ต่างประเทศ

โดย SMARTNEWS ONLINE

6 ก.พ. 2561 12:06 น.

จำนวนการเข้าชม 859 ครั้ง

ส่วนที่วงการฮอลลีวู้ดไปติดตามฟีดแบ็คหลังโชว์สำคัญในศึกซูเปอร์โบวล์ของบรรดาเซเลบคนดัง
เริ่มที่การขับร้องเพลงชาติโดย “พิ้งค์” (Pink) ศิลปินสาวห้าวแม่ลูกสองที่ได้รับเสียงชื่นชมอย่างล้นหลาม เมื่อเธอสามารถปล่อยพลังเสียงได้อย่างลื่นไหลไม่มีติดขัดจนไม่บอกไม่รู้ว่ากำลังถูกไข้หวัดเล่นงาน หลายคนบอกว่างานนี้หลายคนจะได้เลิกมองข้าม “พิ้งค์” ซะที เพราะนี่แหละคืออีกศิลปินตัวแม่ของจริง
    
ยอดวิวคลิปนี้ทางยูทูปเกือบทะลุ 2 ล้านในเวลาไม่ถึงวัน จากเดิมคลิปเพลงชาติในศึกซูเปอร์โบวล์นั้นยอดวิวจะวิ่งช้ากว่ายอดวิวคลิปโชว์พักครึ่งหลายเท่าตัว ส่วนที่หลายคนวิจารณ์เรื่องที่พิ้งค์ไม่ควรจะเคี้ยวหมากฝรั่งแล้วมาคายออกให้เห็นกันก่อนโชว์นั้น เจ้าตัวชี้แจงแล้วว่าเป็นยาอมที่มาช่วยระงับอาการระคายคอและเจ็บคอนั่นเอง

ในขณะที่ฟีดแบ็คของพิ้งค์เป็นคำชมซะส่วนใหญ่ แต่เจ้าของโชว์พักครึ่งอย่าง “จัสติน ทิมเบอร์เล้ค” แม้เพื่อนร่วมวงการหลายคนจะชื่นชม แต่สื่อต่างแดนพากันสับเละ เริ่มจากเรื่องที่เค้าโชว์เดี่ยวไร้เงาแขกรับเชิญแบบที่หลายคนคาดหวังว่าอาจได้เห็นการรวมตัวกันอีกครั้งของวง “เอ็นซิ้งค์” (NSYNC) หรือศิลปินร่วมโชว์ปังๆ รายอื่น
    
นอกจากนี้ยังมีประเด็นภาพรวมที่ไม่ติดตาตรึงใจ ตั้งแต่ช่วงเริ่มโชว์อย่างไม่หวือหวาจากใต้สเตเดี้ยม ท่ามกลางระบบเสียงที่ไม่ดีนักจนคนดูแทบไม่ได้ยินเสียงร้องของศิลปิน หลายเพลงฮิตของเค้าถูกมิกซ์ใหม่แต่ออกมาเหมือนเวอร์ชั่นซ้อมร้องมากกว่าจะเป็นผลงานมืออาชีพ

นอกจากนี้ระหว่างโชว์ยังมีช็อตรำลึกถึง “พริ้นส์” ศิลปินผู้ล่วงลับซึ่งมีบ้านเกิดอยู่ใน “มินนิอาโปลิส” สถานที่จัดซูเปอร์โบวล์ครั้งนี้ โดยมีการขึ้นภาพ “พริ้นส์” บนจอโปรเจ็คเตอร์ขาวทั้งที่มีเสียงต่อต้านไม่ให้ทำมาแต่ต้นเพราะที่ผ่านมา “จัสติน ทิมเบอร์เล้ค” เคยล้อเลียนแสดงความไม่เคารพต่อรุ่นพี่อย่าง “พริ้นส์” มาหลายครั้ง เท่านั้นไม่พอ ช็อตก่อนจบที่ควรจะเป็นไฮไล้ท์ก็ดันเป็นภาพที่ “จัสติน ทิมเบอร์เล้ค” ไปชวนผู้ชมเด็กหนุ่มรายหนึ่งเซลฟี่ด้วยบรรยากาศค่อนข้างกระอักกระอ่วน หลายคนจึงมองว่าการกลับมาขึ้นโชว์พักครึ่งของ “จัสติน ทิมเบอร์เล้ค” หนนี้ฟอร์มดร็อปกว่าเมื่อ 14 ปีก่อนหลายเท่าตัว

จากวงการเพลงมากันที่วงการหนัง อัพเดตกันสั้นๆ เกี่ยวกับโมเมนตั้นของผลรางวัลใหญ่บนเวทีออสก้าร์ หลังจาก “กิเยร์โม่ เดล โตโร่” (Guillermo del Toro) พาหนัง “เช้พ อ๊อฟ วอเท่อร์” (Shape of Water) เรื่องราวความรักของสาวใบ้กับสัตว์ประหลาดใต้น้ำ คว้ารางวัลใหญ่สุดจากเวทีสมาคมผู้กำกับภาพยนตร์แห่งสหรัฐอเมริกา (Directors Guild of America) ซึ่งถือเป็นอีกเวทีทำนายผลออสก้าร์ เพราะผลงานที่มาคว้ารางวัลสำคัญจากเวทีนี้ ส่วนใหญ่จะก้าวขึ้นคว้ารางวัลยอดเยี่ยมเวที “อคาเดมี่ อวอร์ด” ได้ในเวลาต่อมา
    
โดยก่อนหน้านี้ “กิเยร์โม่ เดล โตโร่” คว้ารางวัลผู้กำกับยอดเยี่ยมจากเวทีลูกโลกทองคำ และหนังก็คว้ารางวัลภาพยนตร์ยอดเยี่ยมจากเวทีสมาคมนักวิจาร์ “คริติก ว้อยส์ อวอร์ด” รวมถึงที่เทศกาลภาพยนตร์เวนิซ โดย “เช้พ อ๊อฟ วอเท่อร์” คือหนังที่ผ่านเข้าชิงรางวัลออสก้าร์ปีนี้มากที่สุดรวม 13 สาขารางวัล.

ที่มา: True4U Smart News Online
บริษัท ทรูโฟร์ยู สเตชั่น จำกัด
118/1 อาคารทิปโก้ ถนนพระราม6 แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400
ฝ่ายรายการ : 028588376
ฝ่ายโฆษณา : 027649679, 0829931560
ฝ่ายประชาสัมพันธ์ : 028588664


©2015 True4U. All Rights Reserved.