ภูมิภาค

โดย SMARTNEWS ONLINE

10 พ.ย. 2560 10:51 น.

จำนวนการเข้าชม 828 ครั้ง

ดาบตำรวจ ใจเด็ด กระโดดขวางรถจักรยานยนต์ต้องสงสัยขี่หนีด่าน โดนพุ่งชนตัวลอย สลบเหมือดคาที่อาการสาหัส
คลิปนี้เป็นเหตุการณ์ ขณะที่เจ้าหน้าที่ตั้งด่านสกัดจับกุมสิ่งของผิดกฎหมาย ระหว่างนั้น ชายวัยรุ่น 2 คน ขี่รถจักรยานยนต์ไปเจอด่าน จึงรีบขี่รถย้อนศรกลับมา ขณะนั้นมีเจ้าหน้าที่ตำรวจ สังเกตุการณ์อยู่  โดยนำตัวเข้าไปยืนดักไว้ จนถูกรถจักรยานยนต์พุ่งชนจนตัวปลิวไถลไปทั้งคน ทั้งรถ สลบคาถนน

หลังคลิปดังกล่าวเผยแพร่ออกไป ก็มีชาวโซเชียล เข้ามาพูดคุยถึง การสกัดคนร้ายแบบนี้ มันอันตราย รวมถึงหากชายวันรุ่นดังกล่าวไม่ใช่คนร้าย แล้วเกิดไปทำรุนแรงเข้าจะเกิดอะไรขึ้น ขณะเดียวกันก็มีสมาชิกคนอื่นๆ เข้ามาอธิบายว่า รถจักรยานยนต์ขี่ไปเห็นด่านตรวจข้างหน้า แล้วก็รีบขี่หลบหนีย้อนศรมา ทำให้เกิดความสงสัย เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงต้องทำหน้าที่ของตัวเอง พยายามเข้าสกัดจับ กระทั่งถูกชนจนได้รับบาดเจ็บ

ซึ่งตำรวจในคลิป คือ ดาบตำรวจสมบัติ เรืองศรี อายุ 50 ปี  บาดเจ็บสาหัส ขาหักทั้ง 2 ข้าง มีเลือดคลั่นในสมอง ส่วน  2 วัยรุ่น คือ นายวัชรินทร์ ผิวชวง อายุ 20 ปี คนขี่  และนายณัฐพล ญาติพร้อม อายุ 20 ปี คนซ้อน ก็ได้รับบาดเจ็บเช่นกันจากการสอบปากคำ นายวัชรินทร์ และนายณัฐพล รับสารภาพว่า ได้ดื่มสุรากันมา และไม่มีใบขับขี่  กลัวจะถูกจับกุม เลยตัดสินใจขี่รถฝ่าด่านตรวจ ไม่ได้มีเจตนาชนตำรวจแต่อย่างใด 

ด้านพลตำรวจตรี นันทชาติ  ศุภมงคล ผู้บังคับการตำรวจภูธร จังหวัดชลบุรี เป็นตัวแทน นำกระเช้าและเงินสดจำนวนหนึ่ง ของ พลตำรวจเอก จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ มามอบให้กับญาติๆ และเยี่ยมดูอาการ ดาบตำรวจ สมบัติ  อาการล่าสุด แพทย์ทำการผ่าตัดต่อกระดูก จาก ขาที่หักทั้งสองข้าง เรียบร้อยแล้ว   ส่วนเลือดที่ออกในสมองก็หยุดแล้ว  อาการโดยรวมพ้นขีดอันตราย อยู่ในขั้นปลอดภัย แต่ยังคงต้องประเมินวันต่อวัน  

ส่วนทางคดี นายวัชรินทร์ ผู้ต้องหาที่เป็นคนขี่รถจักรยานยนต์  ตอนนี้ถูกจับส่งศาลจังหวัดพัทยาไปแล้ว  โดยถูกดำเนิน 3 ข้อหา คือ ขับขี่ยานพาหนะ ขณะมึนเมา เป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับบาดเจ็บสาหัส  ขับขี่รถโดยประมาทเป็นเหตุให้เฉี่ยวชนผู้อื่น ให้รับอันตรายสาหัส  และขับขี่รถโดยไม่คำนึงถึงความปลอดภัย  

ที่มา: True4U Smart News Online
บริษัท ทรูโฟร์ยู สเตชั่น จำกัด
118/1 อาคารทิปโก้ ถนนพระราม6 แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400
ฝ่ายรายการ : 028588376
ฝ่ายโฆษณา : 027649679, 0829931560
ฝ่ายประชาสัมพันธ์ : 028588664


©2015 True4U. All Rights Reserved.