ภูมิภาค

โดย SMARTNEWS ONLINE

12 ธ.ค. 2560 10:41 น.

จำนวนการเข้าชม 614 ครั้ง

กรณีตำรวจพัทยาจับกุม "ฟลุ๊คศรี มณีเด้ง" สาวรีวิวสินค้าออนไลน์ชื่อดัง ด้วยข้อหาครอบครอง "บุหรี่ไฟฟ้า" แต่หญิงสาวกล่าวหาตำรวจกระทำเกินกว่าเหตุ ทำให้เธอบาดเจ็บและมีร่องรอยฟกช้ำตามตัว ล่าสุดตำรวจเตรียมพิจารณาเอาผิดหมิ่นประมาท ขณะที่ "ฟลุ๊คศรี" มีความเคลื่อนไหวผ่านเฟซบุ๊คส่วนตัว ปฏิเสธเสพยาเสพติด
“ฟลุ๊คศรี มณีเด้ง” หรือ น.ส.มนุษยา เยาวรัตน์ เคลื่อนไหวผ่านโพสต์ข้อความในเฟซบุ๊ค ทำนองการถูกดำเนินคดีครอบครองบุหรี่ไฟฟ้า ยอมรับว่าผิดจริง แต่การจับขังโดยไม่สอบปากคำ ไม่ใช่เหตุผล จับขังโดยไม่ฟังอะไรเลย โพสต์ข้อความยังยอมรับไปถึงเรื่องราวในอดีตสมัยวัยรุ่นว่าติดเที่ยว มีอดีตที่ไม่ดี แต่ตอนนี้โตแล้ว เลิกแล้ว ส่วนที่ถูกกล่าวหา หน้าเมาตลอดเวลา เพราะหน้าเป็นแบบนี้และด้วยอาจจะผอมเกินไป หลายๆคนก็คิดว่าเป็นคนติดยาเสพติด

ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่ สภ.เมืองพัทยา เพื่อสอบถามข้อเท็จจริง ที่ "ฟลุ๊คศรี" กล่าวหาตำรวจกระทำเกินกว่าเหตุในการจับกุมเธอ ได้พบกับ ดาบตำรวจจิรวัฒน์ สุวรรณพิมพ์ สิบเวรห้องควบคุมที่อยุ่ในวันนั้น เล่าว่า เป็นช่วงเวลาที่จะนำผู้ต้องหาขึ้นมาควบคุมสติอารมณ์ โดยมีการขัดขืน ด่าทอกันอยู่ตลอดเวลา จึงต้องใช้กำลังตำรวจหลายนายพาตัว "ฟลุ๊คศรี" ขึ้นมาด้านบนที่ห้องควบคุม ยืนยันไม่ได้มีการกระชากผม ล็อคคอ หรือทำร้ายร่างกาย ซึ่งวันนั้นมีผู้ต้องขังหลายคนที่อยู่ภายในห้องควบคุมเป็นพยานได้ แต่เป็น "ฟลุ๊คศรี" ที่เอะอะโวยวาย และใช้ศีรษะรวมทั้งมือทุบตีกระแทกกรงเหล็กอยู่ทั้งคืน รบกวนผู้ต้องขังคนอื่น

ด้าน พันตำรวจโท ออมสิน สุขการค้า รองผู้กำกับการสืบสวนสอบสวน สภ.เมืองพัทยา เปิดเผยว่า ได้รับคำสั่งจากผู้บังคับบัญชาให้สอบสวนข้อเท็จจริง สอบปากคำ ทุกคนที่เกี่ยวข้อง รวมทั้งการตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด ส่วนจะมีการรวบรวมพยานหลักฐาน เอาผิดดูหมิ่นเจ้าพนักงานหรือไม่ กำลังอยู่ในขั้นตอนการรวบรวม และรอการพิจารณาจากผู้บังคับบัญชา

