บันเทิง

โดย SMARTNEWS ONLINE

12 ม.ค. 2561 10:49 น.

จำนวนการเข้าชม 757 ครั้ง

หลังเมื่อวันที่ 8 มกราคมที่ผ่านมา เพจเฟซบุ๊ก “Carabao Channel” ได้มีการโพสต์คลิปวิดีโอเพลง “เสกไม่ได้” ที่ “แอ๊ด คาราบาว” เคยแต่งให้กับ “เสก  โลโซ  เมื่อ 3 ปีก่อน ออกมาเผยแพร่  จึงทำให้หลายคนเข้าใจผิดว่าเป็นเพลงใหม่ที่ “แอ๊ด คาราบาว” เพิ่งแต่งขึ้น เพื่อให้กำลังใจ “เสก” ในคดียิงปืนขึ้นฟ้า 10 นัด

ต่อมาทาง เพจ “Carabao Official”  ได้ออกมาชี้แจงถึงเรื่องนี้ เพื่อให้ทุกคนเข้าใจตรงกัน โดยข้อความระบุว่า “ ประกาศจาก Carabao Official เพจ วงคาราบาว อย่างเป็นทางการ เนื่องจากกรณีที่เป็นข่าว โดยมี เพจ“ Carabao Channel ” ได้ผลิต MV เพลง “เสกไม่ได้” และ ทำการโพสต์เพลงนี้ขึ้นโซเชียลเน็ตเวิร์คทำให้เกิดความเข้าใจผิด โดยสำนักข่าวต่างๆได้นำผลงานชิ้นดังกล่าวไปเสนอข่าวว่า แอ๊ด คาราบาว แต่งเพลงใหม่เพื่อให้กำลังใจศิลปินที่กำลังเป็นที่พูดถึงอยู่ในขณะนี้ เพราะเพลงดังกล่าว แอ๊ด คาราบาว ได้แต่งขึ้นเมื่อปี 2557 เพื่อให้กำลังใจศิลปินในขณะนั้น และ เป็นคนละเหตุการณ์ กับ ปัจจุบัน โดยเพจดังกล่าวได้ละเมิดลิขสิทธิ์เพลงของ แอ๊ด คาราบาว มาผลิตชิ้นงาน โดยไมได้รับอนุญาต และ ไม่มีความเกี่ยวข้อง กับ ต้นสังกัด หรือ เป็นเพจหลักของ คาราบาว แต่อย่างใด จึงขอชี้แจงมา ณ ที่นี้ด้วย Carabao Official   โปรดติดตามข่าวสารจากทาง Carabao Official และ Add  Carabao” ซึ่งขณะนี้ทาง เพจ “Carabao Channel” ได้ปิดลงไปแล้ว

ด้าน “แอ๊ด คาราบาว” เองเผยว่า “เพลงดังกล่าวแต่งมานานกว่า 3 ปีแล้ว เป็นช่วงที่ เสก เจอมรสุมครอบครัว และ ยาเสพติด  และ ไม่ทราบว่ามีการเผยแพร่ซ้ำอีก โดยจุดประสงค์คืออยากให้กำลังใจ เสก เพราะ เสก ทำอะไรเพื่อสังคมมาเยอะมาก  ซึ่งเมื่อเร็วๆนี้ ยังได้ร่วม กับ ตนหาเงินไปช่วยเหลือพี่น้องชาว สกลนคร และ อุดรธานี ที่ถูกน้ำท่วม ส่วนเรื่องยิงปืน“แอ๊ด คาราบาว”ยอมรับว่าส่วนตัวก็ยิงบ่อย  แต่การใช้โซเชียลมีเดียบางทีมันก็เป็นเหมือนดาบสองคม ดังนั้นต้องระวังในจุดนี้  ทั้งนี้ “แอ๊ด คาราบาว” ยังให้กำลังใจ พร้อม ยอมรับว่าห่วง “เสก”  ก่อนทิ้งท้ายว่าอยากให้ “เสก” ผ่านตรงนี้ไปอย่างนิ่งๆ  เพราะเรายิ่งดิ้น  ก็ยิ่งเหนื่อย” ที่มา: True4U Smart News Online
บริษัท ทรูโฟร์ยู สเตชั่น จำกัด
118/1 อาคารทิปโก้ ถนนพระราม6 แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400
ฝ่ายรายการ : 028588376
ฝ่ายโฆษณา : 027649679, 0829931560
ฝ่ายประชาสัมพันธ์ : 028588664


©2015 True4U. All Rights Reserved.