ทั่วไป

โดย SMARTNEWS ONLINE

19 พ.ย. 2561 12:10 น.

จำนวนการเข้าชม 6,888 ครั้ง

เริ่มที่ความเคลื่อนไหวการเมือง เมื่อวานนี้ กลุ่มสามมิตร นำสมาชิกกว่า 60 คน มาสมัครเป็นสมาชิกพรรคพลังประชารัฐ สร้างความมั่นใจให้เลขาธิการพรรค ประกาศกวาด ส.ส.มากถึง 350 ที่นั่งแน่นอน เพราะมีทั้งอดีตรัฐมนตรี อดีต ส.ส.และมีคนจากทุกสาขาอาชีพเข้าร่วมกับพรรค
บรรยากาศที่พรรคพลังประชารัฐ เมื่อวานนี้เปิดโรงแรมแชงกรี-ลา  นัดหมายพบปะสมาชิกพรรค โดยไฮไลต์อยู่ที่ นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ และ นายสมศักดิ์ เทพสุทิน ที่นำสมาชิกกลุ่มสามมิตรกว่า 60 คน มาสมัครเป็นสมาชิกพรรคพลังประชารัฐ ปลุกความมั่นใจถึงขั้นที่ นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ในฐานะเลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ ประกาศว่า พรรคพลังประชารัฐ จะได้ ส.ส.มากถึง 350 ที่นั่ง เพราะมีอดีตรัฐมนตรี อดีต ส.ส.และคนรุ่นใหม่จากทุกสาขาอาชีพมาร่วมกับพรรค

ส่วนที่พรรคไทยรักษาชาติ เปิดตัว 3 คนดัง นายธงชัย ใจดี หรือ โปรช้าง นักกีฬากอล์ฟ  เนย  หรือ นางสาวณหทัย เล็กบำรุง อดีตผู้อำนวยการการจัดการประกวดมิสอินเตอร์เนชั่นแนล ไทยแลนด์ และนางสาวศรีญาดา ปาลิมาพันธ์ อดีตเลขานุการรัฐนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ สมัครเป็นสมาชิกร่วมงานการเมืองกับพรรคไทยรักษาชาติ ซึ่งมีรายงานด้วยว่า วันนี้ (19 พ.ย.) ทั้ง นายจาตุรนต์ ฉายแสง แกนนำพรรคเพื่อไทย และ นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ เลขาธิการกลุ่ม นปช.จะมาสมัครเป็นสมาชิกพรรคไทยรักษาชาติ  รวมถึงแกนนำ นปช. คนอื่นๆ ที่มีรายงานว่าทั้งหมดได้ลาออกจากการเป็นสมาชิกพรรคเพื่อไทยแล้ว

ขณะที่ นายสงคราม กิจเลิศไพโรจน์ ว่าที่หัวหน้าพรรคเพื่อชาติ และ นายจตุพร พรหมพันธุ์ พร้อมแกนนำพรรค จัดประชุมสมาชิกพรรคในจังหวัดเลยกว่า 1,000 คน โดยมีการคัดเลือกตัวแทนพรรคประจำจังหวัด และการจัดตั้งสาขาพรรคในแต่ละอำเภอโดยการพบกับสมาชิก นายจตุพร ได้แลกเปลี่ยนและรายงานสถานการณ์การเมืองให้สมาชิกได้ทราบ โดยเฉพาะประเด็นการประกาศคำสั่งของคณะ คสช. ขยายเวลาเรื่องการแบ่งเขตเลือกตั้ง และ พรรคการเมืองสามารถหาผู้สมัครจนถึงวันรับเลือกตั้ง ซึ่งเห็นว่าเป็นการเอื้อประโยชน์ฝ่ายอำนาจรัฐ

ซึ่งวันนี้ (19 พ.ย.) กกต. จะมีการพิจารณาเรื่องเขตเลือกตั้ง หลังมีคำสั่งหัวหน้า คสช.ที่ 16/2561 ให้อำนาจการตัดสินใจในการขยายเวลาประกาศเขตเลือกตั้ง โดยพันตำรวจเอกจรุงวิทย์ ภุมมา เลขาธิการ กกต. ระบุว่าที่ประชุม กกต.อาจจะต้องมีการแก้ไขระเบียบ กกต.ว่าด้วยการแบ่งเขตเลือกตั้ง ในเรื่องของเงื่อนเวลาให้สอดคล้องกับคำสั่งหัวหน้า คสช.  ขณะเดียวกันก็ได้มีหนังสือแจ้งไปยังผู้อำนวยการการเลือกตั้งประจำจังหวัดทั่วประเทศ เพื่อให้เลื่อนการเปิดรับสมัครผู้อำนวยการเลือกตั้งประจำเขต และ กกต.ประจำเขต ที่เดิมจะเปิดรับสมัครในวันที่ 19-23 พ.ย.ออกไปก่อน

ที่มา: True4U Smart News Online
บริษัท ทรูโฟร์ยู สเตชั่น จำกัด
118/1 อาคารทิปโก้ ถนนพระราม6 แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400
ฝ่ายรายการ : 028588376
ฝ่ายโฆษณา : 027649679, 0829931560
ฝ่ายประชาสัมพันธ์ : 028588664


©2015 True4U. All Rights Reserved.