ทั่วไป

โดย SMARTNEWS ONLINE

9 ก.พ. 2561 11:26 น.

จำนวนการเข้าชม 1,276 ครั้ง

สำหรับหัวหน้าหน่วยพญาเสือ นายชัยวัฒน์ ลิ้มลิขิตอักษร ได้โพสต์ในเพจเฟซบุ๊คส่วนตัว เผยนาทีสะเทือนใจ เห็นซากสัตว์ ซากเสือดำที่ถูกแบ่งเป็นท่อนๆ จากความรู้สึกกลัวถูกฟ้องกลับหลังจากจับนายเปรมชัย ได้แปรเปลี่ยนเป็นความโกรธแค้นแทน
ข้อความในเฟซบุ๊คส่วนตัว ชัยวัฒน์ ลิ้มลิขิตอักษร ระบุว่า หลังจากทำสำนวนบันทึกจับกุม นายเปรมชัยกับพวกเสร็จ เจ้าหน้าที่ต้องรีบส่งตัวกลับเพราะกลัวโดน ฟ้องกลับ เพราะทนายขู่ว่ากักตัวเกิน 48 ชั่วโมง และในขณะเดียวกัน น้องๆ เจ้าหน้าที่พิทักษ์ไปหยิบของกลางมาวางทีละชิ้นนั้น ความกลัวที่เขาฟ้องกลับ มันกลายเป็นความโกรธแค้น ทั้งที่พวกเราไม่ควรโกรธ เพราะเป็นหน้าที่แต่ขอให้ทุกคนที่อ่านเข้าใจ ด้วยว่าพวกเราเจ้าหน้าที่ผู้พิทักษ์ป่าทุกนาย ดูแล ปกป้อง คุ้มครอง ป่า ต้นไม้ โดยเฉพาะสัตว์ป่า กว่ามันจะโตได้ รอดได้ วิ่งได้ มันผ่านอุปสรรคมากมาย 

พวกเราเดินทนร้อนทนหนาว ทนเปียก เพื่อดูแลพวกเขาแต่กลับถูกหยิบออกจากถุงดำ ทีละชิ้น  เสือดำ ถูกแบ่งเป็นท่อนๆ  ไก่ฟ้าหลังเทา ถูกกินเหลือครึ่งเดียว  เนื้อเก้ง  หางเสือดำ ต้มยำเป็นซุบ เนื้อขาหลังของเสือดำ ถูกเอาไปกิน  มันอะไรกัน คุณเปรมชัย!

และขณะกำลังถ่ายภาพที่เจ้าหน้าที่นำซากสัตว์ออก หันไปเห็นนักเรียน เด็กๆ ตัวเล็กๆ ยืนชี้! พูดคุยกันงึมงัม! จับใจความไม่ได้ว่า เด็กๆ คิดอะไร แต่ที่มันสะท้าน ความรู้สึกคือ “คุณเปรมชัย คุณทำอะไรลงไป คุณได้ทำตัวอย่างที่ เด็กๆ ควรเอาตัวอย่างหรือไม่ ผมรู้สึกแย่มาก 

ส่วนนี่เป็นภาพกราฟฟิตี้เสือดำ ถูกพ่นบนแผ่นป้ายทับโลโก้ อิตาเลียนไทย บนแนวรั้วโครงการก่อสร้างรถไฟฟ้าสายสีเขียว (เหนือ) ช่วงหมอชิต-สะพานใหม่-คูคต พิกัดบริเวณปากซอยพหลโยธิน 34 ซึ่งบริษัท อิตาเลียนไทย ดีเวล๊อปเมนต์ จำกัด (มหาชน) เป็นผู้รับจ้างก่อสร้างงานโยธาโครงการ ผู้พบเห็นกราฟฟิตี้เสือดำตัวนี้เมื่อช่วงกลางคืนวันที่ 7 กุมภาพันธ์ และภาพนี้ถูกส่งต่อในโลกออนไลน์

ที่มา: True4U Smart News Online
บริษัท ทรูโฟร์ยู สเตชั่น จำกัด
118/1 อาคารทิปโก้ ถนนพระราม6 แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400
ฝ่ายรายการ : 028588376
ฝ่ายโฆษณา : 027649679, 0829931560
ฝ่ายประชาสัมพันธ์ : 028588664


©2015 True4U. All Rights Reserved.