ทั่วไป

โดย SMARTNEWS ONLINE

12 ต.ค. 2560 11:15 น.

จำนวนการเข้าชม 852 ครั้ง

ตำรวจยังไม่ดำเนินคดีหลังคุมคนงานก่อสร้างสอบสวนเข้ม หลังมีการโพสต์ภาพลงในโซเชียลว่ามีสุนัขถูกโยนลงมาจากตึก ด้านหัวหน้าคนงานก่อสร้าง อ้างสุนัขวิ่งตกมาเอง
เพจเฟซบุ๊ก WATCHDOG THAILAND ได้เผยแพร่ภาพ สุนัขตัวหนึ่ง ที่ระบุว่า ถูกจับโยนลงมาจากตึกย่านศรีย่าน ดิ้นทุรนทุรายก่อนขาดใจตาย มีเชือกผูกติดคอ โดยทาง พันตำรวจเอกปรีชา กองแก้ว ผู้กำกับการ สน.สามเสน ได้สั่งการให้ตรวจสอบกรณีนี้ พร้อมเชิญผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์และช่างก่อสร้างจำนวน 8 รายที่อยู่ในพื้นที่บริเวณดังกล่าว เข้าให้ปากคำกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ


นายชัยวัฒน์ ชุ่มราศี อายุ 52 ปี หัวหน้าคนงาน ให้การว่า ตนเองควบคุมการก่อสร้างอาคารพาณิชย์ภายในตลาดศรีย่าน เห็นสุนัขที่คนบริเวณนั้นเลี้ยงไว้ตกจากตึกที่ตนควบคุมก่อสร้างจากดาดฟ้าชั้น 4 ลงมาเสียชีวิต และมีคนนำไปโพสต์ลงโซเชียล ตนจึงเดินทางมาที่เกิดเหตุโดยไม่นึกว่าเรื่องสุนัขตายจะกลายเป็นเรื่องใหญ่ ส่วนสาเหตุคาดว่าสุนัขอาจตกใจกลัวเพราะสุนัข มีนิสัยชอบตื่นตระหนก ตกใจกลัว กับคนแปลกหน้า และช่วงเวลาดังกล่าวได้มีรถแบคโฮมกำลังทุบตึกบริเวณใกล้เคียงกันเกิดเสียงดัง อาจทำให้สุนัขตกใจและตะเกียกตะกายผ่านกำแพงตกลงมาเสียชีวิตเองโดยตนยืนยันว่าคนงานของตน ไม่ได้โยนสุนัขลงมาเสียชีวิต 

“คุณหวาน” (นามสมมติ) แม่ค้าในตลาดศรีย่าน เปิดเผยว่า เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเวลาประมาณ 11.00 น. ขณะนั้นฝนกำลังตกหนัก ตนกำลังเดินกลับบ้าน ได้เห็นสุนัขสีดำ ตกมาจากที่สูง ซึ่งสภาพของสุนัข ได้นอนหายใจรวยริน มีอาการลิ้นจุกปาก อุจจาระแตก ตาค้าง โดย “คุณหวาน” ยอมรับว่า เมื่อเห็นเช่นนั้น รู้สึกตกใจ จนทำอะไรไม่ถูก

นอกจากนี้ “คุณหวาน” เปิดเผยอีกว่า ก่อนหน้านี้ 2 วัน เวลาประมาณ 19.00 น. มีแมวตกลงมาใส่รถยนต์ จนกระจกหน้าแตก หลังคาบุบ ซึ่งสภาพแมวเหมือนถูกเหวี่ยงลงมาจากที่สูง พอมาวันนี้ได้เจอเหตุสุนัข ถูกโยนลงมา รู้สึกว่าไม่ใช่เรื่องบังเอิญ เพราะช่วงที่สุนัขตกลงมา ตนได้มองขึ้นไปด้านบนของอาคาร ปรากฏว่า เห็นเงาของคนงาน 2 คน ชะโงกหน้ามาดู ส่วนตัวจึงไม่เชื่อว่าสุนัขจะตกลงมาเอง

ทีมข่าวเดินทางมายังสถานที่เกิดเหตุภายในตลาดศรีย่าน ได้เดินดูจุดที่สุนัขตกลงมา เป็นอาคารพานิชย์สูง 4 ชั้นกำลังก่อสร้าง จึงได้เดินขึ้นไปยังจุดที่คนงานได้กล่าวถึง บริเวณที่สุนัข ตกใจและปีนตกลงมา พบเป็นดาดฟ้าที่มีกำแพงกั้น !!

ด้าน ร้อยตำรวจเอกรามน้อย สายอ๋อง รองสารวัตรสอบสวน สน.สามเสน เผยว่า ยังไม่ได้แจ้งข้อกล่าวหาแก่คนงานเพียง แต่ได้ลงบันทึกประจำวันและทำประวัติเบื้องต้นไว้ก่อน เนื่องจากต้องหาพยานและหลักฐาน หากพบผิด จะดำเนินคดีต่อไป แต่ทั้งนี้ ยังไม่ปักใจเชื่อในคำให้การ
ที่มา: True4U Smart News Online
บริษัท ทรูโฟร์ยู สเตชั่น จำกัด
118/1 อาคารทิปโก้ ถนนพระราม6 แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400
ฝ่ายรายการ : 028588376
ฝ่ายโฆษณา : 027649679, 0829931560
ฝ่ายประชาสัมพันธ์ : 028588664


©2015 True4U. All Rights Reserved.