ทั่วไป

โดย SMARTNEWS ONLINE

15 พ.ย. 2560 08:55 น.

จำนวนการเข้าชม 768 ครั้ง

โลกออนไลน์แชร์คลิป 2 พี่น้องเจ้าของตลาดนัด ย่านลาดพร้าว 101 ใช้ปืนยิงขึ้นฟ้าข่มขู่แม่ค้า หลังมีปากเสียงเรื่องเก็บค่าเช่าแผง ตำรวจดำเนินคดี 2 ข้อหาหนัก หลังควบคุมตัวทั้ง 2 คนได้
คลิปวิดีโอเหตุการณ์ที่มีการโต้เถียงกันของคน 2 กลุ่ม ในคลิปจะเห็นชายที่ใส่เสื้อสีเทา และ สีแดง ทั้ง 2 คนเป็นพี่น้องเจ้าของตลาด กำลังยืนตะโกนเถียงกันไปมากับแม่ค้าร้านขายทอดมัน โดยในมือถือปืนอยู่ทั้งสองคน ก่อนจะยิงปืนขึ้นฟ้ากันคนละนัด และก็มีผู้หญิงชุดสีขาวเข้ามาพยายามห้าม แต่ทั้งคู่ก็ยังตะโกนด่าฝ่ายตรงข้ามไม่หยุด พ่อค้าแม่ค้าร้านอื่นๆต่างวิ่งหนีกันชุลมุนเพราะกลัวได้รับอันตรายจากกระสุนปืน เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นกลางตลาดย่านลาดพร้าว 101 และเป็นคลิปที่ถูกโพสโดยผู้ใช้เฟซบุ๊ค นลงกรณ์ พวงกันยา ก่อนมีคนแชร์จำนวนมากจนเป็นกระแสในโลกออนไลน์เมื่อวานนี้


ทีมข่าวทรูโฟร์ยู ลงพื้นที่ไปสอบถามคนที่เห็นเหตุการณ์ก็บอกว่า เหตุเกิดช่วงตลาดเช้า เวลาประมาณ 7 นาฬิกา ของเมื่อวานนี้ (14 พ.ย.) ซึ่งน้องชายเจ้าของตลาด 2 คน ได้เรียกเก็บค่าเช่าแผง ราคา 100 บาท โดยแม่ค้าคู่กรณี ก็ตอบว่า ขอขายของได้เงินก่อน แล้วจะจ่ายให้ จากนั้นเริ่มมีปากเสียงกัน ชกต่อย จน 2 พี่น้องเจ้าของตลาดวิ่งไปหยิบปืนในที่พักมายิงขึ้นฟ้า เพื่อข่มขู่

ขณะที่ สอบถามไปยังพ่อค้าแม่ค้าร้านอื่นๆในตลาด ก็บอกว่า ก่อนหน้านี้ไม่เคยเกิดเหตุการณ์แบบนี้มาก่อน เพราะเจ้าของตลาดเป็นคนใจดี พูดจาไพเราะดี จนช่วงที่เจ้าของตลาดไม่อยู่และให้น้องชายมาดูแลแทน จึงเกิดเหตุ คาดว่าน่าจะเป็นการเข้าใจผิดกัน

หลังเหตุการณ์ แม่ค้าคู่กรณีแจ้งความที่ สน.ลาดพร้าว โดยตำรวจสามารถจับกุมตัวชายในคลิปทั้ง 2 คน คือ นายสมพร สร้อยเรือง และ นายวีระ สร้อยเรือง ทั้ง 2 คนเป็นพี่น้องกัน และเป็นผู้ดูแลตลาด

โดย พันตำรวจเอกภาสกร รัตนปนัดดา ผู้กำกับการ สน.ลาดพร้าว เปิดเผยว่า ก่อนเกิดเหตุ นายวีระมีปากเสียงกับผู้ค้าในตลาด เรื่องการเก็บค่าเช่าแผง ก่อนจะเกิดการชกต่อยกัน แต่นายวีระสู้ไม่ได้ จึงวิ่งกลับไปเอาปืนมาข่มขู่ ขณะที่นายสมพร พี่ชายทราบเรื่องจึงตามมาด้วย แล้วก็เกิดเหตุตามคลิป ตำรวจจึงแจ้งข้อหาพกพาอาวุธปืนในที่สาธารณะ โดยไม่ได้รับอนุญาต และยิงปืนในที่สาธาณะโดยไม่มีเหตุอันควร แม้ว่าการตรวจสอบพบว่าปืนทั้ง 2 กระบอก มีหลักฐานการครอบครองถูกต้องตามกฎหมายก็ตาม
ที่มา: True4U Smart News Online
บริษัท ทรูโฟร์ยู สเตชั่น จำกัด
118/1 อาคารทิปโก้ ถนนพระราม6 แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400
ฝ่ายรายการ : 028588376
ฝ่ายโฆษณา : 027649679, 0829931560
ฝ่ายประชาสัมพันธ์ : 028588664


©2015 True4U. All Rights Reserved.