TV SHOW ครอบครัวตัวสลับ ซีซั่น 2
ครอบครัวสุทธิรักษ์เป็นครอบครัวใหญ่ซึ่งประกอบไปด้วย กอบ พลอยซึ่งเป็นพ่อแม่ของลูกๆ 3 คน คือ ดุ่ม ดาว แด และยังมีคุณยายและปู่เติมที่คอยสงบศึกให้คนในบ้าน นอกจากนั้นยังมีพวง สาวใช้แสนซื่ออีกด้วย ครอบครัวนี้เป็นครอบครัวที่มีสีสันและความวุ่นวายอยู่ตลอด เพราะมีทั้งเด็กไปจนถึงคนชรา

อยู่มาวันหนึ่งเรื่องราวที่วุ่นวายยิ่งกว่าก็เกิดขึ้น พลอยพาเจิด ซึ่งเป็นเด็กแว๊นที่ขับรถปาดหน้ารถพลอยเข้ามาที่บ้านเพื่อสะสางและจับส่งตำรวจ แต่ในช่วงนั้นเอง กอบและพลอยดันทะเลาะกันจนชนกะละมังที่ใส่น้ำอยู่ ทำให้น้ำในกะละมังนองไหลเต็มพื้น และด้วยความที่พลอยและกอบตีกันอย่างรุนแรง จึงทำให้เตารีดที่พวงตั้งไว้เพื่อรีดผ้าตกลงมาถูกน้ำที่พื้น ซึ่งทุกคนกำลังเหยียบอยู่บนน้ำนองนั้น ยกเว้นพวง นั่นทำให้ทุกคนถูกไฟช็อตทันทีและได้สลับร่างกัน ยกเว้นพวงคนเดียว ซึ่งกอบกับพลอยสลับร่างกัน ดุ่มกับปู่สลับร่างกัน ดาวกับแดสลับร่างกัน ยายกับเจิดสลับร่างกัน และที่ทำให้ทุกคนกังวลใจก็คือ หลังจากที่ทุกคนฟื้น ยายที่อยู่ในร่างเจิดนั้นได้หายตัวไป ทุกคนจึงต้องออกตามหาและรอคอยวันที่ยายในร่างของเจิดจะกลับมา และทุกคนก็มีความหวังว่าสักวันจะสามารถกลับเข้าร่างเดิมได้
หลังจากที่ทุกคนสลับร่างกัน ก็เกิดเรื่องราวมากมายที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน และบอล เพื่อนบ้านของครอบครัวสุทธิรักษ์ก็ได้เข้ามาแวะเวียนอยู่เสมอ จนเริ่มสงสัยถึงการสลับร่างของคนในบ้านนี้
คาแรคเตอร์


กอบ(พลอย)
ภายนอกเขาคือกอบ แต่ภายในเขาคือพลอย ซึ่งเป็นภรรยาของกอบ แต่ตอนนี้กลายเป็นชายวัยกลางคน มีร่างใหญ่ และกลายเป็นหัวหน้าครอบครัวและหัวหน้าฝ่ายขายของริษัทแห่งหนึ่ง ซึ่งจริงๆแล้วเขาเป็นแม่ของดุ่ม แด ดาว และเป็นลูกสาวของคุณยาย เขาเป็นคนขี้บ่น ขี้หงุดหงิด ใจร้อนและชอบเอาตัวเองเป็นใหญ่ เขาไม่ชอบคนโกหกและเป็นห่วงลูกมาก จนบางทีมากเกินไป จึงทำให้ชอบทะเลาะกับคนในบ้านบ่อยๆ และเขาก็ไม่ค่อยถูกกับปู่เติมนัก เพราะปู่เติมชอบตำหนิเขา แต่ลึกๆเขาก็รักและเคารพปู่เติมมาก


พลอย(กอบ)
 
