ทั่วไป

โดย SMARTNEWS ONLINE

12 ก.พ. 2561 10:42 น.

จำนวนการเข้าชม 823 ครั้ง

วงการบันเทิงถือเป็นอาชีพที่วัยรุ่นไทยใฝ่ฝัน แต่กว่าจะเข้าไปทำงานได้ ไม่ใช่เรื่องง่ายๆ และยังเสี่ยงอาจตกเป็นเหยื่อถูกมิจฉาชีพหลอกลวง เช่นก่อนหน้านี้ที่มีเด็กสาววัย 18 ปี คนหนึ่งตกเป็นเหยื่อมาแล้ว
ทนายความรณรงค์ แก้วเพ็ชร์ พาน้องเอ หญิงสาววัย 18 ปี และพ่อ เข้าแจ้งความร้องทุกข์กับตำรวจ ตำรวจกองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี หรือ ปอท. หลังตกเป็นเหยื่อถูกหลอกทางวิดีโอคอล หลังจากวีดีโอคอลคุยกับจากผู้ก่อเหตุที่อ้างตัวเป็นสาวประเภทสอง และเป็นหมอที่มีความเชี่ยวชาญในการตรวจรักษาอาการป่วยของผู้หญิง เนื่องจากมีการสืบหาข้อมูลมาเป็นอย่างดีจากเฟซบุ๊คของน้องเอ ที่มีปัญหาอาการปวดท้องประจำเดือน จนผู้ก่อเหตุหยิบยกเรื่องนี้มาเป็นข้ออ้าง สั่งให้น้องเอ ถอดเสื้อผ้าออกทั้งหมด เพื่อทำการรักษาเหมือนเป็นการตรวจภายใน รวมทั้งยังโน้มน้าวว่านี่เป็นส่วนหนึ่งของการคัดเลือกคนไปเป็นพิธีกรในรายการโทรทัศน์ โดยอ้างมีผู้จัดการดารานั่งชมอยู่ด้วย แต่น้องเอเริ่มไม่เชื่อ และไม่ยอมทำตาม ก็ถูกขู่แพร่ภาพทางโซเชียล

ผู้สื่อข่าวทรูโฟร์ยู คุณฆฤณ กมุทโยธิน พูดคุยกับเลขาส่วนตัวของผู้จัดการดาราชื่อดัง ยอมรับว่า เหตุการณ์ในลักษณะนี้มักเกิดขึ้นบ่อยครั้ง ซึ่งคนที่ตกเป็นเหยื่อ มีทั้งถูกหลอกให้เสียเงิน ด้วยการอ้างว่าเป็นค่าเสริมบุคลิกเสื้อผ้าเครื่องแต่งตัว  มีทั้งถูกหลอกให้ไปเจอและละเมิดทางเพศ หรือ อย่างกรณีน้องเอ ก็มีการข่มขู่จะนำภาพไปเผยแพร่ในโซเชียล ทั้งที่การเข้าวงการบันเทิง เพื่อเป็นนักแสดง หรือเป็นพิธีกรตามรายการทีวีไม่ใช่เรื่องง่าย ซึ่งโดยทั่วไปการคัดเลือกจะมาจากมุมมองของผู้จัดการ หรือนักปั้น ที่เลือกจากบุคลิกภาพ และความสามารถ ไม่มีการสัมภาษณ์นอกรอบหรือถ่ายรูปวาบหวิวให้ดู แม้จะเป็นความต้องดารของนายทุน

ด้านทนายความรณรงค์ แก้วเพ็ชร ที่ช่วยทำคดีให้น้อเอ บอกว่า ผู้ก่อเหตุในลักษณะนี้ จะมีความผิด 3 ข้อหาคือ มาตรา 309 บังคับข่มขืนใจผู้อื่นให้กระทำการใดใดที่ผู้อื่นไม่ยินยอม  มีความผิดตามพระราชบัญญัติคอมพิวเตอร์ นำเข้าข้อมูลลามกอนาจาร และความผิดข้อหากรรโชกทรัพย์


ที่มา: True4U Smart News Online
บริษัท ทรูโฟร์ยู สเตชั่น จำกัด
118/1 อาคารทิปโก้ ถนนพระราม6 แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400
ฝ่ายรายการ : 028588376
ฝ่ายโฆษณา : 027649679, 0829931560
ฝ่ายประชาสัมพันธ์ : 028588664


©2015 True4U. All Rights Reserved.