บันเทิง

โดย SMARTNEWS ONLINE

8 พ.ย. 2560 11:07 น.

จำนวนการเข้าชม 960 ครั้ง

ยอดบริจาคทะลุ 100 ล้านบาทไปเรียบร้อยแล้ว สำหรับ การวิ่งระดมทุนในโครงการ ก้าวคนละก้าว ของ หนุ่มตูน อาทิวราห์ หรือ ตูน บอดี้สแลม เพื่อระดมทุนซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ให้กับ 11 โรงพยาบาล เมื่อวานนี้เป็นการวิ่งวันที่  7  เริ่มต้นจาก สถานีพัฒนาที่ดิน จังหวัดสงขลา เมื่อเวลา 04.30 น. ในสภาพอากาศมีหมอกลงจัด ไปสิ้นสุดที่ วัดบ้านน้ำน้อย อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา รวมระยะทางวิ่งเมื่อวานทั้งหมด 54.80 กิโลเมตร

โดยมีหวานใจอย่าง สาวก้อย รัชวิน วิ่งคู่ไปตลอดทาง ซึ่งชาวหาดใหญ่ ไม่ว่าจะเป็น เด็ก คนชรา และ คนพิการ ต่างก็ออกมาต้อนรับ ให้กำลังใจ และ ร่วมบริจาคอย่างหนาแน่น ทำให้ยอดบริจาคทะลุ 100 ล้านบาท ในช่วงบ่ายของเมื่อวานนี้ รวมไปถึง ตลอดระยะทางการวิ่งยังคงมีการประชาสัมพันธ์ให้กับคนที่มารอ เซลฟี่ กับ หนุ่มตูน ให้ไปรอถ่ายรูปที่จุดเช็คพ้อยท์ เพื่อรักษาร่างกายของ หนุ่มตูน ที่ยังต้องวิ่งทางไกล เป็นระยะเวลาอีกหลายวัน ที่ผ่านมา หนุ่มตูน เริ่มมีอาการบาดเจ็บบริเวณกล้ามเนื้อขา และ หลัง ส่งผลต่อการวิ่งที่ทำให้ล่าช้าลงไป ซึ่งประชาชนส่วนใหญ่ก็ทำตามคำแนะนำ มีเพียงแค่ส่วนน้อยที่ยังเข้ามาถ่ายเซลฟี่ขณะที่ หนุ่มตูน กำลังวิ่ง

ล่าสุด มีผู้ใช้เฟสบุ๊ค Pimwipha Cheaptumrong คิดไอเดียสำหรับคนที่อยากเซลฟี่ กับ หนุ่มตูนโดยทำภาพกรอบโปรไฟล์เฟซบุ๊คเป็นรูปของ หนุ่มตูน ให้คนเข้าไปดาวน์โหลดได้ฟรี โดยไม่ต้องไปหยุด หนุ่มตูน ขณะวิ่งเพื่อถ่ายเซลฟี่ อีกด้วย นอกจากนี้ยังมีความน่ารัก ระหว่าง เส้นทางการวิ่งของ หนุ่มตูนโดยมี เพจ NaRa Peace (นาราสันติ) ออกมาเปิดเผยเรื่องเล่า และ ภาพความประทับใจ ของผู้ใช้เฟซบุ๊คชื่อว่า  คุณธัญญภรณ์ ทองจารึก    “ได้มีโอกาสยืนอยู่ใกล้คุณยายท่านหนึ่ง”

แนน : พี่ตูนคะ คุณยายนั่งรอพี่ตูนตั้งแต่เที่ยงแล้วค่ะ พี่ตูน : ผมขอโทษครับคุณยายที่ให้คุณยายรอนาน ผมเสียเวลานิดนึงครับ ขอโทษคุณยายด้วยนะครับ แล้วพี่ตูนก็เข้าไปกราบที่ตักของคุณยาย และ บอกกับคุณยายว่า “คุณยายหอมแก้มผมหน่อยครับ ผมจะได้มีแรงวิ่งไปให้ถึงเชียงราย” คุณยาย : ปลอยภัยนะลูก ได้บุญลูกทำไปเถอะนะ แล้วคุณยายก็เอาแก้มไปให้คุณยายหอม

ทางด้านโรงพยาบาลบางสะพานที่ได้เปิดจำหน่ายเสื้อยืดก้าวคนละก้าวช่วยระดมทุน และ สมทบทุนบริจาคเงิน 1 ล้านบาท ในนามชาวอำเภอบางสะพาน โดยจัดทำทั้งหมด 8,000 ตัว ซึ่งก็จำหน่ายหมดอย่างรวดเร็ว ภายในระยะเวลาเพียงแค่ 2 ชั่วโมง ล่าสุดทางโรงพยาบาลบางสะพาน ได้เปิดให้สั่งจองเสื้อยืด ก้าวคนละก้าวครั้งที่ 2 โดยจะเพิ่มยอดบริจาคเป็นจำนวนเงินทั้งหมด 2 ล้านบาท หรือ เพิ่มตามจำนวนยอดสั่งจองในการวิ่งผ่าน อำเภอบางสะพาน ในวันที่ 22-23 พฤศจิกายนนี้

โดยยอดบริจาคตั้งแต่วันแรก จนสิ้นสุดการวิ่งของวันที่ 7  ทะลุ 100 ล้าน เรียบร้อยแล้ว สำหรับช่วงเช้าวันนี้ (พุธ 8 พ.ย. 60) หนุ่ม"ตูน" จะวิ่งเป็นวันที่ 8 โดยเริ่มวิ่งจาก วัดบ้านน้ำน้อย อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา ส่วนจุดสิ้นสุด ต้องรออัพเดทกันอีกครั้ง เนื่องจากขณะนี้เส้นทางในการวิ่งยังไม่เป็นไปตามเป้าที่ตั้งไว้ ผู้ชมสามารถร่วมส่งกำลังใจ และ ร่วมบริจาคได้หลากหลายช่องทาง 1.บัญชีรับบริจาค : ธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด(มหาชน) สาขารัชโยธิน ชื่อบัญชี มูลนิธิโรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้าในพระราชูปถัมภ์ฯ (โครงการก้าวคนละก้าว) เลขที่บัญชี 111-393-5263 (กระแสรายวัน) 2.SMS : บริจาคครั้งละ 10 บาท พิมพ์ T แล้วกดส่งมาที่ 4545099 (ทุกเครือข่าย ไม่หักค่าใช้จ่าย)

ที่มา: True4U Smart News Online
บริษัท ทรูโฟร์ยู สเตชั่น จำกัด
118/1 อาคารทิปโก้ ถนนพระราม6 แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400
ฝ่ายรายการ : 028588376
ฝ่ายโฆษณา : 027649679, 0829931560
ฝ่ายประชาสัมพันธ์ : 028588664


©2015 True4U. All Rights Reserved.