แต่ทำงานได้ยากลำบากเนื่องจากซากตึกมีขนาดใหญ่

นางสาวธันย์นิชา ชัยเลิศพัฒนกิจ อายุ 29 ปี ซึ่งเป็นลูกสาวเจ้าของบ้าน เปิดเผยว่า ก่อนเกิดเหตุในขณะที่นั่งกินข้าวพร้อมกันทั้งครอบครัว 5 คน พ่อ แม่ และลูกอีก 3 คน ได้ยินเสียงเหมือน อะไรดังอยู่บนหลังคา ตนเองกับน้อง อีก 1 คน คือนางสาวธัญรัตน์ ชัยเลิศพัฒนกิจ อายุ 14 ปี จึงออกมาดูหน้าบ้าน และได้เห็นหลังคา กำลังพังลงมาตัวบ้านที่เป็นตึกก็ทรุดลงต่อหน้าต่อตา ส่วนพ่อ แม่ และพี่สาวอีกหนึ่งคน ยังติดอยู่ภายในบ้าน ตกใจมากทำอะไรไม่ถูกวิ่งเข้าไปช่วยก็ไม่รู้จะทำอย่างไร เพื่อนบ้านใกล้เคียงจึงได้โทรแจ้งขอความช่วยเหลือ

ต่อมาเมื่อเวลาเที่ยงคืน 30 นาที ศูนย์ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเขต 4 ได้ใช้เครื่องมือพิเศษสำหรับกู้ภัยในเมือง ทำการผ่าซากคอนกรีตและเหล็ก เพื่อแยกชิ้นออกจากกัน เปิดช่องให้ทีมอาสาสมัครกู้ภัยได้สอดตัวลงไปเพื่อค้นหาผู้ที่ติดอยู่ภายใน ซึ่งทีมกู้ภัยได้ยินเสียงร้องขอความช่วยเหลือจากผู้หญิง จึงได้คลานเข้าไปหาแต่พบว่ามีผนังปูนและตู้ปิดกั้นอยู่ ก่อนส่งสัญญาณให้ด้านบนเจาะลงไปตรงบริเวณจุดที่พบ และได้เปิดคอนกรีตออกมา

จนสามารถนำร่าง นายชัยโรจน์ ซึ่งเป็นพ่อออกมาก่อน โดยแพทย์พบว่าได้เสียชีวิตแล้ว ส่วน น.ส.ธันยากานต์ ลูกสาว ที่ถูกทับอยู่หน่วยกู้ภัยได้ช่วยกันใช้เครื่องถ่ายคอนกรีตที่ทับอยู่ออก และสามารถนำตัวออกมาได้ ก่อนส่งให้แพทย์ส่ง ร.พ.ประจวบคีรีขันธ์ ให้ความช่วยเหลือเป็นการด่วน

นายเด่น เนตรภักดี ทีมกู้ภัยกุยบุรี ที่ได้ร่วมในการค้นหาเปิดเผยว่า ในขณะที่ได้มุดเข้าไปได้ยินเสียงผู้ได้รับบาดเจ็บร้องให้ช่วย โดนพ่อทับตัวเองอยู่ จึงให้ทุกคนด้านบนเงียบเสียงเพราะจะได้มุดเข้าไป ในจุดที่ได้ยินเสียงพร้อมกับเพื่อนกู้ภัยอีก 3 คน และได้ยินเสียงลูกสาวตะโกนบอกว่าหนูอยู่ทางนี้

พบว่าฝาผนังปูนได้ล้มทับตู้แล้วไปทับผู้ได้รับบาดเจ็บไว้ จึงได้ส่งสัญญาณมาที่ด้านบนใช้เครื่องตัดคอนกรีตเปิดทาง และดึงผู้เป็นพ่อซึ่งทับอยู่ด้านบนออกมาก่อน แต่จากการตรวจสอบพบว่าเสียชีวิตแล้ว จากนั้นหน่วยกู้ภัยสว่างประจวบคีรีขันธ์ ได้ใช้เครื่องถ่างคอนกรีตที่ปิดและทับอยู่ออก ทำให้สามารถนำตัวลูกสาวออกมาได้นำส่งให้หน่วยแพทย์ได้อย่างปลอดภัย
ที่มา: True4U Smart News Online
บริษัท ทรูโฟร์ยู สเตชั่น จำกัด
118/1 อาคารทิปโก้ ถนนพระราม6 แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400
ฝ่ายรายการ : 028588376
ฝ่ายโฆษณา : 027649679, 0829931560
ฝ่ายประชาสัมพันธ์ : 028588664


©2015 True4U. All Rights Reserved.