บันเทิง

โดย SMARTNEWS ONLINE

7 พ.ย. 2560 09:27 น.

จำนวนการเข้าชม 2,346 ครั้ง

สำหรับ บรรยากาศในการวิ่ง วันที่ 6 (6 พ.ย.2560)  ของ นักร้องหนุ่ม “ตูน อาทิวราห์”  หรือ  “ตูน บอดี้สแลม”  กับ “โครงการก้าวคนละก้าว เพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ”  เพื่อระดมทุนจัดหาเงินซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ให้กับ 11 โรงพยาบาล โดยเมื่อช่วงเช้าวานนี้ หนุ่ม “ตูน” และ คณะ ได้เริ่มต้นที่ ลานกีฬา กม. 72 (ค่ายทหาร) จังหวัด สงขลา  สิ้นสุดที่ สถานีพัฒนาที่ดิน จังหวัดสงขลา ขณะตลอด 2 ข้างทางที่ นักร้องหนุ่มวิ่งผ่านนั้น ได้มีประชาชนเดินทางมาให้กำลังใจ พร้อมร่วมบริจาค และ ขอเซลฟี่ กันอย่างเนืองแน่น

ซึ่ง หนุ่ม “ตูน” ยังคงเซลฟี่กับประชาชนด้วยสีหน้าที่ยิ้มแย้มเช่นเคย โดยทางทีมงานได้ขอความร่วมมือจากประชาชนงดเซลฟี่ ระหว่างวิ่ง  เพื่อให้ หนุ่ม “ตูน” ไปถึงจุดเชคพอยท์ตามที่วางไว้   ขณะนี้ หนุ่ม “ตูน” ยังคงมีกำลังใจที่ดี แม้ว่าจะมีอาการบาดเจ็บที่หลัง มาตั้งแต่วันที่ 4   เหตุเพราะถ่ายเซลฟี่นั่งยอง และ ก้มตัว จึงทำให้มีผลกระทบกับหลัง  ซึ่งทางทีมแพทย์ ต้องคอยดูแล ทำกายภาพ รวมกับใช้ยาแก้อักเสบช่วย โดยพบว่าอาการเริ่มดีขึ้น แต่ทางทีมแพทย์ยังคงเป็นห่วงในเรื่องของการดื่มน้ำ เนื่องจาก หนุ่ม “ตูน” ดื่มน้ำค่อนข้างน้อย

ต้องบอกว่า "ตูน บอดี้สแลม" ถูกจารึกอยู่ในหัวใจของคนไทยทั่วประเทศ โดยเฉพาะ เด็กๆ เยาวชน ที่มองว่า หนุ่ม “ตูน” คือไอดอล อีกทั้งเป็นแรงบันดาลใจในชีวิต เช่นเดียว กับเด็กสาวรายนี้ ที่มีโอกาสฝากจดหมายฉบับน้อย มาถึงมือนักร้องดัง  ซึ่ง หนุ่ม “ตูน” ได้เปิดอ่านพร้อมโพสต์จดหมายฉบับดังกล่าว ผ่าน IG ส่วนตัว โดยข้อความในจดหมายระบุว่า  "ถึงพี่ตูน หนูชื่อ.. นะคะ หนูป่วยเป็นโรคซึมเศร้าค่ะ ก่อนหน้านี้หนูรู้สึกว่าตนเองไร้ค่า ไม่มีคุณค่าอะไรเลย แต่หนูเห็นในเพจ ก้าว ที่พี่ตูนออกมาวิ่ง มาทำประโยชน์ให้คนอื่น มันทำให้หนูอยากมีชีวิตต่อ สร้างประโยชน์ให้ผู้อื่น ให้ตนเองกลับมามีคุณค่าอีกครั้ง ขอบคุณจริงๆ ค่ะ " ซึ่งมีคนเข้ามาคอมเม้นท์ชื่นชม หนุ่ม “ตูน” เป็นจำนวนมาก

โดยยอดบริจาคตั้งแต่วันแรก จนสิ้นสุดการวิ่งของวันที่ 6  ทะลุ 90 ล้าน เรียบร้อยแล้ว สำหรับช่วงเช้าวันนี้ (อังคาร 7 พ.ย. 60) หนุ่ม"ตูน" จะวิ่งเป็นวันที่ 7 โดยเริ่มวิ่งจาก สถานีพัฒนาที่ดิน จังหวัดสงขลา  ส่วนจุดสิ้นสุด ต้องรออัพเดทกันอีกครั้ง เนื่องจากขณะนี้เส้นทางในการวิ่งยังไม่เป็นไปตามเป้าที่ตั้งไว้ นอกจากนี้ยังมีกระแสข่าวแว่วว่า นาย “จิมมี่ ชวาลา”  “เศรษฐีใจบุญเมืองนคร” นักธุรกิจห้างผ้ารายใหญ่ของ จังหวัด นครศรีธรรมราช  มีความตั้งใจจะบริจาคเงินให้กับ โครงการก้าวคนละก้าว ของ หนุ่ม “ตูน” เป็นเงินจำนวน 16 ล้านบาท

โดย นาย “จิมมี่” ประกาศมอบเงินการกุศล ในนามชาวนครศรีธรรมราช 1.6  ล้าน คนๆ ละ 10 บาท  เป็นเงินทั้งสิ้น 16 ล้านบาท  ซึ่ง หนุ่ม “ตูน” จะวิ่งผ่าน จังหวัดนครศรีธรรมราช ช่วงกลางเดือนนี้ ส่วนใครที่อยากร่วมบริจาค สามารถบริจาคได้ตามช่องทางดังนี้ SMS : บริจาคครั้งละ 10 บาท พิมพ์ T แล้วกดส่งมาที่ 4545099 (ทุกเครือข่าย ไม่หักค่าใช้จ่าย) บัญชีรับบริจาค : ธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด(มหาชน) สาขารัชโยธิน ชื่อบัญชี มูลนิธิโรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้าในพระราชูปถัมภ์ฯ (โครงการก้าวคนละก้าว) เลขที่บัญชี 111-393-5263 (กระแสรายวัน) 

ที่มา: True4U Smart News Online
บริษัท ทรูโฟร์ยู สเตชั่น จำกัด
118/1 อาคารทิปโก้ ถนนพระราม6 แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400
ฝ่ายรายการ : 028588376
ฝ่ายโฆษณา : 027649679, 0829931560
ฝ่ายประชาสัมพันธ์ : 028588664


©2015 True4U. All Rights Reserved.