ภูมิภาค

โดย SMARTNEWS ONLINE

6 ก.พ. 2561 10:23 น.

จำนวนการเข้าชม 994 ครั้ง

ร้องมูลนิธิปวีณา ลูกสาวถูกครูทำโทษให้วิ่งรอบสนามกลางแดด จนเป็นเหตุให้เสียชีวิตกระทันหัน ด้านครอบครัวติดใจ ทำไมครูไม่รีบนำตัวส่งโรงพยาบาล
นายณัฐพล  วัชรมณเฑียร บิดาของเด็กหญิง นักเรียนชั้น ป.5 เข้าร้องทุกข์ขอความเป็นธรรมต่อ นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี เนื่องจาก บุตรสาวเสียชีวิต หลังจากครูสั่งให้วิ่งรอบสนามจำนวน 4 รอบ กระทั่งเป็นลมล้ม โดยเพื่อนๆ พาส่งห้องพยาบาล แต่เสียชีวิตในเวลาต่อมา เหตุเกิดเมื่อวันที่ 23 มกราคมที่ผ่านมา

นายณัฐพล เปิดเผยว่า ในวันเกิดเหตุ บุตรสาวได้เข้าเรียนตามปกติ กระทั่งเวลา 11.00 น. เป็นวิชาพละศึกษา นักเรียนทุกได้ลงไปยังสนามของโรงเรียน ขณะที่ครูกำลังสอนมีนักเรียนชายเล่นกันในเวลาเรียน ครูจึงลงโทษทุกคน ด้วยการให้ไปวิ่งรอบสนามจำนวน 4 รอบ ซึ่ง บุตรสาว ของตนได้วิ่งแล้วล้มลงกับพื้นสนาม เพื่อนๆ ได้นำตัวส่งห้องพยาบาล

เบื้องต้น ได้ปฐมพยาลโดยการเช็ดตัว ซึ่งในขณะนั้น บุตรสาวยังรู้สึกตัวอยู่ พยายามที่จะเดินมากดน้ำดื่มแต่ก็ได้ล้มลงอีก กระทั่งเวลาประมาณ 14.45 น. ทางโรงเรียนได้โทรศัพท์ติดต่อมาแจ้งตนให้มารับตัวบุตรสาวกลับ เนื่องจากไม่สบาย ตัวร้อนมาก ตนพร้อมด้วยยายของเด็กได้เดินทางไปรับตัวที่ห้องพยาบาลเมื่อเวลา 15.30 น. สังเกตเห็นว่า บุตรสาวมีอาการนอนตัวสั่น หายใจแรง ไม่ลืมตา และบอกกับตนว่า ร้อนมาก และขอน้ำดื่มอยู่ตลอดเวลา

ทั้งนี้ เห็นว่า อาการของบุตรแย่แล้ว จึงรีบอุ้มออกจากห้องพยาบาลนำส่งโรงพยาบาลตากสิน ระหว่างเดินทางบุตรสาวมีอาการคลื่นไส้ อาเจียน เริ่มพูดคุยไม่รู้เรื่อง ร่างกายมีอาการเกร็ง จากนั้นก็หมดสติไป เมื่อไปถึงโรงพยาบาล หมอได้แจ้งว่าบุตรสาวเสียชีวิตก่อนถึงโรงพยาบาล และพยายามปั้มหัวใจแต่ก็ไม่สามารถช่วยเหลือได้ จึงเข้าแจ้งความลงบันทึกประจำวันไว้ที่ สน.สมเด็จเจ้าพระยา นำศพส่งชันสูตรที่สถาบันนิติเวช รพ.ศิริราช ต้องรอผลอีก 45 วัน

หลังจากที่บุตรสาวเสียชีวิต นายณัฐพล กล่าวว่า มีพยาบาลอาสาโทรศัพท์มาสอบถามอาการบุตรสาวกับยายของเด็ก เมื่อแจ้งว่า เด็กเสียชีวิตแล้วก็ไม่มีใครติดต่อมาอีก จึงเข้าไปติดต่อขอพบผู้อำนวยการโรงเรียน เพื่อสอบถามเรื่องที่เกิดขึ้น แต่ปรากฏว่า ผู้อำนวยการ ยังไม่ทราบเรื่อง และยังไม่ได้รับรายงานใดๆ โดยขอตรวจสอบข้อเท็จจริงก่อน

ซึ่งภายหลัง คณะครูได้ร่วมเป็นเจ้าภาพงานศพของบุตรสาวในคืนที่ 3 พร้อมมอบเงินช่วยเหลือครอบครัวจำนวนหนึ่ง จนถึงขณะนี้ ยังไม่ทราบว่าทางโรงเรียนได้ดำเนินการอย่างไรเกี่ยวกับเรื่องที่เกิดขึ้น

โดย นายณัฐพล กล่าวว่า ตนมีสิ่งที่ข้องใจ คือ นับแต่บุตรสาวเป็นลม เวลาประมาณ 11.00 น.ถึงเวลา 14.45 น. ทำไมทางโรงเรียนถึงไม่แจ้งผู้ปกครองให้ทราบ หรือนำตัวบุตรสาวส่งโรงพยาบาล  และกรณีนี้ ทางผู้อำนวยการโรงเรียน หรือ ครู ทำไมไม่เข้ามาดูแลบุตรสาวของขณะที่เด็กมีอาการป่วย

ด้านเฟซบุ๊ก Drama-addict ได้แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องดังกล่าวว่า "อ่านเนื้อข่าวแล้ว อาการเข้ากับ ฮีทสโตรค หรือ ลมแดด อาการค่อนข้างชัดเจนมาก การจะสั่งให้เด็กวิ่งรอบสนามไรเนี่ย ต้องดูสภาพอากาศ และสภาพร่างกายของเด็กด้วย"

"ถ้าไม่มีการสอนคนที่เป็นครูเรื่องเวชศาสตร์การกีฬาการออกกำลังกายที่ถูกต้องและปลอดภัย และให้เลิกสั่งลงโทษด้วยการออกกำลังกายแบบไม่มีหลักการณ์ หรือ เกินกำลังเด็กจะรับไหว พาดหัวข่าวแบบนี้คนต่อไป อาจเป็นลูกคุณ"

ที่มา: True4U Smart News Online
บริษัท ทรูโฟร์ยู สเตชั่น จำกัด
118/1 อาคารทิปโก้ ถนนพระราม6 แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400
ฝ่ายรายการ : 028588376
ฝ่ายโฆษณา : 027649679, 0829931560
ฝ่ายประชาสัมพันธ์ : 028588664


©2015 True4U. All Rights Reserved.