ทั่วไป

โดย SMARTNEWS ONLINE

13 มิ.ย. 2560 09:52 น.

จำนวนการเข้าชม 7,326 ครั้ง

"สปินเนอร์" ของเล่นที่กำลังเป็นที่นิยมของเด็ก ๆ อยู่ในขณะนี้ แต่นอกจากความสนุกสนานของเล่นตัวนี้ก็มีอันตรายที่ต้องระวังด้วยเช่นกัน
เด็กเล็กที่ประเทศเม็กซิโกเล่นสปินเนอร์แล้วเอานิ้วแหย่รูนิ้วติดดึงออกไม่ได้ จนต้องขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่กู้ภัยให้นำเครื่องมือมาตัดเจ้าสปินเนอร์ออกจากนิ้วของเด็ก 

อีกเหตุการณ์หนึ่งมีผู้โพสต์เตือนภัยว่าของเล่นชนิดนี้ก็เป็นอันตรายกับเด็กได้ ตามที่เห็นค่ะนิ้วของเด็กติดอยู่กับเจ้าสปินเนอร์ จนนิ้วของเด็กบวมเป่ง นอกจากนี้ยังมีการนำเสนอภาพชิ้นส่วนของเจ้าสปินเนอร์ที่กระเด็นไปโดนตาและโดนฟังของเด็กอีกด้วย


สถานีข่าวต่างประเทศ Fox 59 รายงานว่ามีเด็กหญิงวัย 9 ขวบ ขณะปั่นเจ้าสปินเนอร์ชิ้นส่วนหลุดพุ่งเข้าหลอดลม พ่อเด็กก็พยายามช่วยด้วยการกระทุ้งตามหลักการช่วยเหลือเบื้องต้นจนชิ้นส่วนหลุดออกจากหลอดลม จากนั้นเด็กก็กลืนลงไปในท้องโชคดีที่ไม่เสียชีวิต

สปินเนอร์ได้รับความนิยมถึงเด็กไทยแล้ว ทีมข่าวลงพื้นที่ตลาดสำเพ็ง พบมีร้านจำหน่ายเครื่องเล่นนี้มากกว่า 10 ร้าน และผู้คนจำนวนมากหาซื้อสปินเนอร์เล่นราคาเริ่มต้นตั้งแต่หลักสิบไปจนถึงหลักพันบาท

สปินเนอร์เป็นของเล่นสำหรับหมุนเล่นบนมือตรงกลางมีลูกปืนสำหรับหมุนและจะมีหมุดเหล็กถ่วงไว้ที่ปลายแต่ละด้าน วิธีการเล่นแค่ใช้นิ้วกลางและนิ้วโป้งจับบริเวณแกนกลาง แล้วใช้นิ้วชี้หมุนเพิ่มความเร็วไปเรื่อยๆ เดิมที สปินเนอร์ เป็นของเล่นใช้แก้ปัญหาเด็กโรคสมาธิสั้นและเด็กที่มีอาการออทิสติกให้มีสมาธิที่ดีขึ้น ช่วยฝึกการใช้นิ้วมือ ประสาทสัมผัส ช่วยลดความเครียดและทำให้ผ่อนคลาย แต่สปินเนอร์กลายเป็นข่าวดังเมื่อมีคนโพสผ่านโลกโซเชียลเตือนภัยว่าของเล่นชนิดนี้ที่กำลังเป็นที่นิยม นอกจากจะมีประโยชน์แต่อาจจะเป็นอันตรายได้อีกหากเล่นไม่ถูกวิธี
ที่มา: True4U Smart News Online
บริษัท ทรูโฟร์ยู สเตชั่น จำกัด
118/1 อาคารทิปโก้ ถนนพระราม6 แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400
ฝ่ายรายการ : 028588376
ฝ่ายโฆษณา : 027649679, 0829931560
ฝ่ายประชาสัมพันธ์ : 028588664


©2015 True4U. All Rights Reserved.