ทั่วไป

โดย SMARTNEWS ONLINE

13 มิ.ย. 2560 10:02 น.

จำนวนการเข้าชม 4,602 ครั้ง

ไม้ฉาบจากแนวก่อสร้างรถไฟฟ้าสถานีบางเขน ทะลุกระจกรถยนต์ของนักบินผู้ช่วยรายหนึ่งพังเสียหาย โชคดีไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ
นายธนกฤต ถนอมเกียรติกร อายุ 35 ปี เดินทางเข้าแจ้งความกับตำรวจนครบาลทุ่งสองห้อง ว่า รถของตนเองถูกไม้ฉาบตกมาจากการก่อสร้างสถานีรถไฟฟ้าบางเขน เขตจตุจักร ตกใส่กระจกหน้ารถและหลังคาได้รับความเสียหาย

นายธนกฤต ให้การว่า ขณะตนขับผ่านแยกบางเขน ระหว่างนั้นมีไม้ฉาบตกกระแทกรถอย่างแรง ทำให้กระจกหน้ารถแตก และหลังคายุบได้รับความเสียหาย โดยไม้ฉาบกดังกล่าว ตกลงมาจากสถานีรถไฟฟ้าสายสีแดง ซึ่งเป็นสถานีที่อยู่ระหว่างการก่อสร้าง 


ทั้งนี้ โลกออนไลน์ได้มีการแชร์ภาพเหตุการณ์ดังกล่าว ซึ่งมีผู้เข้าไปแสดงความเห็นจำนวนมาก โดยให้ชายคนดังกล่าวฟ้องร้องเรียกค่าเสียหายกับบริษัทที่ควบคุมการก่อสร้าง

นายจเร รุ่งฐานีย วิศวกรใหญ่ ฝ่ายโครงการพิเศษและก่อสร้าง การรถไฟแห่งประเทศไทย หรือ รฟท. เปิดเผยว่า ที่เกิดเหตุเป็นพื้นที่ก่อสร้างรถไฟฟ้าสายสีแดง ของการรถไฟแห่งประเทศไทย โดยมี บริษัท อิตาเลียนไทย ดีเวล๊อปเมนต์ จำกัด (มหาชน) เป็นผู้รับเหมาก่อสร้าง

ทั้งนี้ สาเหตุเกิดขึ้นจากผู้รับเหมาสะเพร่า ติดตั้งแผ่นรองรับวัสดุตกหล่นจากการก่อสร้างไม่ครอบคลุมพื้นที่ที่กำหนด โดยกรณีนี้พบว่าผู้รับเหมาได้มีการติดตั้งแผ่นสแลนรองรับไว้แล้ว แต่ไม่ครอบคลุมมีช่องว่างบางส่วน และในกรณีนี้ไม้สามเหลี่ยมตกหล่นมาตรงช่องว่างพอดีจึงทำให้เกิดอุบัติเหตุขึ้น ซึ่งกรณีนี้ ผู้รับเหมา และบริษัทที่ปรึกษา จะต้องเข้ามามีส่วนร่วมในการรับผิดชอบ

โดยวันนี้ (13 มิ.ย.) รฟท.จะเชิญ บริษัทอิตาเลียนไทย และบริษัทที่ปรึกษา มาชี้แจงข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้นก่อน เพื่อพิจารณาว่าจะมีมาตรการลงโทษอย่างไร หากสรุปได้ว่าอุบัติเหตุเกิดขึ้นจากการไม่ปฏิบัติตามระเบียบของการก่อสร้าง รฟท. อาจจต้องจะลงโทษด้วยการให้ผู้รับเหมาและบริษัทที่ปรึกษาในฐานะผู้ควบคุมออกจากพื้นที่ก่อสร้าง
ที่มา: True4U Smart News Online
บริษัท ทรูโฟร์ยู สเตชั่น จำกัด
118/1 อาคารทิปโก้ ถนนพระราม6 แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400
ฝ่ายรายการ : 028588376
ฝ่ายโฆษณา : 027649679, 0829931560
ฝ่ายประชาสัมพันธ์ : 028588664


©2015 True4U. All Rights Reserved.