ต่างประเทศ

โดย SMARTNEWS ONLINE

6 มี.ค. 2561 11:36 น.

จำนวนการเข้าชม 764 ครั้ง

เวทีออสก้าร์ปีนี้ปิดฉากลงไปเป็นที่เรียบร้อยชัยชนะของหนัง “เช้พ อ๊อฟ วอเท่อร์” ที่กวาดไป 4 รางวัลจากการเข้าชิงทั้งสิ้น 13 สาขา แต่หนึ่งโมเม้นต์ที่ข่าวว่าไม่ปรากฎหน้ากล้องแต่ได้ใจคนทั้งงานเกิดขึ้นหลังสปีชหรือคำกล่าวหลังรางวัลนักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม
ภาพยนตร์เรื่อง “ธรี บิลบอร์ด เอ๊าท์ไซ้ด์ เอ็บบิ้ง มิสซูรี่” แม้จะพลาดรางวัลใหญ่สุดของเวทีออสก้าร์ปีนี้ แต่อีก 2 รางวัลเต็งอย่างนักแสดงนำหญิงและดาราสมทบชายนั้นสามารถคว้าไปตามคาดไม่มีพลิกโผ และนั่นก็เป็นที่มาของหนึ่งในโมเม้นต์สำคัญของเวทีออสก้าร์ปีนี้ เมื่อ “ฟรานเซ้ส แม็คดอร์แมนด์” จากหนัง “ธรี บิลบอร์ด” ขึ้นรับรางวัลนักแสดงนำหญิง 
   
 โดยระหว่างกล่าวสปีชขอบคุณ เธอขอให้ผู้มีชื่อชิงออสก้าร์ทุกสาขารางวัลที่เป็นผู้หญิงลุกขึ้นยืน พร้อมบอกทุกคนในฮอลล์ว่าพวกเธอเหล่านี้ต่างมีเรื่องราวและโปรเจ็คท์ที่อยากบอกเล่าและต้องการเงินทุนสนับสนุน ยังไม่ต้องมาคุยกันตอนปาร์ตี้หลังงานออสก้าร์นี้หรอก แต่หลังจากนี้อีก 2-3 วัน นัดมาเลยจะให้เราไปเจอหรือคุณมาเจอเรา ก่อนปิดท้ายค่ำคืนด้วย 2 คำสำคัญนั่นคือ “อินคลูชั่น ไรเด้อร์” (Inclusion Rider) ซึ่งหมายถึงการให้ความสำคัญกับทุกภาคส่วน ทุกเพศวัยและเชื้อชาติในการทำงานและอยู่ร่วมกันอย่างเท่าเทียม
    
ซึ่งหลังจาก “ฟรานเช้ส แม็คดอร์แมนด์” วัย 60 ปี ลงจากเวที อีก 4 ผู้เข้าชิงรางวัลสาขานักแสดงนำหญิงเหมือนกันอันประกอบด้วย “เมอรีล สตรี๊ฟ จากหนัง เดอะ โพ้สต์, แซลลี่ ฮอว์กิ้นส์ จาก เช้พ อ๊อฟ วอเท่อร์, มาร์โก้ ร็อบบี้ จาก ไอ ทอนย่า, และ เซอร์เชีย โรแนน จากหนัง เลดี้ เบิร์ด” ได้เข้ามาสวมกอดกันแนบแน่น ซึ่งช็อตนี้ไม่ปรากฎออกอากาศ แต่คนในงานต่างพากันบันทึกภาพแห่งความสามัคคีนี้ไว้ได้และกำลังเป็นที่กล่าวขวัญอย่างมากในโลกโซเชียลในฐานะโมเม้นต์ที่อบอุ่นและทรงพลังจากอ้อมกอดของผู้แพ้ในสาขาดารานำหญิง 

ที่มา: True4U Smart News Online
บริษัท ทรูโฟร์ยู สเตชั่น จำกัด
118/1 อาคารทิปโก้ ถนนพระราม6 แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400
ฝ่ายรายการ : 028588376
ฝ่ายโฆษณา : 027649679, 0829931560
ฝ่ายประชาสัมพันธ์ : 028588664


©2015 True4U. All Rights Reserved.