ทั่วไป

โดย SMARTNEWS ONLINE

8 ก.พ. 2561 11:52 น.

จำนวนการเข้าชม 876 ครั้ง

วันนี้ ตำรวจกองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับทรัพยากรธรรมชาติฯ หรือ ปทส. เชิญเจ้าหน้าที่ที่เข้าเวรในช่วงระหว่างวันที่ 2-4 ก.พ. ที่มีการจับกุม นายเปรมชัย และพวกมาสอบปากคำ ทั้งหมด
พลตำรวจเอกศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ บอกหลังการเข้าตรวจค้นบ้านพักผู้ต้องหาว่า ตอนนี้ตำรวจยังไม่ได้แจ้งข้อหาเพิ่มเติม และยังไม่ทราบว่าเปรมชัยอยู่ที่ใด แต่คดีนี้นายกรัฐมนตรีเร่งรัดให้ดำเนินคดีตรงไปตรงมา ซึ่งตำรวจภูธรภาค7 ได้ทำหนังสือถึงผู้บัยชาการตำรวจแห่งชาติแจ้งให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ปทส.เข้าร่วมทำคดีแล้ว ส่วนกระแสสังคมว่าเจ้าหน้าที่กรมอุทยานฯมีส่วนรู้เห็นและมีความผิดที่ให้เข้าพื้นที่ด้วยหรือไม่ อยู่ระหว่างตรวจสอบ ซึ่งหากมีส่วนรู้เห็นว่าเข้าไปล่าสัตว์ก็ต้องมีความผิดอยู่แล้ว

และวันนี้ (8 ก.พ.) ตำรวจ ปทส. จะเชิญเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ที่เข้าเวรในช่วงระหว่าง วันที่ 2-4 ก.พ.มาสอบปากคำทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้อง 

ไม่เพียงเป็นข่าวใหญ่ในประเทศ แต่สื่อต่างประเทศหลายสำนักไม่ว่าจะเป็น วอชิงตันโพสต์  นิวยอร์กไทมส์ สื่อยักษ์ใหญ่ของสหรัฐฯ รวมถึงสำนักข่าวบีบีซีของอังกฤษ ต่างพากันตีข่าว ผู้บริหาร บริษัทอิตาเลียนไทยฯ ถูกจับกุมฐานความผิดฐานล่าเสือดำ และสัตว์ป่าอื่นๆ ในผืนป่าอนุรักษ์ที่ถูกขึ้นบัญชีมรดกโลกจากยูเนสโกจึงเข้าข่ายเป็นการกระทำความผิดต่อผืนป่าที่เป็น “สมบัติร่วมกัน” ของผู้คนทั่วโลกอีกด้วย

เช่นเดียวกับกระแสออนไลน์ที่มีโพสต์ข้อความและรูปภาพสัญลักษณ์ในทำนองกดดันให้มีการดำเนินคดีถึงที่สุด โดยเฉพาะกระแสคนในวงการบันเทิง ใช้ช่องทางทั้งเฟซบุ๊คและอินสตาแกรม โพสต์ภาพเสือดำ พร้อมข้อความเช่น อย่าปล่อยให้เสือดำตายฟรี จับคนผิดมาลงโทษ  ขอความยุติธรรมให้พี่เสือ ไก่ฟ้า เก้ง  และอย่าปล่อยให้คนผิดลอยนวล

รวมถึงโลกโซเชียลยังมีการแห่แชร์เพลง “สิ้นเสียงปืน” ที่ประพันธ์โดย สืบ นาคะเสถียร และขับร้องโดยสายัณห์ น้ำทิพย์ ซึ่งเดิมทีเพลงนี้ คุณสืบ แต่งไว้เป็นบทกลอน ในการประกวดระดับอุดมศึกษาเมื่อปี 2518 ต่อมาสายัณห์ น้ำทิพย์ นำมาใส่ทำนองและบันทึกในอัลบั้ม ป่าตะโกน รวมศิลปินรักษ์ผืนป่าตะวันตกเมื่อ ปี 2541 
ที่มา: True4U Smart News Online
บริษัท ทรูโฟร์ยู สเตชั่น จำกัด
118/1 อาคารทิปโก้ ถนนพระราม6 แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400
ฝ่ายรายการ : 028588376
ฝ่ายโฆษณา : 027649679, 0829931560
ฝ่ายประชาสัมพันธ์ : 028588664


©2015 True4U. All Rights Reserved.