ทั่วไป

โดย SMARTNEWS ONLINE

8 ก.พ. 2561 11:43 น.

จำนวนการเข้าชม 939 ครั้ง

สมาชิกเฟซบุ๊กโพสต์ภาพใบสั่งที่ส่งมาให้ที่บ้านถึง 6 ใบ ทั้งที่เป็นรถคนละรุ่นกัน จึงเชื่อว่าเป็นการสวมทะเบียน วอนหน่วยงานรับผิดชอบช่วยเหลือ
ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า Prapas Keawjury (ประภาส แก้วเจ้ย) นำมาโพสต์ในโลกออนไลน์ พร้อมระบุว่า ใน 3 ปีนี้ โดนใบสั่งความเร็วเกินกำหนดของรถยนต์ทะเบียน ฎพ (ดอชฎา พ.พาน)  3939 กรุงเทพมหานคร ถึง 6 ครั้ง ทั้งที่รถในภาพเป็นรถคนละรุ่น

โดยรถของผู้โพสต์เป็นรถโตโยต้า คัมรี่  แต่คันที่นำทะเบียนไปใช้ เป็นรถโตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์  ทะเบียน ฎฟ (ด.ชฎา  ฟ.ฟัน )  ผู้โพสต์บอกด้วยว่าเคยแจ้ง และส่งเอกสารไปที่สถานีตำรวจแล้ว แต่ก็ยังมีใบสั่งกลับมาอีก เกรงว่าทะเบียนรถของเค้า จะถูกนำไปสวมทะเบียน หรือ ใช้ในทางเสียหาย จึงนำมาโพสต์ในโลกออนไลน์ ขอให้แชร์ต่อ ๆ กันไป 

ทีมข่าวสอบถามไปยัง นายประภาส แก้วเจ้ย ซึ่งเป็นผู้จัดการฝ่ายสาธารณูปโภค ของโรงงานแห่งหนึ่งในนิคมอุตสาหกรรมนวนคร จังหวัดปทุมธานี บอกว่า เค้าไม่เคยขับรถไปสกลนคร (ตามใบสั่งที่ได้)  แถมยังเป็นรถคนละคัน  ทุกครั้งที่ได้รับใบสั่ง ก็จะต้องติดต่อไปที่ทางหลวงสกลนคร  เพื้อให้ไม่ต้องเสียค่าปรับ  แต่เจ้าหน้าที่ ไม่มีการดำเนินการใดๆ จึงอยากให้หน่วยงานั้เกี่ยวข้องตรวจสอบ แก้ไข เพื่อไม่ให้เกิดกรณีแบบนี้ขึ้นอีก 

ล่าสุด นายสนิท พรหมวงษ์ อธิบดีกรมการขนส่งทางบก ชี้แจงว่า หลังจากทราบข่าว กรมการขนส่งทางบกได้ตรวจสอบข้อมูลทะเบียนรถ และลักษณะตัวรถคันดังกล่าว จนพบข้อเท็จว่า เจ้าของรถโตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์  ไม่ได้สวมทะเบียนรถใคร โดยรถของตัวเองหมายเลขทะเบียน  ฎฟ 3939 กทม. และยอมรับว่าเป็นรถของเค้าเองที่ขับรถฝ่าฝืนกฏหมายตามภาพที่ปรากฏในใบสั่งจริง
นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจที่ลงพื้นที่ ไปพร้อมกับขนส่งจังหวัด และยอมรับว่าเป็นความผิดพลาดในการตรวจสอบข้อมูล เนื่องจากในภาพรถที่ถ่ายจากกล้องตรวจจับความเร็ว  ป้ายทะเบียนรถ มีการใส่กรอบแผ่นป้าย ทำให้เจ้าหน้าที่เข้าใจผิด  โดยเห็นอักษร “ฟ” เป็นอักษร “พ”   จึงออกใบสั่งผิดคัน   ตอนนี้ตำรวจ แจ้งให้เจ้าของรถ โตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์ ที่ทำผิดกฏจราจร  ไปรายงานตัวต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจในวันนี้ (8 ก.พ.) เพื่อดำเนินการเสียค่าปรับต่อไป

ที่มา: True4U Smart News Online
บริษัท ทรูโฟร์ยู สเตชั่น จำกัด
118/1 อาคารทิปโก้ ถนนพระราม6 แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400
ฝ่ายรายการ : 028588376
ฝ่ายโฆษณา : 027649679, 0829931560
ฝ่ายประชาสัมพันธ์ : 028588664


©2015 True4U. All Rights Reserved.