ภูมิภาค

โดย SMARTNEWS ONLINE

5 มี.ค. 2561 11:05 น.

จำนวนการเข้าชม 943 ครั้ง

ปัญหาจอดรถขวางหน้าบ้าน จนมีการตอบโต้กัน ล่าสุดเกิดขึ้นอีกที่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา เจ้าของบ้านไม่พอใจเพื่อนบ้านที่จอดรถกระบะล้ำหน้าบ้าน เลยเอาขี้เถ้าเทใส่หน้ารถ งานนี้กล้องวงจรปิดจับภาพไว้ได้ เจ้าของรถยนต์กระบะเข้าแจ้งความเอาผิดฐานทำให้เสียทรัพย์
นายพิภพ เจียรวงศ์ตระกูล อายุ 60ปี ตรวจสอบกล้องวงจรปิด หลังรถกระบะที่จอดอยู่หน้าบ้าน ซึ่งตั้งอยู่ถนนไทยอาคาร อ.หาดใหญ่  จ.สงขลา ถูกโปรยขี้เถ้าใส่ พบขณะเกิดเหตุช่วงเวลา 2 นาฬิกา พบผู้ชายซึ่งเป็นเพื่อนบ้านหลังติดกัน ทราบชื่อคือ นายประสิทธิ์ แซ่เฮ้ง อายุ 64 ปี เปิดประตูบ้านที่และถือปี๊บใส่ขี้เถ้าเผากระดาษเงินกระดาษทองออกมา แล้วโปรยขี้เถ้าใส่ที่กระโปรงหน้ารถกระบะ ก่อนจะเดินกลับเข้าบ้านไป

ส่วนสาเหตุ นายพิภพ คาดว่าน่าจะมาจากความไม่พอใจที่ตัวเองจอดรถกระบะล้ำไปที่หน้าบ้านของนายประสิทธิ์ ซึ่งปรกติก็มักจะกันพื้นที่หน้าบ้าน ด้วยการวางสิ่งของกั้นไม่ให้รถคันอื่นมาจอดอยู่เสมอ ล่าสุด นายพิภพ เข้าแจ้งความดำเนินคดีทำให้เสียทรัพย์ ไว้ที่ สภ.หาดใหญ่ และตำรวจลงพื้นที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุ และพยายามเรียก นายประสิทธิ์ ออกมาเจรจา แต่ก็ไม่ยอมออกมา ซึ่งจากนี้ตำรวจจะทำการออกหมายเรียกให้มารับทราบข้อกล่าวหา และเจรจาหาข้อยุติกันต่อไป

ขณะที่ นายประสิทธิ์ หรือ เฮียเชี้ยง เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวถึงสาเหตุที่ต้องเทขี้เถ้าใส่รถเพื่อนบ้าน ว่า ยอมรับว่าทำจริงเพราะทนไม่ไหวที่เพื่อนบ้านมักจอดรถกระบะขวางหน้าบ้านเป็นประจำ และจอดแช่ทั้งกลางวันและกลางคืน โดยเฉพาะเดือดร้อนมาช่วงที่ต้องพาแม่ ซึ่งอายุ 90 ปี ไปหาหมอที่โรงพยาบาลหาดใหญ่ตอนเช้า ปรากฏว่านำรถออกจากบ้านไม่ได้ และเมื่อไปเรียกเพื่อนบ้านให้ลงมาเลื่อนรถก็มักปลุกไม่ตื่น จนต้องเลื่อนนัดหมอหลายครั้ง ส่งผลต่ออาการป่วยของแม่  และเมื่อเรียกให้มีการเลื่อนรถก็มักมีปัญหาโต้เถียงกัน บางครั้งก็มีการด่าและจะทำร้ายแม่ของตัวเองด้วย

นายประสิทธิ์ บอกว่า ไม่ได้ต้องการทำลายทรัพย์สินให้เสียหาย แต่ที่ทำลงไปเพียงเพื่อต้องการให้เพื่อนบ้านรู้ว่าอย่ามาจอดรถขวางหน้าบ้านอีก และยืนยันว่ามีปัญหากับเพื่อนบ้านหลังนี้มาโดยตลอด ตั้งแต่ย้ายเข้ามาอยู่ และเตรียมเข้าแจ้งความตำรวจ เพื่อเรียกร้องความเป็นธรรมเช่นกัน

ที่มา: True4U Smart News Online
บริษัท ทรูโฟร์ยู สเตชั่น จำกัด
118/1 อาคารทิปโก้ ถนนพระราม6 แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400
ฝ่ายรายการ : 028588376
ฝ่ายโฆษณา : 027649679, 0829931560
ฝ่ายประชาสัมพันธ์ : 028588664


©2015 True4U. All Rights Reserved.