TV SHOW สามเณร ปลูกปัญญาธรรม ปี 6
ทุกวัน เวลา 05:00 น.

โครงการ "สามเณร ปลูกปัญญาธรรม" ปี 6 ห้องเรียนธรรมะถ่ายทอดสดแห่งแรกในเมืองไทยกับการถ่ายทอดเรื่องราวที่เกิดขึ้นจริงขณะบรรพชาของสามเณรภาคฤดูร้อน 12 รูป ในช่วงปิดภาคฤดูร้อน นับตั้งแต่วันแรกของการนุ่งห่มชุดขาว เตรียมพร้อมก่อนบวช พิธีบรรพชาเป็นสามเณร และเรียนรู้ ปฏิบัติธรรม จนถึงพิธีลาสิกขา ณ วัดเขาวง จ.สระบุรี ซึ่งตลอดระยะเวลาของการเป็นสามเณร ผู้ชมรายการจะได้ติดตามการเรียนรู้หลักธรรมและกิจวัตรประจาวันของเหล่าสามเณรทั้ง 12 รูป ครบในทุกๆ ด้าน ทั้งการธุดงค์ ออกบิณฑบาต สวดมนต์ ฝึกสมาธิตลอดจนการขึ้นเทศน์แสดงธรรม นอกจากนี้ ผู้ชมยังจะได้มีโอกาสรับฟังธรรมเทศน์จากพระอาจารย์ที่เป็นที่รู้จัก ซึ่งนอกจากจะได้เรียนรู้พระพุทธศาสนา ได้ข้อคิด คติธรรมเตือนใจ อันจะเป็นประโยชน์ต่อการนาไปปรับใช้ในชีวิตแล้วยังจะได้อิ่มเอมใจในความสดใส น่ารัก และสงบของสามเณรทั้ง 12 รูป ที่ได้เรียนรู้คุณธรรมจริยธรรมในด้านต่างๆ ได้แก่ ความอดทน ใฝ่การศึกษา ความขยันหมั่นเพียร และกตัญญูกตเวที ซึ่งล้วนเป็นคุณสมบัติของสามเณรที่ยึดถือมาตั้งแต่สมัยพุทธกาล ตลอดระยะเวลา 4 สัปดาห์ สามเณรทั้ง 12 รูป จะได้เรียนรู้และฝึกปฏิบัติธรรมอย่างมีลำดับขั้นตอน ภายใต้แนวคิด “รักตน -รักคน - รักโลก - รักจักรวาล” เริ่มจาก
รักตน – รักตนเองให้ถูกวิธี พร้อมแสดงออกผ่านกาย วาใจ และใจ
รักคน – รู้จักรักผู้อื่น เสียสละเพื่อผู้อื่นโดยไม่หวังสิ่งตอบแทน
รักโลก – เห็นคุณค่าของสรรพสิ่งรอบตัว เรียนและเล่นกับธรรมชาติอย่างเป็นมิตรและ
รักจักรวาล – บทสรุปของทุกความรัก เรียงร้อยต่อกันตั้งแต่ตนเอง ผู้อื่น สรรพสิ่งรอบตัว

นอกจากนี้ เหล่าสามเณรและผู้ชมทางบ้าน จะได้ร่วมฝึกปฏิบัติธรรมจากพระครูภาวนาพิลาส (หลวงตาวัชรชัย อินฺทวํโส) พร้อมคณะพระวิทยากรและผู้ทรงคุณวุฒิอีกมากมาย ที่จะมาร่วมให้ความรู้ทางธรรม รวมทั้งยังมีผู้มีชื่อเสียงระดับประเทศมาร่วมถ่ายทอดประสบการณ์ความรู้ และร่วมศึกษาธรรมะไปกับสามเณรน้อยอีกด้วย อาทิ กลุ่มธรรมะอารมณ์ดี ดร.อาจอง ชุมสาย ณ อยุธยา, ดร.วรภัทร์ ภู่เจริญ, เสนาลิง, เอ๊าะ กีรติ, แพนเค้ก เขมนิจ, สิงห์ วรรณสิงห์, เปอร์ สุวิกรม และอาจารย์อดัม แบรดชอว์

เชิญชวนเป็นกำลังใจและชมถ่ายทอดสดเรื่องราวการใช้ชีวิตจริงตลอด 1 เดือนเต็มของ 12 สามเณรน้อย ที่ผ่านการคัดเลือกจากผู้สมัครกว่า 4,000 คนทั่วประเทศ ตั้งแต่ 20 เม.ย. – 20 พ.ค. นี้ ทางช่องเรียลลิตี้ ทรูวิชั่นส์ช่อง 60, 99 และช่องเรียลลิตี้ เอชดี ทรูวิชั่นส์ช่อง 119 หรือ 333 หรือทางออนไลน์ www.trueplookpanya.com/truelittlemonk และรับชมช่วงไฮไลท์ประจำวันที่จะออกอากาศทางทรูโฟร์ยู ช่อง 24 และช่องทรูปลูกปัญญา เอชดี (ทรูวิชั่นส์ 37) รวมทั้งติดตามข่าวสารได้ทาง www.facebook.com/truelittlemonk

บริษัท ทรูโฟร์ยู สเตชั่น จำกัด
118/1 อาคารทิปโก้ ถนนพระราม6 แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400
ฝ่ายรายการ : 028588376
ฝ่ายโฆษณา : 027649679, 0829931560
ฝ่ายประชาสัมพันธ์ : 028588664


©2015 True4U. All Rights Reserved.