ภูมิภาค

โดย SMARTNEWS ONLINE

13 มิ.ย. 2560 10:28 น.

จำนวนการเข้าชม 856 ครั้ง

การไปพบท่าเทียบเรือร้างและเข้าตรวจสอบโรงงานผลิตรองเท้า เพื่อหาเบาะแสหญิงสาวนิรนามที่ถูกฆาตรกรรมถ่วงน้ำที่คลองสำโรง ปากคลองเจริญราษฎร์ เป็นผลจากปฏิบัติการณ์แบ่งกำลังเจ้าหน้าที่ทั้งทางทางบกและทางเรือ แกะรอย ดูทิศทางการไหลของน้ำในคลองสำโรง
ชุดสืบสวนคดีนี้แบ่งกำลังทั้งทางบก และทางเรือ หาพยานหลักฐานตลอดริมฝั่งคลอง และพื้นที่ชุมชนที่พื้นที่ต้องสงสัยในรัศมีที่พบศพ ซึ่งตามทิศทางการไหลของน้ำในคลองสำโรง ชุดสืบสวนตั้งสมมุติฐานว่า ท่าเทียบเรือร้างอาจจะเป็นจุดที่ทิ้งศพ เนื่องกระแสน้ำจากท่าเทียบเรือแห่งนี้จะไหลลงไปที่ปากคลองเจริญราษฎร์ 


คลองสำโรงรับน้ำจากคลองต่างๆที่จะไหลมาเพื่อระบายลงสู่ทะเลมีโครงการส่งและบำรุงรักษาชลหารพิจิตร บริเวณสนามบินสุวรรณภูมิสูบน้ำลงสู่ทะเล ถึงแม้ว่าน้ำทะเลจะช่วงเวลาหนุนสูงแต่ก็ไม่ส่งผลต่อการขึ้นลงของน้ำในคลองสำโรง ทำให้น้ำไหลไปในทิศทางเดียวกันในช่วงฤดูฝน ส่วนช่วงหน้าแล้งน้ำจากคลองจะไหลย้อนกลับไป เนื่องจากมีนิคมอุตสาหกรรมสูบน้ำเพื่อนำไปใช้ภาคอุตสาหกรรม ซึ่งตำรวจสืบสวนได้ประสานขอข้อมูลหน่วยงานที่รับผิดชอบที่รู้ทิศทางการไหลของน้ำตามห้วงเวลาอย่างละเอียด

นาย ประยูร สาเจริญ รองประธานเทศบาลบางเสาธงที่ดูแลรับผิดชอบกำจัดผักตบชวาและเศษขยะที่ลอยมาตามคลองสำโรง บอกว่า น้ำในคลองจะไหลไปทิศทางเดียว คือ ไหลไปสถานีสูบน้ำ ซึ่งระดับน้ำจะไม่ขึ้นหรือลงในช่วงหน้าฝน และคลองแห่งนี้จะมีผักตบชวาและขยะที่ลอยติดตามสะพาน โดยจุดที่พบศพต้องคอยใช้เรือกำจัดผักตบชวาเพื่อเปิดทางน้ำให้เรือสัญจร ซึ่งวันที่พบศพสังเกตเห็นกระสอบปุ๋ยสีขาวติดอยู่ตั้งแต่ช่วงเช้าก่อนที่ศพลอยขึ้นมาในช่วงบ่ายจากกระแสน้ำไหลแรงขึ้น

ฝ่ายสืบสวนบางเสาธงนำข้อมูลที่ได้จากจุดเกิดเหตุ ไปติดประกาศตามจุดต่างรอบๆสองฝั่งคลองสำโรงและพื้นที่ใกล้เคียง พร้อมหาข้อมูลและพยานหลักฐาน พิสูจน์ทราบให้ได้ว่าหญิงสาวนิรนามที่กลายเป็นศพนี้คือใคร
ที่มา: True4U Smart News Online
บริษัท ทรูโฟร์ยู สเตชั่น จำกัด
118/1 อาคารทิปโก้ ถนนพระราม6 แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400
ฝ่ายรายการ : 028588376
ฝ่ายโฆษณา : 027649679, 0829931560
ฝ่ายประชาสัมพันธ์ : 028588664


©2015 True4U. All Rights Reserved.