ทั่วไป

โดย SMARTNEWS ONLINE

7 มี.ค. 2561 10:39 น.

จำนวนการเข้าชม 4,714 ครั้ง

เหล่า ศิลปิน นักร้อง ออกผลงาน สะท้อนคดีการยิงเสือดำ ที่ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร
เสกสรรค์ สุขพิมาย หรือ “เสก โลโซ” ศิลปินนักร้องชื่อดัง ได้โพสต์คลิปวิดีโอลงบนเฟซบุ๊กส่วนตัว เป็นภาพที่ตัวเองกำลังนั่งเล่นเปียโนอยู่ภายในบ้าน โดยระบุว่าเพลงที่ร้องมีชื่อว่า “เสือดำนเรศวร”   เนื้อหา เป็นการตั้งคำถามถึงชายคนที่ยิงเสือดำ ว่าคุณมีสิทธิ์อะไร ที่ไปทำร้ายสัตว์เช่นนี้ พร้อมทวงถามความยุติธรรมกับเรื่องที่เกิดขึ้น ผ่านบทเพลงที่บรรเลงพร้อมเปียโน

ทั้งนี้ เสก โลโซ ยังเผยถึงท่อนหนึ่งในบทเพลงเพิ่มขึ้นอีกว่า ปืนที่ตนยิงที่พรหมคีรี จังหวัด นครศรีธรรมราช เทียบกับ การยิงปืนในทุ่งใหญ่เนศวรครั้งนี้ ไม่ได้เลย

ส่วนอีกหนึ่งกระบอกเสียง ในโลกดนตรี เป็นผลงานของ  3 ศิลปินแรปเปอร์ อย่าง PP Dream , Fucking Hero และ Chom Chumkasian  ได้ออกผลงานเพลงที่พูดถึงเรื่องราวการล่าสัตว์ป่าอย่างดุเดือด ภายใต้ชื่อ “BLVCKPT – AR1”  โดยมีการใช้ถ้อยคำภาษาที่สละสวยตามสไตล์งานแรปยุคใหม่  โดยนำเผยแพร่ผ่านทางยูทูป ซึ่งล่าสุดมียอดวิว ทะลุ 1 แสนครั้งไปแล้ว 

อีกหนึ่งนักร้อง ที่แม้จะไม่ได้ผลิตผลงานเพลง แต่ก็ผลสิ่งของเพื่อสะท้อนถึงการฆ่าเสือดำ   โจ จิรายุส วรรธนะสิน โพสต์ผ่านอินสตาแกรมส่วนตัว ระบุว่า ทำโครงการ เป้ ประชุด เพื่อเสือดำ  เป้ ดังกล่าวมีอยู่ 6 แบ สกรีนข้อความว่า  เงินสินบน , เงินโต๊ะบอล , เงินสินสอด , เงินฟอก , เงินส่วย , และ เงินเสือดำ  โดยรายได้หลังหักค่าใช้จ่าย ระบุว่า จะนำไปมอบให้มูลนิธิช่วยชีวิตสัตว์ป่าแห่งประเทศไทย  โดย โจ ยังระบุว่า เป้ ประชด ไม่ได้ทำเชิงพาณิชย์ หรือ เจตนาหลบหลู่องค์กรใด หรือ ผู้หนึ่งผู้ใด 

ปิดท้ายกันที่ บรรยากาศในอำเภอ หาดใหญ่ จังหวัด สงขลา มีการแสดงออกเชิงสัญลักษณ์ คดีฆ่าเสือ ด้วยการนำภาพเสือดำมาขึ้นป้ายโฆษณาของจอแอลอีดีขนาดใหญ่ บริเวณสี่แยกถนนศรีภูวนารถ ตัดถนนสามสิบเมตร กลางเมืองหาดใหญ่ จำนวน2 ภาพ  ภาพแรกเป็นภาพเสือดำที่มีร่องรอยการการถูกยิง และภาพที่สองเป็นรูปกากบาทที่ปากของเสือดำ   หมุนเวียนสลับสับเปลี่ยนกับโฆษณาสินค้าตัวอื่นๆ
    
คาดว่าผู้ที่นำภาพเสือดำที่ถูกฆ่ามาขึ้นป้ายโฆษณา น่าจะต้องสื่อสารให้ประชาชนตื่นตัวกับการอนุรักษ์สัตว์ป่า และสื่อสารไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้องกับคดีฆ่าเสือดำ 

ที่มา: True4U Smart News Online
บริษัท ทรูโฟร์ยู สเตชั่น จำกัด
118/1 อาคารทิปโก้ ถนนพระราม6 แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400
ฝ่ายรายการ : 028588376
ฝ่ายโฆษณา : 027649679, 0829931560
ฝ่ายประชาสัมพันธ์ : 028588664


©2015 True4U. All Rights Reserved.