ทั่วไป

โดย SMARTNEWS ONLINE

9 พ.ย. 2560 09:52 น.

จำนวนการเข้าชม 3,467 ครั้ง

เข้าสู่วันที่ 8 ของโครงการก้าวคนละก้าว ตูน บอดี้สแลม วิ่งฝ่าสายฝนเข้าเขตอำเภอเมืองสงขลา ท่ามกลางการต้อนรับอย่างอบอุ่น ยอดเงินบริจาค ล่าสุดทะลุ 131 ล้านบาทแล้ว
บรรยากาศวันที่ 8 ของการวิ่งเพื่อการกุศลในโครงการ “ก้าวคนละก้าว เพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ” โดยวานนี้ ตูนพร้อมคณะ ได้ออกวิ่งจากวัดน้ำน้อยนอก ตำบลน้ำน้อย อำเภอหาดใหญ่ มุ่งหน้าไปตาม ถนนกาญจนวนิช เข้าเขตอำเภอเมืองสงขลา มีประชาชนออกมารอให้กำลังใจ พร้อมบริจาคเงินสมทบทุนตลอดเส้นทาง ซึ่งในช่วงแรก ตูนหยุดพักที่ปั้มน้ำมันพีที อำเภอเมืองสงขลา ก่อนจะออกวิ่งต่อท่ามกลางสายฝนที่โปรยปรายลงมา


ระหว่างทาง ได้แวะทำกิจกรรมที่โรงเรียนบ้านน้ำกระจาย ตำบลพะวง โดยตูนได้มอบอุปกรณ์กีฬาและเงินจำนวน 5 หมื่นบาท เพื่อสนับสนุนกิจกรรมของโรงเรียน และมอบทุนการศึกษาให้นักเรียนที่เรียนดี จำนวน 2 ทุน ทุนละ 10,000 บาท นอกจากนี้ ยังมีหน่วยงานภาครัฐ เอกชน นำเงินมาร่วมสนับสนุนโครงการฯ กว่า 40 หน่วยงาน รวมเป็นเงินกว่า 4 แสนบาท

เฟซบุ๊กของหญิงชาวสงขลารายหนึ่ง โพสต์เรื่องราวของลูกชายตัวน้อย ที่ลงทุนทุบกระปุกออกมสิน และเรี่ยไรเงินจากญาติๆ พร้อมเขียนจดหมายให้กำลังใจ มาดักรอมอบให้กับตูน แม้จะไม่ได้มอบเงินและจดหมายให้กับมือ แต่ก็ได้วิ่งตามคณะของตูนอย่างใกล้ชิดไปถึง 4.7 กิโลเมตร ซึ่งสร้างความประทับใจให้กับตนเองกับลูกชายเป็นอย่างมาก

พระครูปลัดยอดโดม สิริปุญโญ เจ้าคณะตำบลเขารูปช้าง เลขาเจ้าคณะอำเภอเมืองสงขลา ได้โพสต์ภาพและข้อความผ่านเฟซบุ๊ก "ยอดโดม สิริปญฺโญ"ว่า ณโยมทำปักษ์ใต้บ้านอาตมาน้ำท่วม ท่วมไปด้วยน้ำใจ ที่ไม่มีกำแพงใดๆ ไม่ว่าเชื้อชาติ ศาสนา เพศ วัย หรือสิ่งใด ขวางกั้นได้ อ่อนโยน - อ่อนน้อม - ถ่อมตัว - จริงใจ - มั่นคง - มั่นใจ - เสียสละ เพราะหลายสิ่งในตัวผู้ชายคนนี้จึงก่อให้เกิด "ศรัทธา" ที่ท่วมท้น #อนุโมทนา ผู้ร่วมสร้างสิ่งดีงามในครั้งนี้ทุกท่าน #บันทึกไว้ในความทรงจำ #ก้าว #ก้าวคนละก้าว”

ซึ่งผู้ที่ได้เห็นข้อความและภาพดังกล่าวนี้ ต่างเข้ามาชื่นชมถึงการกระทำความดีของ ตูน รวมถึงขออนุโมทนาผลบุญและขอบคุณที่ชายคนนี้ได้ทำเพื่อประโยชน์ส่วนรวมอย่างยิ่งใหญ่

"แอ๊ด คาราบาว" หรือ นายยืนยง โอภากุล ศิลปินเพลงเพื่อชีวิตชื่อดัง โพสต์ในเฟซบุ๊ค Add Carabao โชว์การเล่นเพลงชื่อ "เดิมพัน 2,000 กิโล" ที่แต่งขึ้นมาเพื่อให้กำลังใจ "ตูน บอดี้แสลม" ซึ่งเป็นหลานชาย 


ที่มา: True4U Smart News Online
บริษัท ทรูโฟร์ยู สเตชั่น จำกัด
118/1 อาคารทิปโก้ ถนนพระราม6 แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400
ฝ่ายรายการ : 028588376
ฝ่ายโฆษณา : 027649679, 0829931560
ฝ่ายประชาสัมพันธ์ : 028588664


©2015 True4U. All Rights Reserved.