ภายนอกเธอคือพลอย แต่ภายในเธอคือกอบ ซึ่งเป็นสามีของพลอย และได้กลายมาเป็นหญิงวัยกลางคน ร่างท้วม และกลายเป็นแม่บ้าน คอยดูแลอาหารการกินและดูแลการเรียนของลูกๆ เขาเป็นหัวหน้าครอบครัวที่ค่อนข้างเกรงใจภรรยา และเป็นลูกชายของปู่เติม เขาเป็นคนง่ายๆ เลี้ยงลูกแบบสบายๆไม่เคร่งครัดมากนัก เขาชอบซ่อนเงินไว้ตามที่ต่างๆในบ้าน และชอบแกล้งแหย่ภรรยาแล่น เขาชอบความสนุกสนาน และชอบแอบมองสาวๆสวยๆตามประสาผู้ชาย แต่ไม่ว่ายังไงเขาก็รักภรรยาของเขาที่สุด


 
ดุ่ม(ปู่เติม)
 
ภายนอกเขาคือดุ่ม แต่ภายในเขาคือปู่เติม ซึ่งกลายเป็นเด็กหนุ่มวัยรุ่นที่หน้าตาหล่อเหลา และต้องกลับไปเป็นเด็กมัธยมปลายอีกครั้ง และทำให้เขาสนิทกับหลานๆและเข้าใจวัยรุ่นมากขึ้น เขาเป็นคนธรรมะธัมโม ใจดีและมีเหตุผลมาก ซึ่งนั่นทำให้เขาเป็นตัวกลางในการปรับความเข้าใจให้คนในบ้านเวลาทะเลาะกันเสมอปู่เติม(ดุ่ม)

ภายนอกเขาคือปู่เติม แต่ภายในเขาคือดุ่ม ที่เป็นหนุ่มวัยรุ่น แต่ต้องกลายเป็นชายชรา และต้องอยู่เฝ้าบ้าน ร่างกายก็เริ่มไม่แข็งแรง ทำให้เขาใช้กำลังหรือออกแรงเหมือนเดิมไม่ได้แล้ว ซึ่งทำให้เขาเศร้าใจมาก เพราะปกติดุ่มเป็นคนรักสนุก ติดเพื่อน ชอบเล่นเกมส์ และไม่ค่อยตั้งใจเรียนนัก และเมื่อตอนนี้เขากลับไปเรียนไม่ได้เหมือนเดิม ทำให้เขากังวลและกลับมาสนใจการเรียนอีกครั้ง


แด(ดาว)

ภายนอกเขาคือแด แต่ภายในเขาคือดาว ซึ่งต้องเป็นหญิงสาววัยมหาวิทยาลัย แต่เธอต้องกลายเป็นเด็ก ป.2 ดาวเป็นคนรักสวยรักงาม แก่แดด และติดโซเชี่ยลเน็ตเวิร์ค ก่อนหน้าที่จะสลับร่างนั้นมีผู้ชายเข้ามาจีบเธอเป็นจำนวนมาก และเธอก็มักจะบริหารสเน่ห์อยู่เสมอ นั่นทำให้เธอหงุดหงิดและเก็บกดเมื่อได้อยู่ในร่างของแดนี้ เธอเป้นคนพูดเก่งและชอบเถียง ทำให้มักจะทะเลาะกับแม่บ่อยๆ


จาลา(แด)

ภายนอกเธอคือจาลา สาวชาวเขา ภายในเธอคือแด ซึ่งเป็นเด็กป.2 ที่เคยอยู่ในร่างของดาวแต่ดันเคราะห์ร้ายประสบอุบัติเหตุพร้อมกับจาลา และสลับร่างกัน แดเป็นคนใสซื่อ ช่างพูดช่างถาม เป็นเด็กฉลาดและจิตใจดี แต่การกลับมาบ้านในร่างใหม่ครั้งนี้ มันได้ส่งผลให้แดถูกมองเป็นคนนอก และต้องเผชิญกับความน้อยเนื้อต่ำใจอยู่บ่อยครั้ง


ยาย(เจิด)

ภายนอกคือยาย แต่ภายในเขาคือเจิด ซึ่งเป็นเด็กแว๊น แต่ต้องกลายมาเป็นคุณยาย ที่เป็นอัลไซเมอร์ เขาจึงต้องมาอยู่ที่บ้านสุทธิรักษ์นี้ด้วย และเมื่อเวลาผ่านไปสมองของเขาก็เริ่มหลงๆลืมๆไปตามโรคอัลไซเมอร์ที่มีอยู่ในร่างนี้ เขาเป็นคนกร่างๆ กวนๆ บ้าผู้หญิง และปากสว่าง


