บันเทิง

โดย SMARTNEWS ONLINE

8 ม.ค. 2561 10:40 น.

จำนวนการเข้าชม 1,023 ครั้ง

'สายป่าน' งานเข้า !! ปอท. เตรียมออกหมายเรียกสอบ กรณีโพสต์ภาพหลุดโดยไม่เจตนา

ก่อนหน้านี้เราได้นำเสนอข่าวที่ นักแสดงสาว สายป่าน อภิญญา มือลั่นโพสต์ IG Story พลาดเห็นของลับของแฟนหนุ่ม วุฒิ นันทวุฒิ หวานใจคนใหม่ ทำเอาโลกโซเชียลฮือฮา ก่อนจะรีบลบ และออกมาโพสต์ชี้แจงว่า ไม่ได้ตั้งใจเพราะโฟกัสที่หน้าจอมือถือ จึงไม่ได้สังเกตว่ามีอะไรในภาพบ้างและ ถือว่าเรื่องนี้จะเป็นบทเรียน รวมถึง หลังจากนี้จะระมัดระวังในการโพสต์ภาพให้มากขึ้น ซึ่งก็มีแฟนคลับเข้าไปคอมเม้นต์ให้กำลังใจทั้งคู่ กันอย่างล้นหลามหลายร้อยข้อความ

 

// ทางด้าน หนุ่มวุฒิ เองก็ออกมาเคลื่อนไหวเป็นครั้งแรก หลังจากมีภาพหลุด โดยโพสต์ภาพจับมือกับ สาวสายป่าน ลงใน IG และ แท็กชื่อ สาวสายป่าน พร้อมข้อความว่า “ผ่านช่วงเวลาที่ยากลำบากมามากมาย แค่นี้ไม่ระคายผิว” แต่ไม่นานก็มีการอีดิทข้อความทิ้ง เปลี่ยนเป็น รูปอีโมติคอน รูปชาย-หญิง จับมือกัน ซึ่ง สาวสายป่าน เองก็เข้ามาคอมเม้นต์ใน IG หนุ่มวุฒิ ว่า “เค้ารู้ว่าคนดีผ่านมันไปได้สบาย จับมือกันไป ทางยังอีกยาวไกล”

 

// ดูเหมือนเรื่องจะจบเพียงเท่านี้ แต่ล่าสุด พันตำรวจเอก ธนดล แก้วอุบล รอง ผบก. ปอท. ได้ออกมากล่าวถึงกรณีที่เกิดขึ้นของ สายป่าน ที่แม้ว่าจะไม่ได้มีเจตนา แต่ก็เป็นความผิดที่สำเร็จแล้วโดยการโพสต์ภาพ ลามก อนาจาร ที่ประชาชนสามารถเข้าถึงได้ คนแชร์ก็เช่นกัน ถือว่าเข้าข่ายความผิด มาตรา 14 (5) ตาม พ... คอมพิวเตอร์ฯ หากทุกอย่างเรียบร้อยก็จะออกหมายเรียกทันที โดยความผิดตาม มาตรา 14 (4) ผู้ใดนำข้อมูลเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ มีลักษณะอัน ลามก และประชาชนทั่วไปเข้าถึงได้ ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกิน 3 ปี หรือ ปรับไม่เกิน หกหมื่นบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ และ ให้เป็นความผิดอันยินยอมความได้ ส่วนผู้แชร์ มีความผิดตาม มาตรา 14 (5) เพราะรู้อยู่แล้วว่าเป็นข้อมูลตามความผิด (4) ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกิน 3 ปี หรือ ปรับไม่เกิน หกหมื่นบาท หรือ ทั้งจำ ทั้งปรับ และ ให้เป็นความผิดอันยินยอมได้เช่นกัน

 

// แม้ว่าจะยังไม่มีความคืบหน้าจาก สาวสายป่าน แต่ล่าสุด เจ้าตัวก็ได้เดินสายทำบุญ 9 วัด ที่จังหวัดสุพรรณบุรี พร้อมกับ คุณแม่ และ หนุ่มวุฒิ หวานใจ โดย สาวสายป่าน โพสต์รูปลงใน IG พร้อมข้อความว่า “เพิ่งได้ถ่ายวัดสุดท้ายวัดที่ 9” เช่นเดียวกับ หนุ่มวุฒิ ที่โพสต์ภาพวัดที่ไปทำบุญด้วยกัน พร้อมสุภาษิตไทย “สาธุ ปาเปนะ ทุกกะรัง ความดี อันคนชั่วทำยาก”
ที่มา: True4U Smart News Online
บริษัท ทรูโฟร์ยู สเตชั่น จำกัด
118/1 อาคารทิปโก้ ถนนพระราม6 แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400
ฝ่ายรายการ : 028588376
ฝ่ายโฆษณา : 027649679, 0829931560
ฝ่ายประชาสัมพันธ์ : 028588664


©2015 True4U. All Rights Reserved.