ทั่วไป

โดย SMARTNEWS ONLINE

7 ส.ค. 2560 10:49 น.

จำนวนการเข้าชม 7,976 ครั้ง

จากกรณีที่ช่อง.. ทางเว็บไซต์ยูทูป ได้จัดทำคลิปชื่อว่า “แกล้งคน เชือกล่องหน” โดยมีชายสองคนยืนคนละฝั่งของถนน แล้วทำทีท่าว่าดึงเชือกขวางถนน จนทำให้รถจำนวนหลายคันที่สัญจรผ่านไปมาต้องเบรกกะทันหัน กลายเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์ในโลกออนไลน์ตอนนี้ ทีมข่าวทรูโฟร์ยูพูดคุยกับทีมงานถึงที่มาที่ไปของการทำคลิปนี้
นายพิตฒิพัฒน์ ตุ้มสุวรรณ อายุ 26 ปี นำคลิปที่กำลังเป็นที่วิพากวิจารณ์อยู่ในโลกออนไลน์มาเปิดให้ทีมข่าวดู ยอมรับว่าตัวเองเป็นแอดมินของเพจ RPG Channel เป็นเพจที่ผลิตคลิปเกี่ยวกับความคิดของคนในสังคมลงในยูทูป โดยทีมงานต้องการทำคลิปออกมา เพื่อสร้างเสียงหัวเราะให้กับคนในโลกออนไลน์เท่านั้น ไม่มีเจตนาที่จะทำให้ใครเดือดร้อน 

แต่เมื่อคลิปเชือกล่องหนที่ผลิตออกมากลายเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์ "ไม่ขำ" และถูกตั้งคำถามกลับว่าหากเกิดอะไรขึ้นผู้ทำรับผิดชอบไหวหรือไม่ ก็ทำให้คิด และอยากเตือนไปถึงกลุ่มวัยรุ่นว่า ควรคิดถึงคนอื่นให้มากๆ คิดให้รอบคอบเสียก่อนที่จะทำคลิปต่างๆ เพราะผลที่ตามมาอาจจะไม่คุ้มควร


ด้าน ทนายเกิดผล แก้วเกิด ทนายความ บอกว่า การกระทำนี้ยังถือว่าไม่มีความผิด เพราะยังไม่มีผู้ที่ได้รับบาดเจ็บจากการผลิตคลิปนี้ แต่หากมีผู้ที่ได้รับบาดเจ็บ หรือได้รับอันตราย ผู้ที่กระทำการนี้ก็ต้องเป็นผู้ที่รับผิดชอบ เพราะเป็นการจงใจทำให้ผู้คนตกใจหวาดกลัวและทำให้เกิดอันตราย ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถเรียกผู้ที่กระทำความผิดมาตักเตือนได้ เพราะเป็นการทำให้ผู้อื่นแตกตื่น

ขณะที่ พลตำรวจโทศานิตย์ มหถาวร ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เตรียมออกหมายเรียกแจ้งข้อกล่าวหากับผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการถ่ายทำคลิป “เชือกล่องหน” หลังพิจารณาตามหลักฐานในคลิปวีดีโอ พบว่ามีความผิดตามความประมวลกฎหมายอาญามาตรา397  ฐานทำให้เกิดความเดือดร้อนรำคาญในที่สาธารณะ และทำให้ผู้อื่นตกใจกลัว มีโทษจำคุกไม่เกิน1เดือน ปรับไม่เกิน1หมื่นบาท โดยคาดว่าจะออกหมายเรียกได้ภายใน1-2 วันนี้ // ซึ่งหากการสร้างสถานการณ์นี้ เกิดอุบัติเหตุ และมีการเสียชีวิตเกิดขึ้น จะถูกแจ้งข้อกล่าวหาเจตนาทำให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย เพราะเป็นการกระทำที่เล็งเห็นผล
ที่มา: True4U Smart News Online
บริษัท ทรูโฟร์ยู สเตชั่น จำกัด
118/1 อาคารทิปโก้ ถนนพระราม6 แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400
ฝ่ายรายการ : 028588376
ฝ่ายโฆษณา : 027649679, 0829931560
ฝ่ายประชาสัมพันธ์ : 028588664


©2015 True4U. All Rights Reserved.