ทั่วไป

โดย SMARTNEWS ONLINE

5 มี.ค. 2561 10:45 น.

จำนวนการเข้าชม 2,612 ครั้ง

เหตุการณ์สาววัย 25 ปีขับรถยนต์จะกลับบ้านที่ปทุมธานี ระหว่างขึ้นสะพานข้ามแม่น้ำบางปะกงได้มองเห็นผู้หญิงนั่งอยู่บนราวสะพานและกวักมือเรียกให้กระโดดลงไปในแม่น้ำ ทำให้สาวคนนี้จอดรถแล้วจะกระโดดตาม แต่เคราะห์ดีมีคนมาช่วยคว้าตัวไว้ได้ทันแต่เสียงร่ำลือวิญญาณเฮี้ยนบนสะพานจริง
สะพานข้ามแม่น้ำบางปะกง เดิมที่คือสะพานเทพหัสดิน ที่ตัดผ่านแม่น้ำบางปะกง ซึ่งมีความลึกกว่า 20 เมตร โดยสะพานแห่งนี้อยู่ระหว่างถนนเทพรัตน บางนา -ตราด กิโลเมตรที่ 50 อยู่ในเขตการปกครองท้องถิ่นของอำเภอบางปะกง จังหวัดฉะเชิงเทรา  โดยบนสะพานแห่งนี้มักจะมีคนคิดสั้นมากระโดดสะพานฆ่าตัวตาย อย่างล่าสุดเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมานี้ มีหญิงสาวรายหญิงขับรถเก๋งกลับจากทำธุระที่ จังหวัดชลบุรี พยายามมุดลอดราวสะพานเพื่อกระโดดน้ำฆ่าตัวตาย แต่โชคดีมีพลเมืองดีอย่างพี่ทุย อุทัย ทับทิมทองคำ อายุ 49 ปี มาช่วยชีวิตไว้ได้ทันเวลา

โดยพี่ทุยพาทีมข่าวของเราขับรถมอเตอร์ไซค์ไปยังจุดเกิด เล่าถึงวันที่เจอหญิงสาวกำลังจะกระโดดสะพานฆ่าตัวตาย เธอมีท่าทีเหม่อลอย ไม่มีสติ พี่ทุยจึงเชื่อว่าสิ่งที่ผู้หญิงคนดังกล่าวเห็นว่าคือคนกระโดดน้ำลงไป แท้จริงแล้วคือวิญญาณที่อยู่สิงสถิตอยู่โดยรอบสะพานข้ามแม่น้ำบางปะกงแห่งนี้

บริเวณนี้คือริมน้ำบางปะกง สะพานที่อยู่ด้านหลังคือสะพานข้ามแม่น้ำบางปะกง ขวามือดิฉันจะมุ่งหน้าสู่กรุงเทพมหานคร โดยชาวบ้านมีความเชื่อว่านอกจากจะมีคนโดดน้ำฆ่าตัวตายบ่อย บริเวณนี้ยังเกิดอุบัติเหตุเป็นประจำอีกด้วย

พี่แมว วิเสก สินธุ ชาวบ้านที่อาศัยอยู่ในพื้นที่นี่มากว่า 47 ปี เป็นอีกหนึ่งคนที่มีความเชื่อว่าสะพานข้ามแม่น้ำบางปะกงแห่งนี้เป็นพื้นที่อาถรรพ์ มีคนจากต่างถิ่นมากระโดดน้ำฆ่าตัวตายปีหนึ่งหลายครั้ง เนื่องจากวิญญาณที่อยู่บริเวณดังกล่าวต้องการหาตัวตายตัวแทนเพื่อที่จะไปผุดไปเกิด ที่แห่งนี้จึงเกิดสิ่งที่ไม่คาดฝันอยู่เสมอ

ร้อยตำรวจโท วัลลภ ตันอึ้ง สารวัตรปราบปราม สถานีตำรวจภูธรบางปะกง ย้ายมาประจำการตั้งแต่ปี 2535 เล่าว่ามีคนมากระโดดน้ำเพื่อฆ่าตัวตายไม่ต่ำกว่า 60 ราย บางครั้งอยู่ในเหตุการณ์และมีส่วนช่วยเหลือคนที่คิดสั้น แต่ส่วนใหญ่มักช่วยไม่ทันเป็นเหตุให้จมน้ำเสียชีวิต  นอกจากนี้ ยังมีคนถูกฆ่าตายที่อื่นนำมาถ่วงน้ำอำพรางคดีหลายราย หลังจากนั้นมีคนเห็นวิญญาณคนตายมานั่งบนราวสะพานและมายืนโบกรถบริเวณจุดกลับรถใต้สะพาน นอกจากนี้การที่ช่วยเหลือคนคิดสั้นหลายราย ส่วนใหญ่บอกว่ามีผู้หญิงกวักมือเรียกก่อนกระโดดลงแม่น้ำบางปะกง

ที่มา: True4U Smart News Online
บริษัท ทรูโฟร์ยู สเตชั่น จำกัด
118/1 อาคารทิปโก้ ถนนพระราม6 แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400
ฝ่ายรายการ : 028588376
ฝ่ายโฆษณา : 027649679, 0829931560
ฝ่ายประชาสัมพันธ์ : 028588664


©2015 True4U. All Rights Reserved.