ทั่วไป

โดย SMARTNEWS ONLINE

11 ส.ค. 2560 16:08 น.

จำนวนการเข้าชม 914 ครั้ง

แชร์กระหน่ำคลิปนักเรียนโรงเรียนบ้านหนองนมนาง จ.นครราชสีมา ร้องไห้สะอื้นขณะร้องเพลงจดหมายถึงแม่ ขณะที่ครูเปิดเผยเด็กคิดถึงแม่เพราะผู้ปกครองในชนบทส่วนใหญ่ทิ้งลูกไปทำงานในเมืองหมด


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ผู้ใช้เฟซบุ๊ก  นามว่า “ครูเสริม พิชัย สายยทีมิวสิค” ได้นำคลิปนักเรียนระดับชั้นประถมศึกษาตอนต้น จำนวน 5 คน ซึ่งกำลังทำการซ้อมร้องเพลง “จดหมายถึงแม่” ไปเผยแพร่ในโลกโซเชียล โดยในคลิปเด็กนักเรียนทุกคนได้ซ้อมร้องเพลงด้วยความตั้งใจ และมีหลายคน ที่เมื่อร้องเพลงไปสักพักมีอาการสะอื้นร้องไห้ตลอดเวลา ซึ่งใต้คลิปได้โพสต์ ข้อความว่า “แค่ซ้อมเพลงรับวันแม่ ร้องไปสะอื้นไป อินสุดๆ เด็กนักเรียนโรงเรียนบ้านหนองนมนาง หมู่ที่ 8 ต.ตะคุ อ.ปักธงชัย จ.นครราชสีมา ครับ" โดยคลิปดังกล่าวได้สร้างความสะเทือนใจให้กับชาวโซเชียลเป็นอย่างมาก จนมีการแชร์ต่อๆ กัน รวมทั้งมีการแสดงความคิดเห็นต่างๆ นานา กลายเป็นกระแสช่วงเทศกาลวันแม่เป็นอย่างมาก

ล่าสุด เช้าวันนี้ ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่โรงเรียนบ้านหนองนมนาง  โดยพบว่ามีการจัดกิจกรรมวันแม่แห่งชาติขึ้น ที่บริเวณอาคารอเนกประสงค์ ของโรงเรียน โดยมีเด็กนักเรียนและผู้ปกครองมาร่วมกิจกรรมกันกว่า 100 คน ซึ่งกิจกรรมครั้งนี้ ได้ให้นักเรียน 5 คน ที่อยู่ในคลิปขึ้นเวทีมาร้องเพลงจดหมายถึงแม่ ตามที่ซ้อมกันไว้ โดยมีเพื่อนนักเรียนกว่า 10 คน ร่วมแสดงท่าทางประกอบเพลงด้วย หลังจากนั้นได้ให้เด็กนักเรียนทั้งหมด นำดอกมะลิขึ้นมากราบเท้าแม่และผู้ปกครองบนเวที ซึ่งช่วงนี้ได้มีการเปิดเพลง “ค่าน้ำนม” คลอไปด้วย ทำให้เด็กนักเรียนหลายคนถึงกับสะอื้นร้องไห้ระงม กอดแม่และผู้ปกครองกันแน่น

นายสุวิทย์ บุญรักษา ผู้อำนวยการโรงเรียนหนองนมนาง เปิดเผยว่า โรงเรียนแห่งนี้ถือว่าเป็นโรงเรียนขนาดเล็ก มีนักเรียนอยู่ทั้งหมดจำนวน 62 คน ข้าราชการครู 4 คน และครูอัตราจ้าง 2 คน เปิดสอนตั้งแต่ระดับชั้นอนุบาลถึงชั้น ป.6 โดยทุกๆ ปีจะมีการจัดกิจกรรมวันแม่แห่งชาติขึ้น เพื่อให้เด็กนักเรียนได้แสดงออกถึงความรัก ความกตัญญูกตเวที ต่อผู้เป็นแม่ และในปีนี้ก็เช่นกัน โดยเมื่อวันที่ 8 สิงหาคมที่ผ่านมา นายพิชัย ชัยบำรุง ครูฝ่ายกิจกรรมได้ให้เด็กนักเรียนมาซ้อมร้องเพลง “จดหมายถึงแม่” ที่ห้องโสตศึกษา เพื่อเตรียมที่จะให้ขึ้นร้องในกิจกรรมวันแม่ที่จัดขึ้นในวันศุกร์ที่ 11 สิงหาคมนี้ โดยเด็กนักเรียนที่มาร่วมซ้อมร้องเพลงวันนั้น มีอยู่ด้วยกัน 5 คน ประกอบไปด้วย ด.ช.ณัฐพล ผ่องเมืองปัก อายุ 7 ขวบ ชั้น ป.2, ด.ช.อนันทกรณ์ ผกานวล อายุ 9 ขวบ ชั้น ป.3, ด.ญ.บรรฑิตา แพรวตะคุ อายุ 9 ขวบ ชั้น ป.3, ด.ช.ศุภกร ผ่องเมืองปัก อายุ 9 ขวบ ชั้น ป.3 และ ด.ช.ชยพล ศรีวงษา อายุ 9 ขวบ ชั้น ป.3 ซึ่งระหว่างที่เด็กนักเรียนกำลังร้องเพลงนั้น ครูพิชัยสังเกตเห็นว่านักเรียนได้มีอาการสะอื้นร้องไห้กันยกใหญ่ จึงได้หยิบโทรศัพท์ขึ้นมาถ่ายคลิปไว้ และโพสต์ลงในโลกโซเชียล โดยไม่คาดคิดมาก่อนว่าจะมีการแชร์ต่อกันจำนวนมากเช่นนี้ ซึ่งการที่เด็กร้องไห้ระหว่างที่ร้องเพลงนั้น คาดว่าจะเกิดจากความรู้สึกลึกๆ ของเด็กๆ ในชนบท เนื่องจากปัจจุบันนี้ ผู้ปกครองในชนบทส่วนใหญ่ร้อยละ 70 จะออกไปทำงานในตัวเมืองและต่างจังหวัด และปล่อยให้ลูกๆ อยู่กับตา ยาย ที่บ้านเกิด ทำให้เด็กๆ ห่างจากอกแม่และเกิดความคิดถึงแม่ขึ้นมาทุกครั้งที่ได้ยินเสียงเพลงที่เกี่ยวกับแม่

ที่มา: True4U Smart News Online
บริษัท ทรูโฟร์ยู สเตชั่น จำกัด
118/1 อาคารทิปโก้ ถนนพระราม6 แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400
ฝ่ายรายการ : 028588376
ฝ่ายโฆษณา : 027649679, 0829931560
ฝ่ายประชาสัมพันธ์ : 028588664


©2015 True4U. All Rights Reserved.