ทั่วไป

โดย SMARTNEWS ONLINE

13 ก.พ. 2561 11:23 น.

จำนวนการเข้าชม 696 ครั้ง

คดีอุบัติเหตุรถชน ที่ทำให้นักศึกษาหนุ่มเสียชีวิต เมื่อวันที่ 17 พฤศจิกายนปีที่แล้ว แต่คดีไม่คืบหน้าจนครอบครัวต้องออกมาร้องขอความช่วยเหลือผ่านเพจดัง พร้อมเปิดคลิปจากกล้องหน้ารถยนต์คันหนึ่งบันทึกวินาทีเกิดอุบัติเหตุ
ภาพที่ถูกบันทึกได้จากกล้องหน้ารถ บันทึกไว้เมื่อวันที่ 17 พฤศจิกายน 2560 วินาทีที่รถยนต์ยี่ห้อโตโยต้าฟอร์จูนเนอร์สีดำ เปลี่ยนช่องทางกระทันหันระหว่างขึ้นสะพานบริเวณถนนหน้าวัดพระธรรมกาย ทำให้เบียดเข้ากับรถยนต์ฮอนด้าแจ๊สสีบรอนซ์เงิน เสียหลักข้ามเลนไปพุ่งชนกับรถบรรทุกสิบล้อ เป็นเหตุให้นายทศวรรษ บรรณาทอง นักศึกษาชั้นปีที่สามของมหาวิทยาลัยแห่งหนึ่ง คนขับรถเสียชีวิตในเวลาต่อมา จนถึงขณะนี้ผ่านไปกว่าสองเดือน แต่ยังไม่สามารถติดตามตัวคนขับรถคันสีดำมาดำเนินคดีได้ จึงทำให้แม่ของผู้เสียชีวิตร้องผ่านเพจดัง และตั้งรางวัลถึง 1 แสนบาทสำหรับใครก็ตามที่แจ้งเบาะแสรถฟอร์จูนเนอร์สีดำได้

ทีมข่าวทรูโฟร์ยู คุณฆฤณ กมุทโยธิน ติดตามเรื่องนี้ และได้พบกับกับนางวไล บรรณาทอง แม่ของผู้เสียชีวิต เล่าเรื่องราวให้ฟังทั้งน้ำตาว่า ลูกชายคนเล็กต้องจากไปอย่างกะทันหันจากความประมาทมักง่ายของผู้ขับรถคันสีดำและไม่มีแม้แต่น้ำใจจะจอดรถลงมาดูหลังจากเกิดอุบัติเหตุขึ้น ซึ่งตั้งแต่วันที่เกิดเหตุได้เข้าแจ้งความกับสถานีตำรวจภูธรคลองหลวงซึ่งทางชุดสืบสวนก็ช่วยติดตามตรวจสอบกล้องวงจรปิดตามเส้นทางที่คาดว่ารถคันดังกล่าวจะขับผ่านแต่ยังไม่พบเบาะแสหรือทะเบียนรถคันดังกล่าว

หลังจากที่ยังไม่สามารถติตามคนขับรถมาดำเนินคดีได้ ครอบครัวตัดสินใจนำข้อมูลให้เพจ Facebook ชื่อดังช่วยโพสต์เรื่องราว และการตั้งรางวัลหนึ่งแสนบาทให้ใครที่ที่แจ้งเบาะแสติดตามรถฟอร์จูนเนอร์สีดำมาดำเนินคดีได้ ก็เพื่อไม่ให้ลูกชายต้องมาเสียชีวิตโดยไม่มีคนรับผิดชอบแบบนี้ 

เหตุที่เกิดขึ้นเห็นได้ชัดว่าเกิดจากความประมาท ซึ่งตามกฎหมายจราจรระบุไว้ชัดเจนว่า ถนนบริเวณสะพานห้ามมีการแซงหรือเปลี่ยนช่องทาง และจากเหตุการณ์นี้ทางครอบครัวบรรณาทอง ขอแค่เพียงคนขับรถออกมาแสดงความรับผิดชอบต่อการเสียชีวิตของลูกชาย ส่วนทางตำรวจจะมีการแจ้งข้อหาหรือดำเนินคดีไปในทางใดให้เป็นเรื่องของกฎหมายต่อไป
ที่มา: True4U Smart News Online
บริษัท ทรูโฟร์ยู สเตชั่น จำกัด
118/1 อาคารทิปโก้ ถนนพระราม6 แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400
ฝ่ายรายการ : 028588376
ฝ่ายโฆษณา : 027649679, 0829931560
ฝ่ายประชาสัมพันธ์ : 028588664


©2015 True4U. All Rights Reserved.