ทั่วไป

โดย SMARTNEWS ONLINE

15 พ.ย. 2560 09:29 น.

จำนวนการเข้าชม 858 ครั้ง

การวิ่งวันที่ 14 โครงการก้าวคนละก้าวของ “ตูน บอดี้สแลม” ได้รับบาดเจ็บ ต้องหยุดพักเกือบ 3 ชั่วโมง ก่อนออกวิ่งต่อเข้าสู่พื้นที่อำเภอกาญจนดิษฐ์ จังหวัดสุราษฎร์ธานี และจบลงที่เซตที่ 4 ต้องพักให้ออกซิเจน โดยจะหยุดพักวันนี้ 1 วัน เพื่อรักษาอาการบาดเจ็บ และรับสิ่งของพระราชทาน
ตูน บอดี้สแลม พร้อมคณะ เริ่มต้นวิ่งในวันที่ 14 จากพื้นที่อำเภอสิชล จังหวัดนครศรีธรรมราช เข้าสู่พื้นที่จังหวัดสุราษฎร์ธานี ที่ตำบลปากแพรก อำเภอดอนสัก โดยบรรยากาศที่ เขตรอยต่อ จ.นครศรีธรรมราช และ จ.สุราษฎร์ธานี เป็นไปท่ามกลางทีมพยาบาลจากโรงพยาบาลขนอม เจ้าหน้าที่สาธารณสุข คณะแพทย์และพยาบาลโรงพยาบาลดอนสัก และ ประชาชนจำนวนมากมาถือป้ายต้อนรับ รวมถึงร่วมบริจาคเงิน ซึ่งจุดนี้เองมีการทำป้ายแจ้งเขตหลักกิโลจำลอง ความสูง 2.5 เมตร บอกระยะทางหลักกิโลเมตรที่ 0 สิ้นสุดเขต อ.ขนอม และเหลืออีก 1,651 กิโลเมตร จะถึงจุดหมายปลายทาง อ.แม่สาย จ.เชียงราย ด้วย ตูน มีใบหน้าสดชื่นหยุดเซ็นชื่อที่ป้ายจุดดังกล่าวเป็นที่ระลึก

แต่เมื่อวิ่งเข้าสู่จังหวัดสุราษฎร์ธานีได้ประมาณ 2 ชั่วโมง ตูนต้องหยุดพักที่ปั๊มน้ำมันปตท.ดอนสัก เป็นเวลาเกือบ 3 ชั่วโมง เนื่องจากบาดเจ็บที่เอ็นร้อยหวาย ทีมแพทย์ได้ตรวจสภาพร่างกาย และปรับแผนการวิ่ง แต่ตูนยังยืนยันที่จะวิ่งต่อ และยิ้มแย้มกับแฟนคลับตลอดเวลา ขณะที่ทีมงานก้าวคนละก้าว ใช้รถกระจายเสียงประชาสัมพันธ์ โดยขอความร่วมมือประชาชน อย่าเซลฟี่ใกล้ตูนจนเกินไป หรือกระชากตัวระหว่างวิ่ง เพราะอาจทำให้ตูนได้บาดเจ็บเพิ่มขึ้นได้


ในแต่ละวันของการวิ่ง มักเห็นภาพความประทับใจระหว่างพี่ตูน กับคนที่มารอรับ อย่างเมื่อวานที่จุดเซ็คพอยต์ หน้าบริษัทวีเจที พาราเอนเตอร์ไพรส์ จำกัด ในอำเภอดอนสัก มี น้องเอ เด็กชายวัย 12 ขวบ ซึ่งเด็กพิเศษ มารอรับพี่ตูน

โดยมีคุณย่าพามา และเพื่อให้หลานชายเห็นพี่ตูนชัดๆ ย่าก็เอาน้องขึ้นขี่คอ พอพี่ตูนเห็นก็วิ่งเข้ามาหา จับศีรษะให้กำลังใจน้อง และทั้ง 2 คน ยื่นมือแตะพร้อมตะโกนว่า "เฮ้" ท่ามกลางเสียงตบมือของประชาชนในบริเวณนั้น น้องเอ ไม่ใช่แค่มารอพบหน้าพี่ตูน แต่ยังตั้งใจมาร่วมบริจาคเงินทำบุญด้วย ซึ่งเจ้าตัวก็บอกว่าดีใจมากที่ได้เจอพี่ตูน

ตูนจะหยุดวิ่ง 1 วัน เพื่อพักร่างกายรักษาอาการบาดเจ็บ และมีกำหนดการไปรับสิ่งของพระราชทาน จากสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว
มหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร ที่ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อม ให้ผู้ช่วยราชเลขานุการในพระองค์ เชิญมอบให้ที่โรงแรมบรรจงบุรี อำเภอเมืองสุราษฎร์ธานี
ที่มา: True4U Smart News Online
บริษัท ทรูโฟร์ยู สเตชั่น จำกัด
118/1 อาคารทิปโก้ ถนนพระราม6 แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400
ฝ่ายรายการ : 028588376
ฝ่ายโฆษณา : 027649679, 0829931560
ฝ่ายประชาสัมพันธ์ : 028588664


©2015 True4U. All Rights Reserved.