ทั่วไป

โดย SMARTNEWS ONLINE

5 มี.ค. 2561 10:36 น.

จำนวนการเข้าชม 1,156 ครั้ง

ประชาชนรวมกลุ่มภายใต้ชื่อ T’challa เรียกร้องให้มีการดำเนินดคีของนาย เปรมชัย ที่กระทำการล่าสัตว์ป่า อย่างตรงไปตรงมา
นี่เป็นการแสดงการฆ่าเสือกำ ของกลุ่ม T’challa  ที่นัดรวมตัว ค้านกรณีนายเปรมชัย กรรณสูต ประธานบริหารบริษัท อิตาเลียนไทย ดีเวล๊อปเมนต์ จำกัด (มหาชน) และคณะ ที่ไปล่าเสือดำ ในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร  นำโดย นายธัชพงศ์ แกดำ โดยมีการสวมหน้ากากรูปหน้านายเปรมชัย และถือป้ายระบุว่า “เสือดำต้องไม่ตายฟรี Justice for wildlife”  รวมถึงสวมหน้ากากเสือดำ และประกาศเจตนารมณ์ ก่อนร่วมกันร้องเพลงชีวิตสัมพันธ์ว่า “เราคือสัตว์ที่มีชีวิต ไม่ใช่เครื่องประดับไม่ใช่ยาโด๊ป เราไม่มีสิทธิพูด 

ประชาชนกลุ่มนี้ แสดงเป็นตัวแทนของเสือดำและสัตว์ป่า มาทวงถามความเลวร้ายของมนุษย์กลุ่มหนึ่งถึงในบ้าน และขอให้กระบวนการยุติธรรมดำเนินการอย่างตรงไปตรงมา อย่าให้ตราชั่งเอียงไปทางผู้มีอำนาจเงินทอง และพร้อมจะเฝ้ามองทุกขั้นตอนอย่างใกล้ชิด

ด้าน นางทิชา ณ นคร อดีต สมาชิกสภาปฏิรูปประเทศ (สปท.) บอกว่า ที่มาร่วมกลุ่ม เพราะมีความกังวลเรื่องกระบวนการยุติธรรมของคดีนี้ เพราะข้อกล่าวหาที่ตั้งขึ้นตั้งแต่แรก ถูกลดทอนลงไปเรื่อยๆ  จึงอยากส่งสัญญาณเ และเปล่งเสียแทนเจ้าหน้าที่ป่าไม้ และสัตว์ป่าที่ตายไป 

ด้าน นายธัชพงศ์ แกดำ หัวหน้า กลุ่ม T’challa  บอกว่า นี่เป็นจุดเริ่มต้น ที่จะเปลี่ยนแปลงเรื่องสิ่งแวดล้อม มีคนฆ่าเสือที่เป็นสัตว์คุ้มครอง เห็นชัดว่า คนมีอำนาจ มีเงิน มีอภิสิทธิ์เหนือกว่าคนตัวเล็กน้อย ซึ่งทางกลุ่ม จะมีการนัดกันอีก หากเรื่องนี้ไม่มีความคืบหน้า

ที่มา: True4U Smart News Online
บริษัท ทรูโฟร์ยู สเตชั่น จำกัด
118/1 อาคารทิปโก้ ถนนพระราม6 แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400
ฝ่ายรายการ : 028588376
ฝ่ายโฆษณา : 027649679, 0829931560
ฝ่ายประชาสัมพันธ์ : 028588664


©2015 True4U. All Rights Reserved.