ภูมิภาค

โดย SMARTNEWS ONLINE

5 ส.ค. 2560 19:57 น.

จำนวนการเข้าชม 720 ครั้ง

สองสามีภรรยาชาว อ.พุทไธสง จ.บุรีรัมย์ วิงวอนผู้ใจบุญเร่งช่วยเหลือ หลังจากบ้านถูกกระแสน้ำป่าพัดพังเสียหาย มิหนำซ้ำอุปกรณ์ที่ใช้ประกอบรองเท้าส่งขายที่เป็นรายได้หลักเลี้ยงครอบครัวก็จมหายไปกับกระแสน้ำแทบหมดตัว

จากสถานการณ์มวลน้ำลำพังชู จังหวัดมหาสารคาม ได้ไหลหลากเข้าท่วมบ้านเรือนราษฎร  ถนน  และพื้นที่การเกษตรกรในพื้นที่   อำเภอพุทไธสง  จังหวัดบุรีรัมย์  เมื่อช่วงปลายเดือนกรกฎาคม 2560 ที่ผ่านมา  ได้สร้างความเดือดร้อนเสียหายให้กับราษฎรและเกษตรกรเป็นวงกว้าง   ล่าสุดแม้ว่าระดับน้ำที่ท่วมขังตามบ้านเรือน  ถนน  และพื้นที่ไร่นาจะลดลงแล้ว  แต่ยังทิ้งร่องรอยความเสียหายและผลกระทบเป็นจำนวนมาก   โดยเฉพาะนายพงษ์ศักดิ์     และนางฐานิตา   มาลาหอม   สองสามีภรรยา  ชาวบ้านบ้านกอก  หมู่ 9  ตำบลพุทไธสง   ที่ถูกกระแสน้ำไหลหลากพัดบ้านพังเสียหายเกือบทั้งหลัง  หนำซ้ำวัสดุอุปกรณ์ที่ใช้ประกอบรองเท้าเพื่อส่งจำหน่าย   ซึ่งเป็นอาชีพและรายได้หลักเลี้ยงครอบครัวก็จมหายไปกับกระแสน้ำ  เนื่องจากกระแสน้ำไหลเชี่ยวแรงและมาเร็วแบบไม่ทันตั้งตัว ทำให้ไม่สามารถเก็บข้าวของหนีน้ำได้ทัน    จากผลกระทบดังกล่าวทำให้สองสามีภรรยา แทบหมดตัวจนถึงขณะนี้ยังไม่สามารถประกอบอาชีพ  และมีที่อยู่อาศัยเนื่องจากพังเสียหายทั้งหลัง  ต้องพาลูกไปขออาศัยอยู่บ้านญาติชั่วคราว   จากผลกระทบที่เกิดขึ้นก็อยากจะวิงวอนให้ผู้ใจบุญหรือผู้มีจิตศรัทธาช่วยเหลือ   

นางฐานิตา   มาลาหอม   กล่าวว่า    ไม่คาดคิดว่ากระแสน้ำจะหลากพัดบ้านจนพังเสียหายเกือบทั้งหลัง  และน้ำได้ไหลเข้าร่วมในช่วงกลางคืนทำให้ขนย้ายข้าวของหนีไม่ทัน  โดยมูลค่าบ้านและทรัพย์สินที่เสียหายก็ประมาณ 1 ล้านบาทเศษ  โดยเงินที่นำมาสร้างก็ไปกู้ยืมเงินมากว่า 4 แสนบาท  บวกกับเงินที่เก็บสะสมมาทั้งชีวิต แต่ตอนนี้ก็ยังไม่ทราบความชัดเจนว่าจะได้รับการชดเชยเยียวยาจากหน่วยงานภาครัฐมากน้อยขนาดไหน  ทราบเพียงเบื้องต้นจากทาง อบต.ว่าตามระเบียบหลักเกณฑ์ของทางราชการหากบ้านพังเสียหายทั้งหลังก็จะได้รับการชดเชย 30,000 บาท    ซึ่งก็คงจะไม่เพียงพอที่จะซ่อมแซมบ้านได้  จึงอยากวิงวอนผู้ใจบุญผู้มีจิตศรัทธาช่วยเหลือ  ไม่ว่าจะเป็นวัสดุอุปกรณ์ที่จะนำมาซ่อมแซมบ้านก็ได้  เพราะไม่อยากจะไปกู้ยืมเงินมาเป็นหนี้ซ้ำอีก   

ที่มา: True4U Smart News Online
บริษัท ทรูโฟร์ยู สเตชั่น จำกัด
118/1 อาคารทิปโก้ ถนนพระราม6 แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400
ฝ่ายรายการ : 028588376
ฝ่ายโฆษณา : 027649679, 0829931560
ฝ่ายประชาสัมพันธ์ : 028588664


©2015 True4U. All Rights Reserved.