ภูมิภาค

โดย SMARTNEWS ONLINE

8 ก.พ. 2561 12:32 น.

จำนวนการเข้าชม 709 ครั้ง

สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เลื่อน 4 ชั้น ยศ ให้ ร้อยตำรวจเอก อิสระพงศ์ เหยื่อกระสุนของหนุ่มเมาคลั่ง ครอบครัวยังรับไม่ได้ ผู้ตายหวังให้ลูกชายเป็นตำรวจเหมือนพ่อ ขณะที่ ผบ.ตร. สั่งทบทวนการใช้ยุทธวิธีเข้าระงับเหตุ ลดการสูญเสียบุคลากร
บริเวณจุดเกิดเหตุ พันตำรวจเอก รณชัย จินดามุข รอง ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดชลบุรี คุมตัว นายนิรุต มาทำแผนประกอบคำรับสารภาพ   จุดแรกคือ บริเวณหน้าบ้าน  เป็นจุดที่ผู้ต้องหาชักอาวุธปืน ยิงใส่เจ้าหน้าที่ตำรวจอาสา  จากนั้นตำรวจนำ นายนิรุตต์ ไปยังจุดที่สอง ภายในบ้านพัก ซึ่งเป็นจุดที่ผู้ต้องหาวิ่งเข้าไปหยิบอาวุธปืนขนาด 9 มม. ยิงใส่เจ้าหน้าที่ตำรวจ

ภายหลังทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ผู้ต้องหาถูกส่งไปยัง สภ.หนองขาม เพื่อรอขออำนาจศาลฝากขังที่ศาลจังหวัดชลบุรี  บรรยากาศทำแผนเมื่อวานนี้ เป็นไปด้วยความเรียบร้อย ไม่มีเหตุการณ์รุมประชาทัณฑ์แต่อย่างใด

ในเรื่องของคดีความ ตอนนี้ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพแล้ว   ในส่วนของการเยียวยาผู้เสียชีวิต ทางตำรวจมีสวัสดิการให้เป็นจำนวนเงิน 2 ล้านบาท และได้เลื่อนยศ ขั้น 4 ชั้นยศ  จาก ร้อยตำรวจเอก เป็น พลตำรวจตรี  นอกจากนี้ทายาทของผู้เสียชีวิต จะได้รับราชการเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ

ด้าน นางสาว นงค์รักษ์ จันทรง อายุ 44 ปี ภรรยายของผู้เสียชีวิต เปิดใจว่า ขณะนี้รู้สึกช็อก และเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น รับไม่ได้ ทำใจไม่ได้ มันเร็วเกินไป ก่อนเกิดเหตุ ยังโทรศัพท์คุยกับสามี  ซึ่งก่อนจะวางสาย เค้าบอกกับว่า จะไประงับเหตุทะเลาะวิวาท  ถ้าเสร็จงานแล้วจะกลับไปกินข้าวที่บ้าน   หลังจากนั้นก็มาทราบข่าวว่า สามีเสียชีวิต 

ปกติแล้วสามีเป็นคนดี ชอบช่วยเหลือผู้อื่นและลูกน้อง เวลาเกิดเหตุที่ใด มักจะออกไปก่อนลูกน้องเสมอ  หลังจากนี้ทางครอบครัว คงต้องลำบาก เพราะขาดเสาหลักของบ้านไป  รวมทั้งการเลี้ยงดูลูกชาย วัย 8 ขวบ ที่ไม่อาจไม่เหมือนเดิมอีกแล้ว  เพราะปกติสามีเป็นคนค่อยสอนหนังสือลูก เพื่อผลักดัน อยากให้ลูกเป็นตำรวจเหมือนพ่อ

ส่วนที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เมื่อวานนี้  พลตำรวจเอก เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รอง ผบ.ตร.  บอกว่า  พลตำรวจเอก จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. สั่งการให้เจ้าหน้าที่ทบทวน และฝึกฝนยุทธวิธีในทางปฏิบัติเข้าระงับเหตุ ซึ่งกรณีดังกล่าว จะถือเป็นความประมาทหรือไม่นั้น อยู่ระหว่างการตรวจสอบ

ที่มา: True4U Smart News Online
บริษัท ทรูโฟร์ยู สเตชั่น จำกัด
118/1 อาคารทิปโก้ ถนนพระราม6 แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400
ฝ่ายรายการ : 028588376
ฝ่ายโฆษณา : 027649679, 0829931560
ฝ่ายประชาสัมพันธ์ : 028588664


©2015 True4U. All Rights Reserved.