ทั่วไป

โดย SMARTNEWS ONLINE

10 ต.ค. 2560 10:47 น.

จำนวนการเข้าชม 904 ครั้ง

ตำรวจปราบปรามยาเสพติดเฝ้าระวังยาเสพติดตัวใหม่ชื่อ "ฟลัคกา"ที่แพร่ระบาดในทวีปอเมริกา เนื่องจากยาตัวนี้ออกฤทธิ์รุนแรงผู้เสพจะมีอาการคล้ายซอมบี้ทำร้ายบุคคลอื่น และไม่รู้สึกถึงความเจ็บปวด
นี่เป็นภาพคลิปวิดิโอที่โซเชียลมีเดีย ในประเทศบราซิล ที่ได้เผยแพร่ภาพขณะตำรวจคุมตัวหญิงสาวรายหนึ่งเมื่อช่วงปลายเดือนกันยายนที่ผ่านมา หญิงสาวรายนี้ มีอาการคุ้มคลั่ง ไม่สามารถควบคุมตัวเองได้  นอกจากนี้ยังมีการเผยแพร่ภาพคลิปวัยรุ่นชาย 2 คน ท่าทางเหมือนคนเมาสุรา ทำร้ายตัวเอง ดึงหัว ทุบหัว พยายามเอาหัวชนกระจกรถโดยสารสาธารณะ ไม่มีอาการเจ็บปวด คล้ายกับซอมบี้ในภาพยนต์ดังหลายเรื่อง ซึ่งอาการเหล่านี้เกิดจากการเสพยาเสพติดชนิดใหม่ที่เรียกว่า "ฟลักก้า"  

สำหรับ "ฟลักก้า" เป็นยาเสพติดมีลักษณะคล้ายเกลือที่ใช้แช่อาบน้ำ แต่เดิมขายแบบถูกกฎหมายในสหรัฐอเมริกา และได้รับความนิยมใช้แทนยาที่ผิดกฎหมาย เพราะราคาถูก มีฤทธิ์รุนแรงและอันตรายมากกว่าโคเคนและยาบ้าหลายสิบเท่า 

ออกฤทธิ์ทำให้หลอนประสาท อุณหภูมิร่างกายสูงถึง 40 องศา คล้ายเป็นไข้หนัก หัวใจวาย ไตหยุดทำงาน และหากรอดมาได้ก็จะเข้าขั้นจิตหลอน มีพลังขับเคลื่อนทางเพศแบบบ้าคลั่ง เกิดอาการคล้ายสัตว์ป่าหิวกระหาย หัวใจเต้นแรง ประสาทสัมผัสทุกชนิดตื่นตัวอยู่ตลอดเวลา หวาดระแวงและคลุ้มคลั่ง บางครั้งใช้เวลาหลายวันกว่าจะหายคลั่ง ซึ่งผู้เสพจะรู้สึกอยากเสพมากขึ้นเรื่อยๆ ทำให้เสพยาเกินขนาดจนเสียชีวิตในที่สุด 

ด้าน พลตำรวจตรี ทนัย อภิชาติเสนีย์ รักษาราชการแทนรองผู้บัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด เปิดเผยว่า ยา "ฟลักก้า" จะออกฤทธิ์ต่อจิตและประสาท ส่งผลให้ควบคุมตัวเองไม่ได้ คิดว่าตัวเองมีพลังวิเศษและดึงจิตใต้สำนึกด้านมืดออกมา มีพฤติกรรมที่รุนแรง  หากรับยาเกินขนาด อาจโอเวอร์โดส และเสียชีวิตอย่างรวดเร็ว ดังนั้นในประเทศสหรัฐจึงประกาศเป็นภัยคุกคามของประเทศ แต่ยืนยันว่ายาเสพติดชนิดนี้ยังไม่แพร่ระบาดในไทย 

มีรายงานว่า ในประเทศสหรัฐอเมริกา พบว่ามีเจ้าหน้าที่เสียชีวิตไปแล้วอย่างน้อย 1 คนหลังสัมผัสยาดังกล่าวโดยตรง ดังนั้นตำรวจปราบปรามยาเสพติด ได้ประสานไปยังตำรวจสกัดกั้นยาเสพติดทั่วประเทศ เฝ้าระวังยาเสพติดชนิดนี้ โดยหากตรวจพบยาเสพติดที่มีลักษณะต่างไปจากเดิมห้ามสัมผัสโดยตรงเด็ดขาด  พร้อมฝากเตือนผู้ที่คิดจะทดลองยาเสพติดดังกล่าว ว่าหากทดลองเพียง 1 ครั้งก็จะติดทันที และอาจจะถึงขั้นเสียชีวิตได้ 

ที่มา: True4U Smart News Online
บริษัท ทรูโฟร์ยู สเตชั่น จำกัด
118/1 อาคารทิปโก้ ถนนพระราม6 แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400
ฝ่ายรายการ : 028588376
ฝ่ายโฆษณา : 027649679, 0829931560
ฝ่ายประชาสัมพันธ์ : 028588664


©2015 True4U. All Rights Reserved.