ทั่วไป

โดย SMARTNEWS ONLINE

13 มิ.ย. 2560 11:14 น.

จำนวนการเข้าชม 1,030 ครั้ง

เจ้าของบทเพลงผู้สาวขาเลาะ ของลำไย ไหทองคำ ช่วงนี้อาจจะออกสเต็ปการแสดงไม่เต็มที่ เพราะถูกนายกรัฐมนตรีออกมาติเตียนถึงเรื่องการแสดงบนเวที ตอกย้ำด้วย "เจ๊เบียบ" ระเบียบ รัตน์พงษ์พานิช ออกมาพูดถึงเรื่องนี้เหมือนกัน โดยเฉพาะชื่อและนามสกุลที่หมิ่นเหม่ไปเรื่องอวัยะเพศ
เวลานี้คงไม่ใครไม่รู้จัก "ลำไย ไหทองคำ" นักร้องลูกทุ่งชื่อดังหลายร้อยล้านวิวในบทเพลง "ผู้สาวขาเลาะ" ที่ฮิตทั่วบ้านทั่วเมือง ร้องกันได้เกือบทุกคน จนมีคนนำไปคัฟเวอร์เยอะแยะมากมาย ส่งผลให้เธอกลายเป็นนักร้องลูกทุ่งคิวทองในชั่วพริบตา เพราะนอกจากน้ำเสียงที่เป็นเอกลักษณ์แล้ว ท่าเต้นบวกกับการแต่งตัวที่เซกซี่ในการแสดงแต่ละเวทีก็ทำให้เธอโดดเด่น กลายเป็นนักร้องลูกทุ่งคิวทองที่แต่ละวันวิ่งงานไม่ต่ำกว่า 4 แห่ง  


แต่ดูเหมือนว่าความเซ็กซี่กับท่าเต้นของเธอนี่หละครับ ทำให้พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ถึงขั้นปริปากพูดถึงเรื่องนี้โดยเฉพาะการเต้นที่ยั่วยวนอ้าแข็งอ้าขา ขอให้เบา ๆ ลงหน่อย เพราะกลัวเป็นตัวอย่างที่ไม่ดีกลับเด็กและเยาวชน 

ทางผู้จัดการค่ายไหทองคำเรคคอร์ด ออกมาชี้แจงพร้อมยอมรับกับสิ่งที่เกิดขึ้นและก็พร้อมปรับปรุงแก้ไข แต่อีกมุมหนึ่งก็ต้องการอธิบายให้กับสังคมเข้าใจว่าเป็นการแสดงไม่มีเจตนาลามกยั่วยุอนาจาร เพราะที่ผ่านมาการแสดงแบบนี้ก็มีศิลปินท่านอื่นทำการแสดงมานานแล้วแต่กลับไม่ถูกตำหนิ พอลำไย ไหทองคำ ดังมีชื่อเสียงหน่อยกลับถูกวิพากษ์วิจารณ์

ประเด่นนี้จะจบลงแต่กลับกลายเป็นที่สนใจอีกครั้ง เมื่อนางระเบียบรัตน์ พงษ์พาณิช ออกมาตำหนิถึงเรื่อง ลำไย ไหทองคำ เหมือนกัน โดยเฉพาะชื่อและนามสกุล ที่มีลักษณะหมิ่นเหม่ไปทางอวัยะเพศ จะเป็นศิลปินดัง จะเป็นนักร้องดัง บางครั้งการแสดงออกไม่ต้องถึงขั้นเหมือนประเด่นที่เป็นข่าว มีศิลปินนักร้องที่เป็นตัวอย่างดีดีมากมาย ยกตัวอย่างเช่น "ต่าย อรทัย" เป็นนักร้องลูกทุ่งชื่อดังมานานกว่า  10 ปี แต่งตัวเรียบร้อย ที่ไม่เคยโชว์แม้กระทั่งขาอ่อน ก็ยังมีแฟนคลับติดตามอย่างล้นหลาม
ที่มา: True4U Smart News Online
บริษัท ทรูโฟร์ยู สเตชั่น จำกัด
118/1 อาคารทิปโก้ ถนนพระราม6 แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400
ฝ่ายรายการ : 028588376
ฝ่ายโฆษณา : 027649679, 0829931560
ฝ่ายประชาสัมพันธ์ : 028588664


©2015 True4U. All Rights Reserved.