สำหรับ "ฟลุ๊คศรี มณีเด้ง" ถูกจับกุมข้อหาครอบครองบุหรี่ไฟฟ้า ทำให้เกิดความสงสัยว่าเพราะอะไรคนจึงสูบบุหรี่กันอย่างแพร่หลาย ทีมข่าวทรูโฟร์ยูจึงสำรวจด้วยการเข้าเว็ปไซต์ซื้อขาย จึงพบว่าบุหรี่ไฟฟ้าหาซื้อได้ง่ายมาก เพียงแต่เข้าอินเตอร์เน็ต และเซิร์ "ซื้อขายบุหรี่ไฟฟ้า" ลงไป ก็จะพบว่ามีร้านเปิดขายบุหรี่ไฟฟ้าผ่านทางออนไลน์เป็นจำนวนมาก โดยทีมข่าวสุ่มเข้าไปยังเว็ปที่ประกาศขายบุหรี่ไฟฟ้า พบมีบุหรี่ไฟฟ้าหลากหลายชนิดและหลากหลายราคาให้เลือกซื้อ โดยมีช่องทางการติดต่อ ไม่ว่าจะเป็นไอดีไลน์ เบอร์โทรศัพท์ หรือเลขบัญชีในการชำระเงิน

ส่วนเหตุผลที่บุหรี่ไฟฟ้าเป็นที่นิยม ผู้สูบหลายคน บอกว่า บุหรี่ไฟฟ้าให้ความรู้สึกแตกต่างจากการสูบบุหรี่ธรรมดาทั่วไป บุหรี่ธรรมดาสูบแล้วมีอาการเจ็บคอและมีกลิ่นติดตัว จึงเปลี่ยนมาลองสูบบุหรี่ไฟฟ้า

ด้านศาสตราจารย์นายแพทย์ประกิต วาทีสาธกกิจ เลขาธิการมูลนิธิรณรงค์เพื่อการไม่สูบบุหรี่ บอกว่า ยังคงมีความเข้าใจแบบผิดๆว่าการสูบบุหรี่ไฟฟ้าจะปลอดภัยว่าการสูบบุหรี่แบบปกติ แต่ข้อเท็จจริงแล้วบุหรี่ไฟฟ้ายังมีสารนิโคตินตัวเดียวกับบุหรี่ทั่วไป รวมถึงส่วนผสมทางเคมีอีกหลายชนิด ซึ่งทำให้เกิดโรคมะเร็งถึง 14 ชนิด รวมถึงโรคหัวใจหลอดเลือด โรคปอดเรื้อรังหรือโรคถุงลมผองที่นำไปสู่วัณโรค โดยครึ่งหนึ่งของคนที่ไม่เลิกสูบบุหรี่สุดท้ายจะป่วยด้วยโรคใดโรคหนึ่งและเสียชีวิต ซึ่งขณะนี้อัตราการเสียชีวิตของผู้ที่สูบบุหรี่ทั่วโลกอยู่ที่ปีละ 7 ล้านคน ส่วนประเทศไทยเฉลี่ยแล้วเสียชีวิตกว่า 6 หมื่นคนต่อปี ซึ่งคนที่มีโรคจากการสูบบุหรี่ยังคงเป็นปัญหาใหญ่ของสังคมทั้งประเทศไทยและต่างประเทศ

และไม่ว่าการสูบบุหรี่แบบใด ถือเป็นการนำสิ่งแปลกปลอมเข้าไปในร่างกาย ดังนั้นสิ่งที่ดีที่สุด เพื่อการมีสุขภาพแข็งแรงก็ควรเลิกสูบบุหรี่ ซึ่งนอกจากเป็นประโยชน์กับตัวเองแล้ว ยังปลอดภัยกับคนใกล้ชิดด้วย

ที่มา: True4U Smart News Online
บริษัท ทรูโฟร์ยู สเตชั่น จำกัด
118/1 อาคารทิปโก้ ถนนพระราม6 แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400
ฝ่ายรายการ : 028588376
ฝ่ายโฆษณา : 027649679, 0829931560
ฝ่ายประชาสัมพันธ์ : 028588664


©2015 True4U. All Rights Reserved.