สกู๊ปพิเศษ

โดย SMARTNEWS ONLINE

9 ก.พ. 2561 11:18 น.

จำนวนการเข้าชม 1,188 ครั้ง

เจ้าหน้าที่เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่า ทุ่งใหญ่นเรศวรตะวันตก กลายเป็นเป้าถูกสอบสวนเรื่องการปฏิบัติหน้าที่ หลังปล่อยให้นายเปรมชัย กรรณสูต เข้าไปตั้งเต็นท์ในพื้นที่ แต่สรุปผลเรื่องนี้จะเป็นอย่างไร
นายวิเชียร ชิณวงษ์ หัวหน้าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่า ทุ่งใหญ่นเรศวร ต้องวิ่งรอกนำข้อมูลชี้แจงทั้งกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม และกองบังคับการปราบปรามการกระทำผิดเกี่ยวกับทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม เพราะในวันที่เข้าจับกุมนายเปรมชัยพร้อมพวกรวม 4 คน ผู้ต้องหาลักลอบเข้าตั้งแคมป์ และล่าสัตว์ป่า ได้ปรากฏคลิปสนทนาเชิงต่อรองถูกเผยแพร่ออกมา ขณะนี้อยู่ระหว่างตรวจสอบว่าเป็นเสียงใครบ้าง แต่เจ้าตัวยืนยันว่า ทำหน้าที่อย่างตรงไปตรงมา ไม่มีใครต้องการเงินจากนายเปรมชัย ถึงแม้กลุ่มผู้ต้องหาจะมีความพยายามเจรจาต่อรองบางเรื่อง ซึ่งคลิปที่ถูกปล่อยออกมา น่าจะเป็นความตั้งใจ เพื่อลดความน่าเชื่อถือของเจ้าหน้าที่

ขณะที่นายชัยวัฒน์ ลิ้มลิขิตอักษร หัวหน้าอุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน หัวหน้าชุดพญาเสือ ฟันธงว่า คำพูดในคลิปเข้าข่ายติดสินบน เพราะมีคำพูดปรากฏออกมาว่า “นี่ไม่ใช่เรื่องใหญ่โต ถ้าอยากได้อะไรก็จะหามาให้” ซึ่งหนึ่งในนั้นมีเสียงคล้ายคนขับรถของนายเปรมชัย ขณะที่เจ้าหน้าที่ระดับสูงยืนยันว่า ไม่มีส่วนรู้เห็น หรือมีพฤติกรรมให้การช่วยเหลือผู้ต้องหาอย่างแน่นอน

ฝั่งตำรวจ อย่าง พลตำรวจเอก ศรีวราห์ รังสิพาหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ มั่นใจในหลักฐานที่มีอยู่ว่า จะทำให้อัยการสั่งฟ้องศาล เพื่อเอาผิดกับกลุ่มผู้ต้องหาได้ ถึงแม้ทนายความของนายเปรมชัย จะอ้างว่าปืนที่ตรวจสอบพบในเต็นท์เตรียมไว้ป้องกันตัวจากเสือที่จะอาจจะเข้ามาทำร้าย เพราะเรื่องนี้ถือว่ามีความผิดที่ฝ่าฝืนนำปืนเข้าไปในเขตหวงห้าม ซึ่งหากพิสูจน์ได้ว่า ใครคนใดคนหนึ่งเป็นคนยิงเสือดำตาย ผู้ต้องหาทั้ง 4 คนก็จะมีความผิดเท่ากัน

ที่มา: True4U Smart News Online
บริษัท ทรูโฟร์ยู สเตชั่น จำกัด
118/1 อาคารทิปโก้ ถนนพระราม6 แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400
ฝ่ายรายการ : 028588376
ฝ่ายโฆษณา : 027649679, 0829931560
ฝ่ายประชาสัมพันธ์ : 028588664


©2015 True4U. All Rights Reserved.