ภูมิภาค

โดย SMARTNEWS ONLINE

9 มี.ค. 2561 10:23 น.

จำนวนการเข้าชม 1,135 ครั้ง

หลังจากกรมอุตุนิยมวิทยาประกาศเตือนพายุฤดูร้อนเกือบ 50 จังหวัดทั่วประเทศตั้งแต่วันที่ 6-9 มีนาคม ทำให้เมื่อวานนี้พายุพัดถล่มในหลายจังหวัด บ้านเรือนประชาชน สิ่งของ ถูกแรงพายุพัดเสียหายจำนวนมาก
นี่เป็นคลิปเหตุการณ์ ลมพายุ และฝนกระหน่ำ ในจังหวัดสกลนคร ผู้ถ่ายคลิป ต้องหลบเข้ามาภายในร้านสะดวกซื้อ บันทึกภาพสิ่งของปลิวกระจัดกระจายไปตามกระแสลมที่รุนแรง

นอกจากนี้ยังเกิดพายุฤดูร้อนในเขตพื้นที่ จังหวัดสกลนคร โดยพบว่าฤทธิ์ของลมพายุ พัดเอาสิ่งปลูกสร้างอาคารพังเสียหายหลายจุด โดยพบว่าหนึ่งในจุดที่ได้รับความเสียหายคือ ช็อปปิ้งโฮม ซึ่งเป็นร้านขายวัสดุก่อสร้าง ตั้งอยู่ในอำเภอพังโคน  โครงเหล็กได้พังลงมาทับร่างพนักงานในห้องเก็บคลังสินค้า จนบาดเจ็บ และยังมีพนักงานรายอื่นๆ ถูกเหล็กและสังกะสีบาด และเศษวัสดุปลิวใส่ รวมถึงหกล้มและถลอก บาดเจ็บรวม  9 ราย 

ส่วนนี่ เป็นภาพเหตุการณ์ฝนตก และเกิดลมพายุพัดกรรโชกอย่างหนัก ในพื้นที่ ตำบล วังเย็น จังหวัด ฉะเชิงเทรา ผู้โพสต์ระบุว่า มีไฟดับ ต้นไม้หัก น้ำเข้าบ้าน หลังคาปลิว 

ส่วนนี่เป็นคลิปสุดระทึก ที่ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง บันทึกภาพเหตุการณ์พายุหมุนลูกใหญ่ เกิดขึ้นที่บ้านเกาะแหลม ตำบล บึงปรือ อำเภอ เทพารักษ์ จังหวัด นครราชสีมา โดยพายุลูกนี้เกิดขึ้นบนถนน ขณะมีรถยนต์วิ่งผ่านไปมา สร้างความแตกตื่นให้กับชาวบ้าน เหตุเกิดเมื่อวันที่ 7 มีนาคม ที่ผ่านมา ซึ่งพายุลูกนี้หมุนไปบนถนน ก่อนจะสลายหายไป

ปิดท้ายกันที่พายุฤดูร้อนและลูกเห็บถล่ม 5 หมู่บ้าน ที่จังหวัดบุรีรัมย์ ส่งผลให้บ้านเรือน ยุ้งข้าว คอกสัตว์ พายุฝนกระหน่ำยังทำให้ไฟฟ้าดับนานหลายชั่วโมง  สร้างความเดือดร้อนให้กับชาวบ้านเป็นอย่างมาก แต่โชคดีที่ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ หรือเสียชีวิต   ชาวบ้านที่ประสบภัย ระบุตรงกันว่า เหตุการณ์พายุพัดถล่มในครั้งนี้ ถือว่ารุนแรงที่สุดในรอบ 30 ปี  และที่ผ่านมา ไม่เคยมีลูกเห็บตก มีเพียงพายุฝนกระหน่ำและลมกระโชกแรงเท่านั้น   เบื้องต้น ผู้นำชุมชน  และเจ้าหน้าที่องค์การบริหารส่วนตำบลโคกกลาง  ลงพื้นที่สำรวจความเสียหาย เพื่อให้ความช่วยเหลือแล้ว. 
     
                           
ที่มา: True4U Smart News Online
บริษัท ทรูโฟร์ยู สเตชั่น จำกัด
118/1 อาคารทิปโก้ ถนนพระราม6 แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400
ฝ่ายรายการ : 028588376
ฝ่ายโฆษณา : 027649679, 0829931560
ฝ่ายประชาสัมพันธ์ : 028588664


©2015 True4U. All Rights Reserved.