ภูมิภาค

โดย SMARTNEWS ONLINE

4 ธ.ค. 2560 10:45 น.

จำนวนการเข้าชม 931 ครั้ง

ชาวบ้านสาปแช่งผู้ที่นำศาลพระภูมิ และพระพุทธรูปแตกหัก ไปทิ้งบริเวณ “ศาลเจ้าพ่อพระขรรค์ชัยศรี” หรือ “ศาลพ่อปู่” ริมถนนทางเข้าหมู่บ้าน ตำบลนางลือ อำเภอเมืองชัยนาท ล่าสุดหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ารื้อถอนแล้ว
จากกรณีที่ชาวบ้านหมู่ที่ 9 ตำบล นางลือ อำเภอเมืองชัยนาท ร้องทุกข์ว่า ที่บริเวณใต้ต้นไม้ ริมถนนในหมู่บ้าน ซึ่งเป็นที่ตั้งของ ศาลเจ้าพ่อพระขรรชัยศรี สิ่งศักดิ์สิทธิ์เก่าแก่ประจำชุมชน ปัจจุบันมีสภาพรกร้างเต็มไปด้วยศาลพระภูมิชำรุดหักพัง ทั้งแบบที่ทำจากปูนซีเมนต์ และแบบที่เป็นไม้ นับจำนวนได้กว่า 100 หลัง รวมทั้งตุ๊กตาแบบต่างๆ ที่แขนหัก ขาหัก จำนวนกว่า 200 ชิ้น จนเจ้าพ่อพระขรรชัยศรี ไปเข้าฝันนายประสิทธิ์ สุขจันทร์ อายุ 86 ปี ชาวบ้านที่อาศัยอยู่ตรงข้ามกับศาลเจ้าพ่อฯว่า “สร้างศาลให้อยู่แล้วก็ไปพาใครมาอีกเยอะแยะจนตอนนี้อึดอัดไปหมดแล้ว ชาวบ้าน จึงอยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง มานำศาลพระภูมิชำรุดออกไป เพราะเกรงว่าจะเกิดอุบัติเหตุร้ายแรง หากมีรถล้มรถคว่ำแล้วไปชนหรือกระแทกเข้ากับซากศาลพระภูมิ รวมทั้งต้องการให้เจ้าพ่อฯ อยู่โดยไม่ต้องแออัด ตามความเชื่อและศรัทธา

เมื่อคืนนี้ ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ตรวจสอบบริเวณดังกล่าวอีกครั้ง หลังชาวบ้านแจ้งว่านายอำเภอ กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ได้นำเครื่องจักร และรถบรรทุกมาทำการเคลื่อนย้ายศาลพระภูมิชำรุดออกไปแล้ว ซึ่งพบว่าบริเวณหน้าศาลเจ้าพ่อพระขรรค์ชัยศรี มีสภาพสะอาด โล่ง ไม่มีซากศาลพระภูมิหลงเหลือให้เห็น โดยนายประยุทธ จูสิงห์ กำนันตำบลนางลือเปิดเผยว่า เดิมมีกำหนดจะพาชาวบ้านทำความสะอาด และขนย้ายศาลหักพังออกไปในวันที่ 5 ธันวาคมนี้ เพราะทางวัดได้ขอเสาศาลพระภูมิเพื่อจะนำไปทำเสากำแพงวัด แต่สื่อมวลชนมาพบ และนำเสนอข่าวก่อน ทำให้ร้อนใจต้องรีบมาทำการขนย้ายออกก่อนวันที่ 5  ยืนยันว่าไม่ได้นิ่งนอนใจ เพียงแต่ยังไม่ถึงกำหนดวันที่จะทำเท่านั้น 

เมื่อคืนนี้ ระหว่างที่ผู้สื่อข่าวกำลังถ่ายภาพความคืบหน้าของการดำเนินการ ได้มีผู้หญิง อายุประมาณ 45-50 ปี พูดแสดงความไม่พอใจว่า ”นักข่าวจะทำข่าว ทำไมไม่บอกเจ้าของพื้นที่ก่อน ทำแบบนี้เจ้าของพื้นที่เสียชื่อ” ซึ่งต่อมาทราบว่าบุคคลดังกล่าวเป็นผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านเจ้าของพื้นที่ ที่ไม่พอใจการนำเสนอข่าวของสื่อในกรณีดังกล่าว

ที่มา: True4U Smart News Online
บริษัท ทรูโฟร์ยู สเตชั่น จำกัด
118/1 อาคารทิปโก้ ถนนพระราม6 แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400
ฝ่ายรายการ : 028588376
ฝ่ายโฆษณา : 027649679, 0829931560
ฝ่ายประชาสัมพันธ์ : 028588664


©2015 True4U. All Rights Reserved.