บันเทิง

โดย SMARTNEWS ONLINE

8 ก.พ. 2561 09:48 น.

จำนวนการเข้าชม 2,290 ครั้ง

เป็นข่าวใหญ่ครึกโครม ที่ได้รับความสนใจจากคนทั้งประเทศในขณะนี้ สำหรับ กรณี นายเปรมชัย กรรณสูต ประธานบริหารบริษัทอิตาเลียนไทย ดีเวล๊อปเมนต์ จำกัด (มหาชน) พร้อมพวก ถูกจับกุมขณะลักลอบตั้งแคมป์พักแรมในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร พร้อมของกลางเป็นซากสัตว์จำนวนหนึ่ง  ซึ่งมีซากเสือดำ สัตว์ป่าคุ้มครอง ที่ถูกชำแหละ และ ถลกหนัง อีกด้วย  งานนี้ทำให้คนในสังคมออกมาวิพากษ์วิจารณ์ และ แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับประเด็นนี้อย่างถล่มทลาย รวมถึง คนบันเทิงก็ได้ออกมาเคลื่อนไหวเช่นกัน เริ่มกันที่ นักร้องหนุ่มเสียงทรงพลัง “บี พีระพัฒน์”  ได้แชร์ข่าวเสือดำเล่นกล้องในพื้นที่รักษาพันธุ์สัตว์ป่า ผ่านเพจเฟซบุ๊ก พร้อมข้อความถามคนที่กระทำว่า“ทำเค้าทำไม เค้าไปทำอะไรให้เหรอครับ ถ้าอยากโชว์ความแมนก้อตัวๆดิครับ ใช้ปืนทำไม? ไม่เท่ห์เลย น่าสมเพชมากครับ #ขอเป็นกำลังใจให้เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องทุกท่านครับ” ต่อด้วย พิธีกรคนเก่ง “บุ๋ม ปนัดดา” ที่ได้โพสต์ภาพเสือดำกำลังคาบลูกของมัน ผ่าน IG   พร้อมข้อความบทกลอนของ “สืบ นาคะเสถียร 

“เสียงปืนที่ดังลั่น ตัวแม่นั้นต้องสิ้นใจ ลูกน้อยที่กอดไว้ กระดอนไปเพราะแรงปืน ฝืนใจเข้ากอดแม่ หวังแก้ให้แม่ฟื้น แม่จ๋าเพราะเสียงปืน จึงไม่คืนชีวิตมา โทษไหนจึงประหาร ศาลไหนพิพากษา ถ้าลูกท่านเป็นสัตว์ป่า ใครเข่นฆ่าท่านยอมไหม ชีวิตใครใครก็รัก ท่านประจักษ์หรือไม่ โปรดเถิดจงเห็นใจ สัตว์ป่าไซร้ก็เหมือนกัน” สืบ นาคะเสถียร 1 พ.ค. 2518 ซึ่งมีชาวเน็ตเข้ามาคอมเม้นท์จำนวนมาก ทั้งอ่านแล้ว สะเทือนใจ น้ำตาจะไหล สงสารสัตว์ป่าต้องมาตายเพราะความโลภของคน

ด้าน นักแสดงรุ่นใหญ่  “สุเชาว์ พงษ์วิไล” ได้โพสต์ภาพใน IG ส่วนตัว พร้อมข้อความทวงถามความยุติธรรม “ใคร ฆ่า?” คืนความสงบสุขให้ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร จับฆาตกรมาลงโทษให้ได้นะครับ เช่นเดียวกับผู้ผลิตละคร อย่าง “จ๋า ยศสินี” ที่ได้โพสต์ภาพ  “สืบ นาคะเสถียร” โดยภาพดังกล่าวมีข้อความประกอบว่า “วันนี้ผมขอพูดในนามของสัตว์ป่าทุกตัว เพราะพวกเขาพูดเพื่อตัวเองไม่ได้ สืบ นาคะเสถียร”  ส่วนนางเอกสาว “มิ้นต์ ชาลิดา”ได้ออกมาโพสต์ข้อความผ่านทวิตเตอร์ส่วนตัวว่า “จะไม่พูดถึงว่าใครใหญ่แค่ไหน.. แต่จะพูดถึงจำนวนอันน้อยนิดของพวกเขา 15 ตัวในป่าไทย อย่า!!ให้พวกเขาต้องตายฟรี แต่ให้การตายของพวกเขาเป็นการเปลี่ยนแปลงเพื่อรักษา และ ปกป้องสัตว์ป่าที่เหลืออยู่” โดยทวิตดังกล่าวของ สาว “มิ้นต์” ได้ถูก รีทวิตไปมากกว่า 3 พันครั้ง ส่วน นักแสดงหนุ่ม “แทค ภรัณยู” ได้ออกมาโพสต์ IG  เกี่ยวกับประเด็นนี้รัวๆ เริ่มจากภาพ นายเปรมชัย กับแฮชแท็ก #เสียดายนะครับการศึกษาสูงทำงานดีมีตำแหน่ง#คนแบบนี้เยอะในสังคมไทย#เรื่องจะเงียบไหมนะ##ยืมปืนเพื่อนอีกแล้วเหรอ ต่อด้วยภาพเจ้าหน้าที่ อย่าง “นายวิเชียร ชินวงษ์” หัวหน้าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวรฝั่งตะวันตก  พร้อมข้อความ “ผมเป็นกำลังใจให้พวกพี่ครับ พี่สุดยอดครับ ต้องมีคนแบบนี้ในสังคมไทย #ทีมหัวหน้าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่า#ไม่ชอบคนรวยเรียนสูงแต่นิสัยต่ำ#คนดีผู้ใหญ่#เค้าปกป้องพวกคุณทำลาย#สังคมไทย#ทีตายายเก็บเห็ดยังเข้าคุก#คนดีต้องมีที่อยู่    และ ทิ้งท้ายด้วยภาพป้ายที่เขียนว่า “เด็กน้อยด้อยวิชา ยังรักษาให้ป่ามี  ผู้ใหญ่การงานดี …ชอบทำลาย” พร้อมข้อความ “จำใส่กะโหลกอันสูงไว้” ปิดท้ายที่ “สารวัตรหมี ศักดิ์สุนทร” หวานใจของนางเอกสาว “แพนเค้ก เขมนิจ” ของเรา ที่ได้แชร์ภาพข่าว เสือดำ ที่ถูกฆ่า อาจเป็นตัวสุดท้ายของผืนป่าไทย ผ่าน IG ส่วนตัว พร้อมข้อความ  “ทุกชีวิตมีค่า : ทุกชีวิตมีจิตใจ”


 

 

ที่มา: True4U Smart News Online
บริษัท ทรูโฟร์ยู สเตชั่น จำกัด
118/1 อาคารทิปโก้ ถนนพระราม6 แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400
ฝ่ายรายการ : 028588376
ฝ่ายโฆษณา : 027649679, 0829931560
ฝ่ายประชาสัมพันธ์ : 028588664


©2015 True4U. All Rights Reserved.