ทั่วไป

โดย SMARTNEWS ONLINE

22 เม.ย. 2562 11:34 น.

จำนวนการเข้าชม 2,650 ครั้ง

ประเด็นร้อนแรงบนโลกออนไลน์ช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ระหว่างนักร้องคนดัง โจ นูโว หรือ โจ จิรายุส วรรธนะสิน กับการกล่าวถึงคุณพ่อของ จอห์น วิญญู จากมีความคิดเห็นด้านการเมืองไม่ตรงกันกระทั่งฝ่าย 'จอห์น วิญญู' โพสต์ขอจบความขัดแย้ง และขอใช้ 'เวลา-ข้อเท็จจริง' เป็นเครื่องพิสูจน์
ที่มาที่ไปของความขัดแย้งบนโลกออนไลน์นี้ จุดเริ่มมาจาก ยุทธนา มุกดาสนิท คนเบื้องหลังวงการบันเทิงชื่อดัง แชร์ข่าวของสำนักข่าวแห่งหนึ่งที่กล่าวถึงคุณพ่อของจอห์น วิญญู ทวิตข้อความกล่าวถึงคนถือศีล 5 ข้อ พร้อมระบุข้อความว่า “Like father, like son...พ่อเป็นยังไง ลูกเป็นยังงั้น”


จากนั้น โจ นูโว เข้ามาผสมโรงโดยคอมเมนต์ใต้ข่าวดังกล่าวบางส่วนระบุว่า “พ่อมันนี่เอง เคยทำประโยชน์***อะไรกับประเทศชาติบ้าง ***ตอบมาเลย พ่อ***เคยรับใช้ชาติ แบดมินตันไทยไประดับโลก ทำงานเสียภาษีจน Retired ****เองก็สร้างความบันเทิง ทั้งดนตรี การแสดง และกีฬา และที่สำคัญรักชาติ ศาสตร์ กษัตริย์ ไม่ส่งเสริมคนเลว ****นี่แหละออกตัวทางการเมืองเปิดหน้าชกแบบตรงๆ ไม่ต้องกวนตีนแบบ***” ซึ่งภายหลัง ยุทธนา ได้ลบโพสต์ดังกล่าวออกไป

ขณะที่แฟนเพจของ โกวิท วงศ์สุรวัฒน์ คุณพ่อของจอห์น วิญญู ก็ได้โพสต์ข้อความระบุ “อ่ะแฮ่มๆ #kovitfunfact นอกจากมาสเตอร์ของชาว KFC จะเป็นอาจารย์สอนวิชารัฐศาสตร์ การเมืองการปกครอง ไทย เมกา รัสเซีย ภูมิรัฐศาสตร์ คอลัมน์นิสต์มติชน ต่วยตูน นักเขียนเจ้าของผลงาน อย่าเพิ่งปลงใจเชื่อ วาท(โก)วิท และอื่นๆ อีกมากมาย เป็นสมาชิกภาคีราชบัณฑิต เป็นชาวทวิตภพ เป็นชาวโคราช เป็น ฯลฯ เป็นปู่วิลเลียมและไรอัน เป็นตากระทิง และเป็นพ่อ จอห์น วิญญู แล้วนั้นนนน ยังเป็นนักกีฬายูโด สายดำ ชมรมยูโด ม.เกษตร อีกนะเอ้ออ เอาเซ้ !! แนบภาพสมุดประจำตัวสมาชิกยูโด อาจารย์โกวิท สมัยหนุ่มๆ ค่ะ admin”

เมื่อวานนี้ในทวิตเตอร์ของ จอห์น วิญญู ทวิตข้อความถึงคนที่มีความคิดเห็นแตกต่างกันว่า “เรียนทุกท่านในโลกโซเชี่ยลมีเดียนะครับ ผม คุณพ่อและครอบครัว ให้ความสำคัญกับการแสดงความคิดเห็นอย่างเสรีของมนุษย์ทุกคน การอยู่ในสังคมร่วมกันย่อมมีความหลากหลายทางความคิดและแตกต่างกันได้ บทพิสูจน์ของความคิดที่ต่างคือเวลาและข้อเท็จจริง จบความขัดแย้งและใช้สองสิ่งนี้พิสูจน์กันนะครับ”

หลังทวิตดังกล่าว ก็มีแฟนๆเข้ามาคอมเม้นต์มากมาย อาทิ เป็นกำลังใจให้นะคะ , เห็นด้วยทุกคนมีสิทธิ์คิดและแสดงออกความคิดเห็นของตัวเอง , ควรเคารพกันให้มากๆ , อยากให้รักกัน

ก่อนหน้านี้ รศ. ดร.โกวิท พ่อของจอห์น วิญญู ก็ได้ให้สัมภาษณ์สื่อมวลชนถึงประเด็นที่เกิดขึ้นว่า ไม่ได้ติดใจหรือถือสาอะไร เพราะเป็นเรื่องธรรมดาของความคิดคนที่เห็นต่าง ถือเป็นเรื่องเล็กน้อย ส่วนตัวก็เคยรู้จักกับนายเจริญ / เรื่องที่เกิดขึ้นมองว่าอาจจะมีการเชื่อมโยงให้เกี่ยวกับลูกชาย ที่แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับการเมือง ซึ่งตนได้คุยกับลูกชายแล้ว ลูกชายก็ไม่ได้ติดใจอะไรหากพ่อไม่โกรธ และไม่คิดแจ้งความดำเนินคดี


ที่มา: True4U Smart News Online
บริษัท ทรูโฟร์ยู สเตชั่น จำกัด
118/1 อาคารทิปโก้ ถนนพระราม6 แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400
ฝ่ายรายการ : 028588376
ฝ่ายโฆษณา : 027649679, 0829931560
ฝ่ายประชาสัมพันธ์ : 028588664


©2015 True4U. All Rights Reserved.