สกู๊ปพิเศษ

โดย SMARTNEWS ONLINE

4 ส.ค. 2560 12:52 น.

จำนวนการเข้าชม 979 ครั้ง

ธุรกิจนมออร์แกนิคที่ไม่ได้เน้นขายของอย่างเดียว แต่คำนึงถึงธรรมชาติการผลิตตั้งแต่ต้นทาง กลายเป็นอีกหนึ่งทางเลือกสุขภาพของคนยุคใหม่
คาเฟ่สีขาวสะอาดตาบ่งบอกถึงธรรมชาติที่บริสุทธิ์ ไร้สิ่งปรุงแต่ง ถ่ายทอดตัวตนของผลิตภัณฑ์ Butterfly Organic Milk นมออร์แกนิค ที่ทางผู้ผลิตปิ๊งไอเดียต้องการขยายบริษัท จึงเลือกรีโนเวคบ้านในย่านสุขุมวิท กลายเป็นออฟฟิศและร้านนมออร์แกนิค ชวนให้คนเมืองรักสุขภาพมาสัมผัสธรรมชาติ และความสงบ พร้อมกับดื่มนมออร์แกนิคแท้ๆ ที่ได้รับการรับรองว่าเป็นการเลี้ยงที่ปราศจากสารเคมี


จุดเริ่มต้นทำธุรกิจนมออร์แกนิค มาจากคุณแม่ที่ลูกแพ้นมวัว จึงต้องศึกษาหาสาเหตุอาการแพ้ กระทั่งพบว่า ที่แท้เด็กแพ้สารเคมีปนเปื้อนระหว่างการเลี้ยงวัว  นมออร์แกนิคเป็นทางแก้สำหรับคนแพ้นมวัว แต่ในประเทศไทยช่วงหลายปีก่อน นมออร์แกนิคยังไม่เป็นที่รู้จักมากนัก ทำให้คุณอาศยา เห็นช่องทางธุรกิจหันมาเริ่มต้นทำนมออร์แกนิคเต็มตัว โดยมีจุดเด่นคือ ทำนมออร์แกนิคได้ทุกวันและทุกขวด ที่สำคัญต้องซื่อสัตย์กับลูกค้า อธิบายถึงข้อจำกัดของสินค้าที่มาจากธรรมชาติ ทั้ง อาหารวัว และปริมาณน้ำนมจากแม่วัว หรืออุณหภูมิการเก็บรักษา 

ปัจจุบันนมออร์แกนิคในแบรนด์ Butterfly Organic Milk มีสินค้าประเภทนมโคอินทรีย์แท้ โยเกิร์ต นมเปรี้ยว ที่ได้รับการรับรองจากกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ และ USDA Organic ของสหรัฐฯ รวมถึงหน่วยงานอิสระจากยุโรป นอกจากนี้ยังเพิ่มผลิตภัณฑ์สุขภาพเป็นนมอัลมอนต์ เหมาะสำหรับคนชอบทานนมจากพืช ส่วนช่องทางการจำหน่าย มีทั้งห้างสรรพสินค้า ร้านสุขภาพ ช่องทางออนไลน์ บริการส่งถึงบ้าน รวมถึงร้านคาเฟ่ที่เปิดพื้นที่ให้ลูกค้าได้เข้ามาพักผ่อนคลายอารมณ์ได้ด้วย ซึ่งก็มีลูกค้าทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ แวะมาลิ้มลองรสชาตินมออร์แกนิค

เทรนด์อาหารสุขภาพกำลังเป็นกระแสสำหรับคนยุคใหม่ ทำให้ผู้ประกอบการต้องปรับตัวตาม แต่การทำธุรกิจต้องเรียนรู้ที่จะลองผิดลองถูกไปพร้อมๆ กับลูกค้า ที่สำคัญ หากเป็นธุรกิจเกี่ยวกับของกินแล้ว ต้องกล้าที่ทำในสิ่งที่คุณกินได้ และลูกหรือคนในครอบครัวกินได้ด้วย ที่มา: True4U Smart News Online
บริษัท ทรูโฟร์ยู สเตชั่น จำกัด
118/1 อาคารทิปโก้ ถนนพระราม6 แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400
ฝ่ายรายการ : 028588376
ฝ่ายโฆษณา : 027649679, 0829931560
ฝ่ายประชาสัมพันธ์ : 028588664


©2015 True4U. All Rights Reserved.