ภูมิภาค

โดย SMARTNEWS ONLINE

9 ม.ค. 2561 10:29 น.

จำนวนการเข้าชม 659 ครั้ง

เศรษฐีใจบุญ ขอรับอุปการะทารกแรกคลอด ที่ถูกแม่นำไปทิ้งในถังขยะห้องน้ำห้างดังจังหวัดบุรีรัมย์ ส่วนทารกตอนนี้ หมอดูแลใกล้ชิด ตั้งชื่อว่าน้อง “กอบสุข ขณะที่ตำรวจเร่งตามตัวแม่ มาสอบสวนดำเนินคดี
ความคืบหน้ากรณีพนักงานทำความสะอาด ไปพบทารกแรกคลอดเพศชายถูกทิ้งในถังขยะของห้องน้ำห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งในเขตเทศบาลเมืองนางรอง จังหวัดบุรีรัมย์ เมื่อช่วงเย็นวันที่ 7 มกราคม ที่ผ่านมา   นายแพทย์ นพดล พิษณุวงษ์  รองผู้อำนวยการโรงพยาบาลนางรอง กล่าวถึงการตรวจสภาพร่างกายของเด็ก พบว่าสมบูรณ์ แข็งแรงดี แต่ก็ยังมีอาการปอดติดเชื้อ และติดเชื้อในกระแสเลือดจากการสำลักน้ำคล้ำขณะทำคลอด  ซึ่งได้รักษาด้วยการให้ยาฆ่าเชื้อ และให้อยู่ในตู้อบ ปลอดเชื้อ ซึ่งทั้งแพทย์ พยาบาล ได้ดูแลอย่างใกล้ชิด  หากไม่มีภาวะอื่นแทรกซ้อน ก็จะนำออกจากตู้อบ ไปดูแลต่อที่ห้องเด็กแรกเกิด  และ ระหว่างรอเจ้าหน้าที่ติดตามแม่  หรือ ญาติของเด็ก ทางโรงพยาบาล ก็จะได้ประสานกับทางพัฒนาสังคมจังหวัด หาแนวทางในการดูแลทารกต่อไป  ตอนนี้พยาบาลในแผนกห้องเด็กแรกเกิดได้ช่วยกันตั้งชื่อ โดยมีชื่อจริงว่า เด็กชาย กอบสุข  เพราะอยากให้กอบโกยความสุขให้มากๆ  และตั้งชื่อเล่นว่า น้อง ลักกี้ หมายถึงความโชคดี 

แต่ล่าสุดทราบว่ามีเศรษฐีใจบุญในอำเภออนางรอง แจ้งความประสงค์จะขอรับทารกน้อยไปอุปการะ เบื้องต้นโทรศัพท์มาสอบถามกับทางโรงพยาบาลถึงขั้นตอนการดำเนินเรื่อง ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.นางรอง คาดว่า คนที่นำเด็กทารกมาทิ้ง น่าจะเป็นแม่ของเด็กเอง ที่อาจจะเป็นวัยรุ่น หรือไม่พร้อมที่จะเลี้ยงลูก  จึงตัดสินใจคลอดเอง แล้วทิ้งไว้ในห้องน้ำ และมีอาการตกเลือด  ทั้งนี้จะประสานกับทางห้างเพื่อตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดตามจุดต่างๆใกล้ที่เกิดเหตุ เพื่อหาเบาะแสของแม่ทารก เพื่อมาสอบสวนข้อเท็จจริง และดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป 

ที่มา: True4U Smart News Online
บริษัท ทรูโฟร์ยู สเตชั่น จำกัด
118/1 อาคารทิปโก้ ถนนพระราม6 แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400
ฝ่ายรายการ : 028588376
ฝ่ายโฆษณา : 027649679, 0829931560
ฝ่ายประชาสัมพันธ์ : 028588664


©2015 True4U. All Rights Reserved.