ภูมิภาค

โดย SMARTNEWS ONLINE

9 พ.ย. 2560 09:35 น.

จำนวนการเข้าชม 786 ครั้ง

ตำรวจคุมตัวหนุ่มทุบหมาปางตาย ส่งฟ้อง โดยเจ้าของหมาเรียก 1 แสน อ้างเป็นค่ารักษาพยาบาลสุนัขต้องใช้เงินจำนวนมาก ทำให้ศาลสั่งสืบเสาะก่อนมีคำพิพากษา
ภาพจากวงจรปิด เผยให้เห็นภาพขณะชายคนหนึ่ง ใช้ไม้หน้าสามกระหน่ำตี 7 ครั้งจนแน่นิ่ง จากนั้นสุนัขตัวที่สองได้วิ่งเข้ามา เพื่อช่วยสุนัขตัวแรก แต่ถูกตีจนแน่นิ่งไปอีกตัว

ก่อนที่ชายคนดังกล่าว จะนำสุนัขไว้บนรถจักรยานยนต์ แล้วใช้ไม้ตีอีกหลายครั้ง และนำสุนัขทั้งสองตัวไปทิ้งที่คลอง บริเวณหมู่ 7 ตำบลบางบัวทอง อำเภอบางบัวทอง ห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 2 กิโลเมตร


ซึ่งต่อมาทราบชื่อ ผู้ก่อเหตุคือ นายจินดา ก่านจันทร์ เป็นประธานชุมชนหมู่บ้านเอื้ออาทร 2 บางกรวย-ไทรน้อย จังหวัดนนทบุรี โดยเหตุเกิดเมื่อเวลา 22.30 น. วันที่ 6 พฤศจิกายน

ผู้โพสต์คลิป ระบุว่า ได้นำคลิปวีดีโอจากกล้องวงจรปิดหน้าป้อมยามโพสต์ในเฟซบุ๊กส่วนตัว เพื่อให้ชาวโซเชียลช่วยเรียกร้องความเป็นธรรม ให้กับสุนัขทั้ง 2 ตัว เพราะสุนัขทั้ง 2 ตัว ไม่เคยไล่กัด หรือทำร้ายชาวบ้าน

ต่อมา นายจินดา ผู้ก่อเหตุ ได้มอบตัวกับตำรวจภูธรบางบัวทอง สารภาพว่า ลงมือใช้ไม้ตีสุนัขทั้ง 2 ตัว เพราะสร้างความเดือดร้อนรำคาญใจให้กับลูกบ้าน และตนเองเคยถูกสุนัขในโครงการวิ่งไล่กัด จึงเกิดอารมณ์โมโห ใช้ไม้กระหน่ำตีจนสุนัขทั้ง 2 ตัว จนบาดเจ็บสาหัส และนำไปทิ้ง เจ้าหน้าที่จึงแจ้งข้อหาทารุณกรรมสัตว์โดยไม่มีเหตุอันควร แต่เนื่องจากผู้ก่อเหตุมามอบตัว จึงปล่อยตัวชั่วคราว

นายพีระ บุญเจริญ ประธานองค์กรจัดสวัสดิภาพสัตว์ เข้าช่วยเหลือสุนัขเพศเมียสีน้ำตาล ซึ่งเป็นสุนัขตัวที่รอดชีวิต ชื่อเล่นว่า "สวย" อายุ 8 ปี พบถูกตีเลือดคั่งที่หัว และกระดูกเคลื่อน ยังเดินไม่ได้ สัตวแพทย์ต้องเฝ้าดูอาการ ส่วนสุนัขอีกตัว ยังไม่ทราบว่ามีชีวิตอยู่หรือไม่

ต่อมา ทีมข่าวลงพื้นที่ไปสอบถามเจ้าของสุนัข เล่าว่า สุนัขไม่ได้ทำอะไร ตนเองรู้สึกสงสารอย่างมาก ซึ่งหากผู้ก่อเหตุ ดื่มสุราเข้าไปจะเป็นคนอารมณ์ร้าย และตนก็เคยถูกทำร้ายเช่นกัน

ตำรวจได้นำตัวนายจินดา ผู้ก่อเหตุ ส่งให้อัยการนำฟ้องต่อศาลแขวงจังหวัดนนทบุรี ในความผิดฐานทารุณกรรมสัตว์ โดยเจ้าของสุนัข ได้เรียกค่าเสียหายจากนายจินดา เป็นเงิน 1 แสนบาท โดยให้เหตุผลว่าต้องจ่ายค่ารักษาพยาบาลสุนัขเป็นเงินจำนวนมาก ทำให้ศาลต้องสั่งให้มีการสืบเสาะข้อเท็จจริง ก่อนจะมีคำพิพากษาต่อไป


ที่มา: True4U Smart News Online
บริษัท ทรูโฟร์ยู สเตชั่น จำกัด
118/1 อาคารทิปโก้ ถนนพระราม6 แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400
ฝ่ายรายการ : 028588376
ฝ่ายโฆษณา : 027649679, 0829931560
ฝ่ายประชาสัมพันธ์ : 028588664


©2015 True4U. All Rights Reserved.