ทั่วไป

โดย SMARTNEWS ONLINE

9 ม.ค. 2561 10:37 น.

จำนวนการเข้าชม 768 ครั้ง

อุทาหรณ์คนเดินถนน เมื่อวานนี้มีการแชร์กันว่อนโลกออนไลน์ หญิงสาวหน้าตาดีตกท่อ ขาติดตะแกรงระบายน้ำ ดึงออกไม่ได้ ต้องช่วยกันวุ่น
สมาชิกผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Mr-Nice Yuaisuay โพสต์ภาพหญิงสาวหน้าตาดีคนหนึ่ง ในสภาพขาติดอยู่กับตะแกรงท่อระบายน้ำ และไม่สามารถดึงขาขึ้นมาได้ จนเจ้าหน้าที่กู้ภัยต้องระดมกำลังช่วยกันนำเหล็กมาถ่างช่องตะแกรง เพื่อให้ดึงขาขึ้นมาได้ ก่อนนำตัวหญิงสาวส่งโรงพยาบาลในเวลาต่อมา โดยเหตุดังกล่าวเกิดขึ้นใน จ.ขอนแก่น

โดยในโพสต์มีชาวเน็ตเข้ามาคอมเม้นต์ให้กำลังใจมากมาย รวมถึงถามอาการของหญิงสาวคนนี้ บางคอมเมนต์ก็แท็กเพื่อนๆให้ระวัง เพราะเป็นอุบัติเหตุที่ใกลัตัว

แต่มีข้อสงสัยว่า เมื่อเกิดเหตุกรณีแบบนี้ จะสามารถแจ้งความเอาผิด หรือถามหาความรับผิดชอบจากใครได้หรือไม่  ทีมข่าวทรูโฟร์ยู วิดีโอคอลสอบถามไปยัง ทนายรณณรงค์ แก้วเพ็ชร์ บอกว่า สามารถเอาผิดได้แน่นอน แต่ก่อนอื่นก็ต้องดูก่อนว่า ฝาท่อดังกล่าวนี้อยู่ในเขตการดูแลของใคร เทศบาลตำบลไหนเป็นผู้ดูแล ถ้าไม่แน่ใจก็ให้ไปลงบันทึกประจำวันไว้ก่อน แล้วนำเรื่องส่งฟ้องต่อศาลปกครอง ให้ดำเนินการตรวจสอบหน่วยงานที่รับผิดชอบตรวจเช็คฝาท่อครั้งสุดท้ายเมื่อไหร่ ซึ่งกรณีแบบนี้เข้าข่ายการปล่อยปะละเลยต่อหน้าที่ ไปฟังเสียงทนาย

ทนายยังบอกอีกว่า เรื่องนี้เกิดขึ้นบ่อย อย่าคิดว่าเป็นคราวเคราะห์ แล้วจบเรื่อง จึงอยากฝากประชาสัมพันธ์ หากใครเจอเหตุการณ์เช่นนี้ ให้ถ่ายภาพ ถ่ายคลิบวิดีโอไว้เป็นหลักฐาน อย่างน้อยหากต้องหยุดงาน ต้องรักษาตัว ก็สามารถให้หน่วยงานที่ปล่อยปะละเลยหน้าที่จ่ายค่าสินไหมทดแทน

ที่มา: True4U Smart News Online
บริษัท ทรูโฟร์ยู สเตชั่น จำกัด
118/1 อาคารทิปโก้ ถนนพระราม6 แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400
ฝ่ายรายการ : 028588376
ฝ่ายโฆษณา : 027649679, 0829931560
ฝ่ายประชาสัมพันธ์ : 028588664


©2015 True4U. All Rights Reserved.