แต๊บ(ยาย)
ภายนอกคือแต๊บ หนุ่งหล่อ แต่ภายในคือคุณยาย ซึ่งเป็นแม่ของกอบ(พลอย) จากที่เธอเป็นอัลไซเมอร์ในร่างคนแก่ ตอนนี้อยู่ในร่างที่แข็งแรงดี ทำให้อาการอัลไซเมอร์หายไป เธอจึงกลับมาเจ้ากี้เจ้าการ ขี้บ่นได้เหมือนเดิม ยายเป็นคนรักความถูกต้อง(ที่คิดเอาเองว่ามันถูก) และเป็นคนขี้งอน ปัจจุบันเธอได้รับตัดเสื้อผ้าส่งขายตามห้องเสื้อต่างๆ


บอล

หนุ่มข้างบ้าน บอลเป็นคนร่าเริงมาก ขี้เหงา น่ารำคาญ เขาชอบแวะมาเล่นกับคนในบ้านสุทธิรักษ์ โดยเฉพาะดุ่ม เพราะชอบเล่นเกมด้วยกัน บอลเป็นคนอ่อนไหวและซื่อมาก ใครบอกอะไรเขาก็สามารถเชื่อได้ง่ายๆ บอลเป็นคนเหลาะแหละ ขี้เบื่อ ไม่รู้ว่าตัวเองอยากทำอะไร จึงทำให้เขาเปลี่ยนงานไปเรื่อยๆ จนในที่สุดเขาก็เจอสิ่งที่เขาทำแล้วมีความสุข คือการเป็นเน็ตไอดอล หลังจากที่เขาอกหักเขาก็มีคำคมมากมายโพสต์ลงเฟสบุ๊คจนมีคนติดตามมาก จนตอนนี้สามารถรีวิวสินค้าและเป็นรายได้มากมาย


ลุงแป้น

ลุงแป้นเป็นพ่อของบอล เขามีกิจการส่วนตัวเล็กๆกับภรรยา เขาฐานะดีและมักทำตัวติดดิน สมถะ สบายๆ มีน้ำใจ แต่เป็นคนพูดจาโผงผาง ขวานผ่าซาก ลุงแป้นมักจะเบื่อหน่ายภรรยาที่ขี้บ่นจึงต้องขอเข้ามาหลบความวุ่นวายที่บ้านสุทธิรักษ์ และด้วยความที่พลอยได้ยืมเงินของลุงแป้นไปผ่อนบ้านโดยที่ไม่บอกคนในบ้าน ลุงแป้นจึงอ้างเรื่องนี้เป็นสิทธิ์ในการเข้าบ้านนี้ ซึ่งทำให้เกิดความวุ่นวายให้บ้านสุทธิรักษ์อย่างมากจ่อย

จ่อยเป็นญาติฝั่งพลอย ที่มาจากจังหวัดอ่างทอง (เป็นลูกพี่ลูกน้องพลอย) จ่อยเป็นลูกชายของน้องสาวแม่พลอยและสนิทกับพลอยมาก เพราะเล่นด้วยกันมาตั้งแต่เด็ก แต่ไม่ค่อยถูกกับกอบนัก เพราะจ่อยเป็นเคนเจ้าเล่ห์ เจ้าชู้ และขี้อวด ทั้งๆที่ตัวเองไม่ได้เก่งอะไร จ่อยเป็นคนเหยียบขี้ไก่ไม่ฝ่อ ทำอะไรก็ไม่สำเร็จสักอย่าง และเขาอ้างกับทุกคนว่าเข้ามากรุงเทพเพื่อมาหางานที่เหมาะกับตน แต่จริงๆแล้วมาเพื่อเที่ยวเล่นเท่านั้น


บริษัท ทรูโฟร์ยู สเตชั่น จำกัด
118/1 อาคารทิปโก้ ถนนพระราม6 แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400
ฝ่ายรายการ : 028588376
ฝ่ายโฆษณา : 027649679, 0829931560
ฝ่ายประชาสัมพันธ์ : 028588664


©2015 True4U. All Rights Reserved.