ทั่วไป

โดย SMARTNEWS ONLINE

30 พ.ย. 2560 10:56 น.

จำนวนการเข้าชม 641 ครั้ง

"แม่ชีศันสนีย์ เสถียรสุต" แถลงข่าวป่วยเป็นมะเร็งในกระเพาะอาหาร พร้อมเปิดเคล็ดลับการรักษา คุยกับร่างกายตัวเองให้มาก
แม่ชีศันสนีย์ เสถียรสุต ผู้ก่อตั้งเสถียรธรรมสถาน บอกว่า รู้ตัวว่าเป็นมะเร็งกระเพาะอาหารในช่วงเดือนเมษายนที่ผ่านมา หลังแพทย์ รพ.ศิริราช ทำการส่องกล้องและพบเนื้อร้ายแพร่กระจายจำนวนมาก แต่ไม่ได้ถามว่าอยู่ในระยะไหน แต่คาดว่าน่าจะระยะสุดท้าย โดยปรึกษาแพทย์สรุปใช้วิธีการรักษาทางวิทยาศาสตร์ ไม่ผ่าตัด แต่มุ่งเป้าไปในการรักษาด้วยตัวยา รวมทั้งใช้วิธีการธรรมชาติบำบัด ด้วยการกลับไปปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการทำงาน การกินอยู่ การหลับนอน

โดยช่วงสัปดาห์แรกต้องนอนพักติดเตียง จึงมีโอกาสได้พิจารณารับฟังร่างกายของตัวเองว่าควรทำอย่างไร ทำงานได้ตามความเหมาะสมหรือไม่ ซึ่งก็เลือกที่จะทำงานเหมือนเป็นปกติ แต่เมื่อถึงเวลาพักและกินอาหารก็ต้องทำให้ตรงเวลา เมื่อปฏิบัติได้แบบนี้ อาการก็ดีขึ้น จากมะเร็งก้อนเนื้อ 10 ซม.ลดขนาดเหลือ 3 ซม. และลดลงจนเหลือ 1 ซม. ในระยะเวลาเพียง 5 เดือน ล่าสุดหลังจากทำเพทสแกน หรือ PET scan ตรวจหาก้อนเนื้อมะเร็ง พบขนาดก้อนเนื้อเล็กลงจนไม่เป็นอันตรายได้อีก ส่วนตัวเห็นว่าเป็นเรื่องน่าสนใจที่การรักษาทางวิทยาศาสตร์ร่วมกับจิตบำบัดใช้ร่วมกันอย่างได้ผล ซึ่งตอนนี้เก็บบันทึกการพูดคุยกับร่างกายไว้หมดแล้ว และจะทำหนังสือ เพื่อเป็นแนวทางให้ห้ผู้ที่เป็นมะเร็งอ่าน

สำหรับบรรยากาศในการแถลงข่าวครั้งนี้มีดารานักแสดงชื่อดังมาร่วมฟังจำนวนมากได้แก่ เอมมี่-อมลวรรณ ศิริกิตติรัตน์ หรือ เอมมี่ แม็กซิม  ต่าย-สายธาร นิยมการณ์  ออม-สุชาร์ มานะยิ่ง  บุ๋ม-รัญญา ศิยานนท์ และ ป๋อมแป๋ม-นิติ ชัยชิตาทร พิธีกรชื่อดัง โดยทั้งหมดมีความห่วงใย แม่ชีศันสนีย์ เป็นอย่างมาก บางคนถึงกับน้ำตาคลอ แต่เมื่อรู้ว่าการรักษาได้ผล ก็ผ่อนคลายจากความกังวลลง

ที่มา: True4U Smart News Online
บริษัท ทรูโฟร์ยู สเตชั่น จำกัด
118/1 อาคารทิปโก้ ถนนพระราม6 แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400
ฝ่ายรายการ : 028588376
ฝ่ายโฆษณา : 027649679, 0829931560
ฝ่ายประชาสัมพันธ์ : 028588664


©2015 True4U. All Rights Reserved.