ทั่วไป

โดย SMARTNEWS ONLINE

13 ก.พ. 2561 10:14 น.

จำนวนการเข้าชม 744 ครั้ง

ตำรวจบุกจับลูกน้องโกตี๋ หลังประกอบวัตถุระเบิดหลายชนิด ซุกซ่อนในคอนโดเมืองทองธานี จังหวัดนนทบุรี
พลตำรวจเอก ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ พร้อมกำลังทหารใช้อำนาจตามมาตรา 44 เข้าตรวจสอบภายในห้องพักแห่งหนึ่ง ย่านเมืองทองธานี จังหวัดนนทบุรี หลังได้รับแจ้งว่า มีวัตถุระเบิดภายในห้องดังกล่าว จึงนำกำลังเข้าตรวจสอบ พร้อมควบคุมตัว นายกฤษ์ชาพล พูลสิน อายุ 53 ปี ภูมิลำเนากรุงเทพฯ ซึ่งเป็นผู้พักอาศัยภายในห้องพักดังกล่าว

จากการตรวจค้นพบเป็นห้องเช่า ภายในมีข้าวของกระจัดกระจาย ทั้งถังพลาสติก ถุง เสื้อผ้า และของใช้อื่นๆ เหมือนถูกทิ้งร้างมานาน รวมทั้งมีเสื้อผ้าแขวนไว้หลายชิ้น พบกระเป๋ากล้องถูกวางไว้ชิดกำแพงห้อง ภายในมีระเบิดขนาด M26 ใส่อยู่ในถุงตาข่ายสีน้ำเงิน จำนวน 1 ลูก พร้อมใช้งาน ทั้งยังพบระเบิดปิงปองประกอบเองจำนวน 4 ลูก และระเบิดไปป์บอมจำนวน 4 ลูก ถูกวางซุกซ่อนอยู่ตามใต้สิ่งของที่กระจัดกระจายอยู่ตามพื้น โดยเจ้าหน้าที่หน่วยเก็บกู้วัตถุระเบิด หรือ อีโอดี ได้เข้าทำการเก็บกู้ โดยใช้เวลากว่า 3 ชั่วโมงจึงสามารถเก็บกู้ได้

สอบสวน ผู้ต้องหา ทราบว่า เป็นอดีตทหารปลดประจำการโดยเช่าห้องพักแห่งนี้มานานกว่า 5 ปี แต่ไม่จ่ายค่าน้ำค่าไฟจนถูกตัดและไม่จ่ายค่าเช่าห้อง จนเจ้าของห้องได้ให้คนใหม่เช่าและเตรียมเข้าพักจึงได้ให้แม่บ้านเข้าทำความสะอาดจนพบวัตถุต้องสงสัยดังกล่าว ผู้ต้องสงสัยให้การรับสารภาพว่าวัตถุระเบิดเป็นของตัวเองนำมาเก็บไว้ที่ห้องพร้อมกับสิ่งของอื่นๆ 

ด้านพลตำรวจเอกศรีวราห์ กล่าวว่า จากการสอบถามผู้ต้องหา รับสารภาพว่า เป็นลูกน้องของนางระพิน อุตรวิเชียร และเป็นเครือข่ายของนายวุฒิพงษ์ กชธรรมคุณ หรือโกตี๋ กลุ่มคนเสื้อแดง โดยวัตถุระเบิดที่พบเป็นของที่เก็บได้ และนำมาสะสมไว้ ซึ่งทางตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อ เพราะจากลักษณะใกล้เคียงกับระเบิดเมื่อปี 2557 ที่อยู่ด้านหน้าห้างสยามพารากอน แต่รายละเอียดนั้นต้องส่งให้ผู้เชี่ยวชาญตรวจสอบ ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจจะตรวจสอบว่า ยังมีบุคคลอื่นเข้ามาภายในห้องเพื่อร่วมกันก่อเหตุด้วยหรือไม่

หลังการสอบสวน เจ้าหน้าที่ทหารได้ใช้อำนาจตามมาตรา 44 ควบคุมตัวผู้ต้องหาไปสอบปากคำ เพื่อขยายผลเพิ่มเติม โดยภายหลังจากนี้จะนำตัวส่งมอบให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจ เพื่อดำเนินคดีอีกครั้ง 

ที่มา: True4U Smart News Online
บริษัท ทรูโฟร์ยู สเตชั่น จำกัด
118/1 อาคารทิปโก้ ถนนพระราม6 แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400
ฝ่ายรายการ : 028588376
ฝ่ายโฆษณา : 027649679, 0829931560
ฝ่ายประชาสัมพันธ์ : 028588664


©2015 True4U. All Rights Reserved.